ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ– ਦਿਨ 89
ਟੀਕਾ ਉਤਸਵ ਦੇ ਚੌਥੇ ਦਿਨ ’ਤੇ, ਰਾਤ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਹੋਰ 31.39 ਲੱਖ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ 11.43 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਰ ਗਈਆਂ ਹਨ
3 ਰਾਜਾਂ ਨੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ
14 APR 2021 9:36PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾ ਉਤਸਵ ਦੇ ਚੌਥੇ ਦਿਨ ਅੱਜ ਰਾਤੀ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 31.39 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੇ ਲਗਾਉਣ ਨਾਲ ਲਗਾਏ ਗਏ ਕੁੱਲਟੀਕਿਆਂ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 11.43 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਜ, 69,974 ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੇਂਦਰ (ਸੀਵੀਸੀ) ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਰਹੇ ਸਨ, ਜੋ ਕਿ ਔਸਤਨ 24,000 ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੇਂਦਰਾਂ (ਆਮ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਦਿਨ ਔਸਤਨ 45,000 ਸੀਵੀਸੀ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ) ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਕੰਮ ਵਾਲੀ ਜਗ੍ਹਾ ’ਤੇ ਵੀ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਇੰਨੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇਖੀ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਰਾਤੀ 8 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਏ ਗਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 11,43,18,455 ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 90,63,976 ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰ (ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 56,03,568 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਯੂ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। 1,02,09,443 ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 50,61,571 ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ (ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ) ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤੱਕ ਦੀ ਉਮਰ ਵਾਲੇ 3,73,34,924 ਲਾਭਾਰਥੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 8,94,077 ਲਾਭਾਰਥੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰਦੇ 4,34,13,349 ਲਾਭਾਰਥੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 27,37,547 ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਐੱਚ ਸੀਡਬਲਿਊ
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ
ਉਮਰ ਸਮੂਹ 45-60
ਸਾਲ
60 ਤੋਂ ਉੱਪਰ
ਸਾਲ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
90,63,976
56,03,568
1,02,09,443
50,61,571
3,73,34,924
8,94,077
4,34,13,349
27,37,547
10,00,21,692
1,42,96,763
ਤਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਨੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ- ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (1,11,19,018), ਰਾਜਸਥਾਨ (1,02,15,471) ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (1,00,17,650)।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ 89 ਵੇਂ ਦਿਨਅੱਜ ਰਾਤੀ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 31,39,063 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਜਿਸ ਵਿੱਚੋਂ 27,19,964 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ 4,19,099 ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 14 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 (89 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਐੱਚ ਸੀਡਬਲਿਊ
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊ
ਉਮਰ ਸਮੂਹ 45-60
ਸਾਲ
60 ਤੋਂ ਉੱਪਰ
ਸਾਲ
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
15,290
22,496
73,199
50,798
16,84,480
75,742
9,46,995
2,70,063
27,19,964
4,19,099

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 89
On Day-4 of Tika Utsav, more than 31.39 lakh vaccine doses given till 8 pm pushes Cumulative Vaccine Coverage to more than 11.43 Cr doses
3 States administer more than 1 Cr doses
14 APR 2021 9:36PM by PIB Delhi
Day 4 of the countrywide Tika Utsav saw the total vaccinations cross the 11.43 crore mark with more than 31.39 lakh vaccine doses were administered till 8 pm today. Today, 69,974 COVID Vaccination Centres (CVCs) were operational, marking a rise of an average of 24,000 operational Vaccination Centres ( 45,000 CVCs on an average are functional on any given day).. Workplace vaccinations have also enabled such a high turnout of beneficiaries.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 11,43,18,455 as per the 8 pm provisional report today.
These include 90,63,976 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 56,03,568 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,02,09,443 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 50,61,571 FLWs (2nd dose), 3,73,34,924 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 8,94,077 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,34,13,349 for above 60 years (1st Dose) and 27,37,547 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,63,976
56,03,568
1,02,09,443
50,61,571
3,73,34,924
8,94,077
4,34,13,349
27,37,547
10,00,21,692
1,42,96,763
Three states have administered more than 1 crore vaccinations – Maharashtra (1,11,19,018), Rajasthan (1,02,15,471) and Uttar Pradesh (1,00,17,650).
Total 31,39,063 vaccine doses were given till 8 pm today, the Eighty Ninth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 27,19,964 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,19,099 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 14th April 2021 (89th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 ears
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
15,290
22,496
73,199
50,798
16,84,480
75,742
9,46,995
2,70,063
27,19,964
4,19,099