संरक्षण मंत्रालय
राज्य सैनिक मंडळाच्या पश्चिम क्षेत्राची चौथी बैठक नवी दिल्लीत दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संपन्न
16 APR 2021 6:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 एप्रिल 2021
राज्य सैनिक मंडळाची (RSBs), चौथी बैठक आज नवी दिल्लीत दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून घेण्यात आली. माजी सैनिक कल्याण विभागाचे सचिव, श्री रविकांत यांच्या अध्यक्षतेखाली ही बैठक झाली.
यावेळी पश्चिम क्षेत्रीय बैठकीच्या तिसऱ्या बैठकीत निश्चित करण्यात आलेल्या कामांविषयीच्या कार्यवाही अहवालावर चर्चा करण्यात आली. यात, माजी सैनिकांना रोजगारात आरक्षण देणे, राज्य कर्मचाऱ्यांची कमतरता, राज्य सैनिक मंडळाच्या कर्मचाऱ्यांचे वेतन आणि भत्ते, विविध कल्याणकारी योजनांचा निधी लाभार्थ्यांना मिळण्यात होत असलेला विलंब, नव्या माजी सैनिक योगदान आरोग्य योजनेअंतर्गत सर्वोपचार रुग्णालयांची सुरुवात,लष्कराचे नवे सीएसडी कॅन्टीन सुरु करणे आणि निवृत्तीवेतनाचे प्रश्न, अशा विविध विषयांचा यात समावेश होता.
राज्य सैनिक मंडळाने उपस्थित केलेल्या मुद्यांवर त्वरित आणि कालबद्ध कार्यवाही करण्यासाठी सचिव रविकांत यांनी काही निर्देश दिले. या समस्या सोडवण्यासाठी, माजी सैनिक कल्याण विभाग आणि केंद्रीय सैनिक मंडळ, राज्य मंडळाला सर्वतोपरी मदत करेल, असे आश्वासन देखील त्यांनी दिले.

Ministry of Defence
Fourth West Zone meeting of Rajya Sainik Boards held in New Delhi through video conferencing
16 APR 2021 5:37PM by PIB Delhi
The fourth West Zone meeting of Rajya Sainik Boards (RSBs) was held through video conferencing in New Delhi on April 16, 2021. The meeting was held under the chairmanship of Secretary, Department of Ex-Servicemen Welfare (DESW) Shri Ravikant.
The Action Taken Report of the third meeting of the West Zone was discussed along with fresh agenda points. The subjects included reservation of Ex-Servicemen in employment, staff shortage, pay and allowances of RSB employees, delay in payment of benefits under various welfare schemes, opening of new Ex-servicemen Contributory Health Scheme (ECHS) Polyclinics, opening of new CSD Canteens and pension issues.
Secretary, ESW gave directions to take urgent and time-bound action on the issues raised by RSBs. He assured the RSBs of full support from DESW and Kendriya Sainik Board in resolving the issues.