ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉੱਘੇ ਰੇਡੀਓਲੌਜਿਸਟ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਸੁੱਬਾ ਰਾਓ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਉੱਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ
16 APR 2021 3:32PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕੱਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਘੇ ਰੇਡੀਓਲੌਜਿਸਟ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਸੁੱਬਾ ਰਾਓ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਉੱਤੇ ਡੂੰਘੇ ਦੁਖ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਫ਼ੇਸਬੁੱਕ ਪੋਸਟ ’ਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਦੱਸਿਆ, ਜੋ ਆਪਣੀ ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਪੇਸ਼ਾਵਰੀ (ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਿਜ਼ਮ), ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਸਨ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸੋਗ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਸੰਪੂਰਨ ਮੂਲ–ਪਾਠ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
‘‘ਮੈਂ ਉੱਘੇ ਰੇਡੀਓਲੌਜਿਸਟ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਸੁੱਬਾ ਰਾਓ ਗਾਰੂ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਬਾਰੇ ਜਾਣ ਕੇ ਬਹੁਤ ਉਦਾਸ ਹਾਂ। ਪਦਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਬਹੁਤਾ ਯੋਗਦਾਨ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੁਪਰ ਸਪੈਸ਼ਿਐਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਨਿਜ਼ਾਮ’ਜ਼ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (NIMS) ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਿਰ ਵਧੇਰੇ ਬੱਝਦਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਉਸ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸਨ।
ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਸਨ ਤੇ ਉਹ ਆਪਣੀ ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਪੇਸ਼ਾਵਰੀ (ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਿਜ਼ਮ), ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਲਈ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਸਨ। ਉਹ ਆਪਦੇ ਕਿੱਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਿਤ ਸਨ।
ਇਸ ਤੱਥ ਤੋਂ ਵੀ ਸਾਰੇ ਭਲੀਭਾਂਤ ਜਾਣੂ ਹਨ ਕਿ ਉਹ ਤਤਕਾਲੀਨ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਐੱਨ.ਟੀ. ਰਾਮਾ ਰਾਓ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਉੱਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਪਰਤੇ ਸਨ ਤੇ ਪੂਰੇ ਸਮਰਪਣ ਨਾਲ ਮਾਤਭੂਮੀ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਆਪਣੇ ਲੰਬੇ ਅਤੇ ਵਿਲੱਖਣ ਕਰੀਅਰ ਦੌਰਾਨ ਉਹ ਬ੍ਰੌਂਕਸ, ਨਿਊ ਯਾਰਕ ਸਥਿਤ ਅਲਬਰਟ ਆਈਨਸਟਾਈਨ ਕਾਲੇਜ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਸਿਨ ’ਚ ਰੇਡੀਓਲੌਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਫ਼ੈਸਰ ਜਿਹੇ ਹੋਰ ਵਿਭਿੰਨ ਅਹੁਦਿਆਂ ’ਤੇ ਰਹੇ, ਉਹ ‘ਤੇਲਗੂ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਨੌਰਥ ਅਮੈਰਿਕਾ’ (TANA) ਦੇ ਬਾਨੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਵੀ ਸਨ।
ਮੇਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਡਾ. ਕਾਕਰਲਾ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਕ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਹਨ।
ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ!’’

Vice President's Secretariat
Vice President condoles the demise of renowned Radiologist, Dr. Kakarla Subba Rao
16 APR 2021 3:32PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu has expressed profound grief on the passing away of renowned Radiologist, Dr. Kakarla Subba Rao today. In a facebook post, he called Dr. Kakarla as an excellent hospital administrator who was known for his integrity, professionalism, hard work and discipline.
Following is the full text of the Vice President’s condolence message -
“I am deeply saddened to learn about the passing away of renowned Radiologist, Dr. Kakarla Subba Rao Garu. A Padma Shri recipient, Dr. Kakarla, as he was popularly known, contributed richly to the field of medicine. He is widely credited with the development of the Nizam’s Institute of Medical Sciences (NIMS) in Hyderabad into a reputed super specialty hospital when he was its Director.
Dr Kakarla was also an excellent hospital administrator and known for his integrity, professionalism, hard work and discipline. He was dedicated to his profession.
It is also widely known that he had returned to India from the USA following a request by the then Chief Minister, Shri N T Rama Rao and served the motherland with dedication.
Apart from serving in different positions during his long and distinguished career, including Professor of Radiology at Albert Einstein College of Medicine, Bronx, New York, he was also the Founder President of the Telugu Association of North America (TANA).
I convey my deepest condolences to Dr Kakarla’s family members.
Om Shanti!”