రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కోవిడ్-19 కేసులలో ప్రస్తుత స్పైక్‌తో పోరాడటానికి ఏఎఫ్ఎంఎస్ నుంచి ఎస్వీపి కోవిడ్ ఆస్పత్రికి అదనపు ఆరోగ్య నిపుణులను నియమించింది.
24 APR 2021 11:51AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 కేసుల ప్రస్తుత పెరుగుదలను తీర్చడానికి సాయుధ దళాల మెడికల్ సర్వీసెస్ (ఏఎఫ్ఎంఎస్) ఢిల్లీ సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ (ఎస్విపి) కోవిడ్ఆ సుపత్రిలో నిపుణులు, సూపర్ నిపుణులు మరియు పారామెడిక్స్‌తో సహా అదనపు వైద్యులను నియమించింది. 2020 లో 294 మంది వైద్యులు మరియు ఆరోగ్య కార్యకర్తలు ఉండగా, 2021 లో 378 మందిని సమీకరించారు. వీరిలో 2021 లో 164 మంది వైద్యులు ఉన్నారు, 2020 లో 132 మంది వైద్యులు ఉన్నారు. గత సంవత్సరం, 18 మంది నిపుణులను మాత్రమే సమీకరించారు, ఈ సంవత్సరం 43 మంది నిపుణులు మరియు 17 మంది సూపర్ స్పెషలిస్టులు ఉన్నారు.
వైద్య నిపుణులు
2020
2021
డాక్టర్లు
ఎంఓ లు
స్పెషలిస్టులు
సూపర్ స్పెషలిస్టులు
114
18
NIL
104
43
17
పారామెడిక్స్
162
214
మొత్తం
294
378
ఈ సంవత్సరం, కావలసిన సిబ్బంది సమీకరణ మూడు రోజుల అతి తక్కువ నోటీసు వద్ద సాధించడం అయింది. సేవా ఆసుపత్రుల నుండి ఇప్పటికే విస్తరించిన వనరుల నుండి ఈసారి అత్యంత నైపుణ్యం కలిగిన నిపుణులు మరియు సూపర్ స్పెషలిస్టులను ఈ సదుపాయంలో నియమించారు. అన్ని విషయాల ప్రకారం, ఈ సంవత్సరం ఎస్విపి సౌకర్యం వద్ద ప్రయత్నాలు గత సంవత్సరం కంటే ఎక్కువ మరియు చాలా వేగంగా ఉన్నాయి.This
ఈ సంవత్సరం, 2021 ఏప్రిల్ 19 న 250 పడకల సదుపాయంతో తిరిగి తెరిచినప్పుడు, 250 ిల్లీలో COVID కేసులు విపరీతంగా పెరగడం వల్ల ఈ సదుపాయాన్ని ప్రారంభించిన రెండు గంటల్లోనే మొత్తం 250 పడకలు ఆక్యూపై అయినట్టు గమనించారు. ఈ రోగులందరూ క్లిష్టమైన మరియు ఆక్సిజన్ మీద ఆధారపడి ఉన్నారు. ఈ సమయంలో అంగీకరించిన క్లిష్టమైన రోగులు ఏ సమయంలోనైనా 85% కంటే ఎక్కువ (గత సంవత్సరం గరిష్ట సంఖ్యతో పోలిస్తే ఎనిమిది రెట్లు ఎక్కువ).
HN8I.jpeg)

Ministry of Defence
AFMS deploys additional health professionals at SVP COVID hospital in Delhi to fight current spike in COVID-19 cases
24 APR 2021 11:51AM by PIB Delhi
Armed Forces Medical Services (AFMS) has deployed additional doctors, including specialists, super specialists and paramedics, at Sardar Vallabhbhai Patel (SVP) COVID hospital in Delhi to cater to the current surge in COVID-19 cases.
As against 294 doctors and health workers in 2020, 378 have been mobilised in 2021. These include 164 doctors in 2021 as against 132 doctors in 2020. Last year, only 18 specialists were mobilised, as against 43 specialists and 17 super specialists this year.
Health professionals
2020
2021
Doctors
MOs
Specialists
Super specialists
114
18
NIL
104
43
17
Paramedics
162
214
TOTAL
294
378
This year, the manpower mobilisation has been accomplished at a very short notice of three days only. The highly-skilled specialists and super specialists have been deployed in the facility this time from the already stretched resources from the service hospitals. By all considerations, efforts at SVP facility this year are more than last year and much faster as well.
This year, when the facility was reopened on April 19, 2021 with provision of 250 beds, all the 250 beds were occupied within two hours of opening the facility, owing to the enormous surge in COVID cases in Delhi. Of note, all these patients were critical and oxygen dependent. The critical patients admitted this time are in excess of more than 85% at any given point of time (more than eight times compared to last year’s worst peak).
HN8I.jpeg)