రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆజాది కా అమృతోత్స‌వ్‌
జ‌లియ‌న్ వాలాబాగ్ అమ‌ర‌వీరుల‌ను స్మ‌రించుకున్న ఎన్‌.సి.సి
13 APR 2021 5:50PM by PIB Hyderabad
నేష‌న‌ల్ కేడెట్ కోర్ (ఎన్‌సిసి) ఈరోజు జ‌లియ‌న్‌వాలాబాగ్ ఊచ‌కోత‌లో 1019 ఏప్రిల్ 13న ప్రాణాలు కోల్పోయి అమ‌రులైన వారిని స్మ‌రించుకుంది. ఈ సంస్మ‌ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మం ప్ర‌స్తుతం జ‌రుగుతున్న ఆజాదికా అమృతో మ‌హోత్స‌వాల స‌మ‌యంలోనే వ‌చ్చింది. ఆజాదికా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్‌ను దేశ 75వ స్వాతంత్య్ర ఉత్స‌వాల సంద‌ర్భంగా నిర్వ‌హిస్తున్నారు.
దేశ‌వ్యాప్తంగా 75 ప్రాంతాల‌లో ఎన్ సిసి కేడెట్లు స్వాతంత్య్ర స‌మ‌ర‌యోధుల‌కు ఘ‌నంగా నివాళుల‌ర్పించారు.ఈ సంద‌ర్భంగా నుక్క‌డ్‌నాట‌క్‌లు, దేశ‌భ‌క్తి గీతాలు,ప్ర‌సంగాలు, స్కిట్లు ప్ర‌ద‌ర్శించారు. ఎన్‌సిసి కేడెట్లు స్వాతంత్య్ర స‌మ‌ర‌యోధుల‌కు నివాళు ల‌ర్పించే కార్య‌క్ర‌మం దేశ‌భ‌క్తిపూరిత వాతావ‌ర‌ణాన్ని ఏర్ప‌ర‌చింది.ఎంతో మంది స్థానికులు ఈ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో పాల్గొన్నారు. సామాజిక మాధ్య‌మాలు కూడా పెద్ద ఎత్తున , జ‌లియ‌న్‌వాలా బాగ్ అమ‌రుల‌కు నివాళుల‌ర్పించిన ఎన్‌సిసి అంటూ తెలియజేశాయి.
ఈ సంద‌ర్భంగా ఎన్ సిసి దేశ‌వ్యాప్తంగా ఒక‌సారి వాడిపారేసే ప్లాస్టిక్‌కు వ్య‌తిరేకంగా ప్ర‌జ‌ల‌కు అవగాహ‌న క‌ల్పించే కార్యక్ర‌మం చేప‌ట్టారు. ఎన్‌సిసి కేడెట్లు 75 ప్ర‌దేశాల‌లో ప్లాగ్ ర‌న్ నిర్వహించిన అనంత‌రం ప‌రిశుభ్ర‌త‌కు సంబంధించి న సందేశాన్ని ప్ర‌చారం చేశారు. అలాగే ఒక సారి వాడి పారేసే ప్లాస్టిక్‌పై ప్ర‌జ‌ల‌లో అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించారు. ఈ సందేశం సామాజిక మాధ్యమం ద్వారా ప్లాస్టిక్ కు వ్య‌తిరేకంగా ఎన్‌సిసి కేడెట్లు తో ప్ర‌చారం అయింది.‌‌
ఎన్‌సిసి అనేది దేశంలోని యూనిఫారంతో కూడిన కీల‌క యువ‌జ‌న సంస్థ‌. దీనిని ఏర్పాటు చేసిన‌ప్ప‌టి నుంచి జాతి నిర్మాణంలో ఇది చెప్పుకోద‌గిన పాత్ర పోషించింది. యువ‌త‌ను ఐక్య‌త , క్ర‌మ‌శిక్ష‌ణ ప‌థంలో ప‌య‌నించే లా చేయ‌డంతోపాటు వేలాది మంది యువ‌త శీల నిర్మాణంతో వారి జీవితాల‌ను తీర్చిదిద్దుతోంది. జ‌ల‌సంరక్ష‌ణ‌, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ ప‌రిర‌క్ష‌ణ‌, డిటిట‌ల్ చైత‌న్యం, స్వ‌చ్చ‌తా అభియాన్ వంటి విష‌యాల‌పై ప్ర‌జ‌ల‌లో విస్తృత అవ‌గాహ‌న‌క‌ల్పించ‌డానికి ఎన్‌సిసి కేడెట్లు ప్ర‌శంస‌నీయ‌మైన కృషి చేశారు.

Ministry of Defence
Azadi ka Amrit Mahotsav
NCC remembers martyrs of Jallianwala Bagh
13 APR 2021 5:50PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) today paid homage to the martyrs of Jallianwala Bagh massacre who lost their lives on this day, i.e., April 13 in 1919. The homage coincides with the ongoing ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ wherein the nation is celebrating the 75th Anniversary of Independence.
The cadets of NCC, which has a strong cadet base of 14 lakhs, gathered at 75 places across the country paying gratitude to the freedom fighters through Nukkad Nataks, patriotic songs, speeches and skits. This tribute by the cadets filled the environment with patriotic fervour with many locals also joining the events. The social media was also flooded with #NCCremembersJallianwala.
On the occasion, the NCC also launched a pan-India campaign to educate people against ‘Single use Plastics’. The cadets gathered at these 75 locations after conducting Plog Runs and spreading the message of cleanliness and putting an end to ‘Single use Plastic’. The message was spread on social media through #NCCagainstPlastic.
The NCC, a premier uniformed youth organisation of the country, has contributed significantly in nation building since its inception. It has transformed the lives of millions of youth by shaping their character and showing them the path of ‘Unity and Discipline’. The corps has made praiseworthy contributions in spreading awareness amongst the masses on important issues like water conservation, environment protection, digital awareness and Swachhta Abhiyan.