आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 लसीकरण- 88 वा दिवस
टीका उत्सवाच्या 3 ऱ्या दिवशी एकूण लसीकरणाने 11 कोटींचा टप्पा ओलांडला
टीका उत्सवामुळे सुमारे 1 कोटी लसींच्या मात्रा गेल्या तीन दिवसात दिल्या गेल्या
आज रात्री 8 वाजेपर्यंत देशभर 25 लाख मात्रांचे व्यवस्थापन
13 APR 2021 11:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 एप्रिल 2021
देशव्यापी टीका-उत्सवाच्या आजच्या 3 ऱ्या दिवशी कोविड लसीकरणाने 11 कोटींचा टप्पा ओलांडला. आज रात्री 8 वाजेपर्यंत देण्यात आलेल्या मात्रांची संख्या 25 लाखांच्या पुढे गेली आहे. रोज 45,000 कोविड लसीकरण केंद्रे सरासरी प्रतिदिन कार्यरत असतात. आज 67,893 कोविड लसीकरण केंद्रे कार्यरत होती. याशिवाय 21,000 पेक्षा जास्त तात्पुरती कोविड लसीकरण केंद्रे, कामाच्या ठिकाणची कोविड लसीकरण केंद्रे यामुळे लाभार्थींच्या संख्येत मोठी भर पडली.
आज रात्री 8 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार लसींच्या एकूण 11,10,33,925 मात्रा देण्यात आल्या.
या 11 कोटींच्या आकडेवारीमध्ये लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 90,48,079 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा आणि लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 55,80,569 आरोग्य कर्मचाऱ्यांचा तसेच लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 1,01,33,706 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची दुसरी मात्रा घेणाऱ्या आघाडीवर काम करणाऱ्या 50,09,457 कर्मचाऱ्यांचा, लसीची पहिली मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 3,55,65,610 लाभार्थ्यांचा आणि दुसरी मात्रा घेणाऱ्या 45 ते 59 वर्षे वयोगटातील 8,17,955 लाभार्थ्यांचा तसेच पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 4,24,18,287 लाभार्थ्यांचा, पहिली मात्रा घेणाऱ्या 60 वर्षावरील वयोगटातील 24,60,262 लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,48,079
55,80,569
1,01,33,706
50,09,457
3,55,65,610
8,17,955
4,24,18,287
24,60,262
9,71,65,682
1,38,68,243
एकूण 25,00,883 मात्रा आज रात्री 8 वाजेपर्यंत देण्यात आल्या. तात्पुरत्या अहवालानुसार यामध्ये 21,22,686 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 3,78,197 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली. याबाबतचा अंतिम अहवाल आज रात्री उशिरा पूर्ण होईल.
Date: 13th April 2021 (88th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
14,462
22,466
55,156
90,245
13,47,435
58,301
7,05,633
2,07,185
21,22,686
3,78,197

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination-Day 88
On Day-3 of Tika Utsav, India's total vaccination coverage crosses 11 crore doses
Tika Utsav enables near 1 Cr Vaccine administrations in last three days
More than 25 lakh doses administered across the Country till 8 PM today
13 APR 2021 9:04PM by PIB Delhi
Day 3 of the countrywide Tika Utsav saw the total vaccinations cross the 11 crore mark. More than 25 lakh vaccine doses were administered till 8 pm today. While 45,000 COVID Vaccination Centres (CVCs) on an average are functional on any given day, 67,893 CVCs were operational today, marking a rise of more than 21,000 operational Vaccination Centres. Workplace vaccinations have also enabled such a high turnout of beneficiaries.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 11,10,33,925 as per the 8 pm provisional report today. India had reported 10,12,84,282 vaccination coverage on Day 85,10th April 2021.
The 11 crore figure include 90,48,079 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 55,80,569 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,01,33,706 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 50,09,457 FLWs (2nd dose), 3,55,65,610 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 8,17,955 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 4,24,18,287 for above 60 years (1st Dose) and 24,60,262 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,48,079
55,80,569
1,01,33,706
50,09,457
3,55,65,610
8,17,955
4,24,18,287
24,60,262
9,71,65,682
1,38,68,243
Total 25,00,883 vaccine doses were given till 8 pm today, the Eighty Eighth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 21,22,686 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,78,197 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 13th April 2021 (88th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
14,462
22,466
55,156
90,245
13,47,435
58,301
7,05,633
2,07,185
21,22,686
3,78,197