ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਵਾਇਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਪੀ.ਐਸ. ਕਰਕਰੇ ਨੇ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਨ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ’ਚ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ( ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ) ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
23 APR 2021 7:43PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਵਾਇਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਪੀ.ਐਸ. ਕਰਕਰੇ ਨੇ 1 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਨ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ’ਚ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵਜੋਂ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਅਹੁਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੇਵਾ ਮੈਡਲ ਏਅਰ ਵਾਇਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਦੇ ਅਨੰਤਰਮਣ ਤੋਂ ਸੰਭਾਲਿਆ ।
ਏਅਰ ਵਾਇਸ ਮਾਰਸ਼ਲ ਪੀ.ਐਸ. ਕਰਕਰੇ ਨੂੰ 19 ਦਿਸੰਬਰ, 1987 ਨੂੰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸ਼ਾਖਾ ’ਚ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨੇ ਕਮਾਨ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਉਹ ਡਿਫੇਂਸ ਸਰਵਿਸੇਜ ਸਟਾਫ ਕਾਲਜ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਆਫ ਡਿਫੇਂਸ ਮੈਨੇਜਮੇਂਟ (ਸੀ.ਡੀ.ਐਮ.) ਤੋਂ ਦਰਜੇਦਾਰ ਹਨ ਅਤੇ ਸੀ.ਡੀ.ਐਮ. ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡਾਇਰੇਕਟਿੰਗ ਸਟਾਫ ਰਹਿ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ।
ਏ.ਵੀ.ਐਮ. ਪੀ.ਐਸ. ਕਰਕਰੇ ਪੱਛਮੀ ਵਾਯੂ ਕਮਾਂਡ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ’ਚ ਵਰਤਮਾਨ ਨਿਯੁਕਤੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਾਯੂ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ ( ਵਾਯੂ ਭਵਨ) ਵਿੱਚ ‘ਏਅਰ ਕਮਾਂਡਰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਵਰਕਸ’ ਸਨ।

Ministry of Defence
Air Vice Marshal PS Karkare took over as Senior Officer in-charge of Administration of Headquarters Western Air Command
23 APR 2021 7:43PM by PIB Delhi
Air Vice Marshal PS Karkare took over as Senior Officer in-charge of Administration of Headquarters Western Air Command from Air Vice Marshal K Anantharaman Vishisht Seva Medal on 01 Feb 2021.
Air Vice Marshal PS Karkare was commissioned in the Administration Branch on 19 December 1987. The Air Officer has served in a wide variety of Units, at Command Head Quarters & Air Head Quarters. He is a graduate of the Defence Services Staff College and the College of Defence Management (CDM) and has been a Directing Staff at CDM Hyderabad.
AVM PS Karkare was the ‘Air Commodore Air Force Works’ at Air Headquarters (Vayu Bhavan) prior to the current appointment at Head Quarters Western Air Command.