ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਸਾਲ 2019-20 ਦੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋ ਜ਼ਿਆਦਾ 12.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਿੱਤਾ
13 APR 2021 5:39PM by PIB Chandigarh
ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਿੰਨੀ ਰਤਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-1 ਦੇ ਜਨਤਕ ਉੱਦਮ ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ (ਇੰਡੀਆ) ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਸਾਲ 2019-20 ਦੇ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ 12.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ 'ਨਿਸ਼ੰਕ' ਨੇ ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੁਮਾਰ ਤੋਂ ਲਾਭਅੰਸ਼ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ 'ਤੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ (ਤਕਨੀਕੀ ਸਿੱਖਿਆ) ਡਾ. ਰਾਜੇਸ਼ ਰੰਜਨ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ 326 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਾਲ 2019-20 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਟੈਕਸ ਪੂਰਵ ਲਾਭ ਕਮਾਇਆ।
ਈਡੀਸੀਆਈਐੱਲ ਆਈਟੀਸੀ/ਆਈਟੀ ਸੌਲਿਊਸ਼ਨ, ਔਨਲਾਈਨ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਅਸੈੱਸਮੈਂਟ ਸਰਵਿਸ਼ਿਜ਼, ਐਡਵਾਇਜ਼ਰੀ ਸਰਵਿਸ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਟੀਐੱਮਸੀ, ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਖਿਆ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਵਰਟੀਕਲਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਅਤੇ ਕੰਸਲਟੈਂਸੀ ਸੌਲਿਊਸ਼ਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਮੈਗਾ-ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ 'ਸਟੱਡੀ ਇਨ ਇੰਡੀਆ' ਲਾਗੂ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਲਈ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧਾਈ ਜਾ ਸਕੇ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਪੋਰਟਲ ਬਣਾਉਣਾ, ਕਾਲ ਸੈਂਟਰ, ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਮੁਹਿੰਮ, ਬ੍ਰਾਂਡਿੰਗ, ਈਵੈਂਟ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Education
EdCIL pays a highest ever dividend of Rs 12.5 Crore for the year 2019-20.
13 APR 2021 5:39PM by PIB Delhi
EdCIL (India) Limited, a Mini Ratna Category-I CPSE under Ministry of Education, paid a highest ever of Rs 12.5 Crore for the year 2019-20.
Union Minister of Education, Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank'received the dividend cheque from Shri Manoj Kumar, CMD - EdCIL, in the presence of Dr. Rakesh Ranjan, Additional Secretary (Technical Education) and other officials of the Ministry and EdCIL.
The company registered a turnover of Rs. 326 Crore and a PBT of Rs. 56 Crore during the year 2019-20.
EdCIL offers Project Management and Consultancy solutions across education verticals covering ICT/IT Solutions, Online Testing and Assessment Services, Advisory Services, Infrastructure, PMC, Procurement and Overseas Education Services.The company is executing a mega-project of Ministry of Education called “Study in India” to increase the number of inbound foreign students to India. The program includes setting-up of a large portal, call centre, social media campaign, branding, event management and setting-up of facilitation centres.