ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏ ਐੱਫ ਐੱਮ ਐੱਸ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਉਛਾਲ ਨਾਲ ਜੰਗ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਐੱਸ ਵੀ ਪੀ ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿਖੇ ਵਧੇਰੇ ਸਿਹਤ ਪੇਸ਼ਾਵਰਾਂ ਨੂੰ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ
24 APR 2021 11:51AM by PIB Chandigarh
ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਉਛਾਲ ਤੇ ਕਾਬੂ ਪਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ (ਐੱਸ ਵੀ ਪੀ) ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਪੈਰਾ ਮੈਡੀਕਲ ,ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਅਤੇ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟਾਂ ਸਮੇਤ ਵਧੇਰੇ ਡਾਕਟਰ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਹਨ ।
2020 ਵਿੱਚ 294 ਡਾਕਟਰ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਕਾਮਿਆਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2021 ਵਿੱਚ 378 ਡਾਕਟਰ ਤੇ ਸਿਹਤ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । 2020 ਵਿੱਚ 132 ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2021 ਵਿੱਚ 164 ਡਾਕਟਰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਕੇਵਲ 18 ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਹੀ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਨ । ਇਸ ਸਾਲ ਇਸ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 43 ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਅਤੇ 17 ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਲਗਾਏ ਗਏ ਹਨ ।
Health professionals
2020
2021
Doctors
MOs
Specialists
Super specialists
114
18
NIL
104
43
17
Paramedics
162
214
TOTAL
294
378
ਇਸ ਸਾਲ ਕੇਵਲ 3 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਬਹੁਤ ਥੋੜ੍ਹੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਮਨੁੱਖੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਲਾਮਬੰਦ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਵਾਰ ਸਹੂਲਤਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਹੁਨਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਅਤੇ ਸਪੁਰ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਰੇ ਸੇਵਾ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਵੱਧ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲਏ ਗਏ ਹਨ । ਸਾਰੇ ਪੱਖਾਂ ਤੋਂ ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਸ ਵੀ ਪੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ ਯਤਨ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਨਾਲੋਂ ਕਾਫੀ ਜਿ਼ਆਦਾ ਹਨ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਸਾਲ 19 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਜਦੋਂ ਇਹ ਸਹੂਲਤ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ , ਉਸ ਵੇਲੇ 250 ਬੈੱਡਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਸੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ 250 ਬੈੱਡ ਸਹੂਲਤ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ 2 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਭਰ ਗਏ ਸਨ । ਇਹ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭਰਮਾਰ ਹੋਣ ਕਰਕੇ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਸਾਰੇ ਮਰੀਜ਼ ਨਾਜ਼ੁਕ ਹਾਲਤ ਵਿੱਚ ਹਨ ਅਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹਨ । ਇਸ ਸਮੇਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਾਜ਼ੁਕ ਹਾਲਤ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੇਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਤੋਂ 85 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ (ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਬਦਤਰ ਹਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 85 ਗੁਣਾ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ)
0
0

Ministry of Defence
AFMS deploys additional health professionals at SVP COVID hospital in Delhi to fight current spike in COVID-19 cases
24 APR 2021 11:51AM by PIB Delhi
Armed Forces Medical Services (AFMS) has deployed additional doctors, including specialists, super specialists and paramedics, at Sardar Vallabhbhai Patel (SVP) COVID hospital in Delhi to cater to the current surge in COVID-19 cases.
As against 294 doctors and health workers in 2020, 378 have been mobilised in 2021. These include 164 doctors in 2021 as against 132 doctors in 2020. Last year, only 18 specialists were mobilised, as against 43 specialists and 17 super specialists this year.
Health professionals
2020
2021
Doctors
MOs
Specialists
Super specialists
114
18
NIL
104
43
17
Paramedics
162
214
TOTAL
294
378
This year, the manpower mobilisation has been accomplished at a very short notice of three days only. The highly-skilled specialists and super specialists have been deployed in the facility this time from the already stretched resources from the service hospitals. By all considerations, efforts at SVP facility this year are more than last year and much faster as well.
This year, when the facility was reopened on April 19, 2021 with provision of 250 beds, all the 250 beds were occupied within two hours of opening the facility, owing to the enormous surge in COVID cases in Delhi. Of note, all these patients were critical and oxygen dependent. The critical patients admitted this time are in excess of more than 85% at any given point of time (more than eight times compared to last year’s worst peak).
HN8I.jpeg)