ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਬੰਗਲੋਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਫੇਜ਼ 2ਏ ਅਤੇ ਫੇਜ਼ 2ਬੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
20 APR 2021 3:45PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੇਂਦਰੀ ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਬੰਗਲੋਰ ਮੈਟਰੋ ਰੇਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਕੁੱਲ 58.19 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਫੇਜ਼ 2ਏ (ਸੈਂਟ੍ਰਲ ਸਿਲਕ ਬੋਰਡ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਕੇ.ਆਰ. ਪੁਰਮ ਤੱਕ) ਅਤੇ ਫੇਜ਼ 2ਬੀ (ਹੇੱਬਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ਦੇ ਰਸਤੇ ਕੇ. ਆਰ. ਪੁਰਮ ਤੋਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਤੱਕ) ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਤਕਮੀਲ ਲਾਗਤ 14,788.101 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਨਾਲ ਬੰਗਲੌਰ ਨੂੰ ਬੇਹੱਦ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤਿਰਿਕਤ ਜਨਤਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
ਉਦੇਸ਼:
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬੰਗਲੌਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਤੇਜ਼ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਈ ਹੈ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰੀ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਕਾਰਨ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਅਰਾਮਦਾਇਕ ਜਨਤਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮੈਟਰੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀਆਂ ਹੋਰ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਿਆਂ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜੋ ਡਿਜਾਈਨਿੰਗ , ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਗਤ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਨਵੀਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਹੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Housing & Urban Affairs
Cabinet approves Bangalore Metro Rail Project Phase 2A and Phase 2B
20 APR 2021 3:45PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved Bangalore Metro Rail Project Phase 2A (Central Silk Board Junction to K.R. Puram) and Phase 2B (K.R. Puram to Airport via Hebbal Junction) of total length 58.19 km. The total completion cost of the project is Rs. 14,788.101 Crore.
Implementation of the project will provide the much needed additional public transport infrastructure to Bangalore.
Objectives:
The project will streamline the urban transportation system in Bengaluru, which is stressed due to intensive developments, increase in the number of private vehicles and heavy construction in the city putting stress on travel infrastructure and industrial activities and to provide the people a safe, secure, reliable and comfortable public transport.
The Metro Project in itself is an innovation over the conventional system of urban transport. The project involves integration with other urban transport system in an efficient and effective manner which is possible only by adopting innovative methods of designing, technology and institutional management.