ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
85వ రోజున 10 కోట్ల కోవిడ్ టీకా డోసుల మైలురాయి దాటిన భారత్
అత్యంత వేగంగా 10 కోట్ల టీకాలిచ్చిన దేశం భారత్
ఈరోజు సాయంత్రం 8 వరకు 29 లక్షల డోసులు
10 APR 2021 8:51PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ ను అరికట్టటంలో తీసుకుంటున్న చర్యల్లో భారత్ మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. నేటికి పది కోట్ల టీకా డోసుల పంపిణీ చేయగలిగింది. సాయంత్రం 8 గంటకవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య 10,12,84,282 కు చేరింది. టీకాలు అందుకునేవారి పరిధిలోకి 45 ఏళ్ళు పైబడినవారందరినీ చేర్చటంతోబాటు ప్రభుత్వ, ప్రైవేట్ ఉద్యోగులకు వారి కార్య స్థలాల్లోనే టీకాలిచ్చే ఏర్పాటు చేయటం లాంటి చర్యలు సానుకూల ఫలితాలిచ్చాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాలు పరస్పరం సహకరించుకుంటూ సాగించిన ఈ కార్యక్రమం విజయపథంలో సాగుతోంది. అదే సమయంలో చికిత్స పరంగా తీసుకుంటున్న చర్యలవలన కూడా ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ కోవిడ్ మరణాలు (1.28%) నమోదవుతున్న దేశంగా భారత్ తన ప్రత్యేకత చాటుకోగలిగింది. టీకాలమీద కొంతమంది ఉద్దేశపూర్వకంగా సాగించిన ప్రతికూల ప్రచారాన్ని సైతం ప్రక్కకుబెట్టి ప్రజలు ముందుకువచ్చేలా ప్రభుత్వం విశ్వాసం నెలకొల్పింది. కోవిడ్ 19 సోకటానికి అవకాశమున్నవారందరినీ కాపాడే లక్ష్యంతో రూపొందించిన కార్యాచరణ ప్రకారం టీకాలివ్వటం కొనసాగింది. ప్రభుత్వం అత్యంత ఉన్నత స్థాయిలో ఎప్పటికప్పుడు ఈ కార్యక్రమాన్ని సమీక్షిస్తూ నిర్ణయాలు తీసుకుంటూ వచ్చింది.
10 కోట్ల స్థాయికి అత్యంత వేగంగా చేరుకున్న దేశంగా కూడా భారత్ తన ప్రత్యేకత చాటుకుంది. అమెరికా, చైనా దేశాలతో పోల్చుకున్నప్పుడు అమెరికా 89 రోజుల్లోనును, చైనా 103 రోజుల్లోను 10 కోట్ల టీకాల మైలురాయి దాటగలిగిన విషయం గుర్తు చేసుకోవటం అవసరం.
85వ రోజు నాటికి సాధించిన ఫలితాలను స్థూలంగా ఇతరదేశాలతో పోల్చుకున్నప్పుడు భారతదేశంలో రోజువారీ సగటు కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య ఎక్కువగా ఉంది. అమెరికా 85 రోజులలో 9 కోట్ల 20 లక్షల 90 వేలమందికి టీకాలివ్వగలిగింది. చైనాలో అయితే 85 రోజుల్లో 6 కోట్ల 14 లక్షల 20 వేలమంది టీకాలు తీసుకున్నారు.
15,17,260 శిబిరాల ద్వారా సాధించిన10 కోట్ల 12 లక్షల టీకా డోసులలో 90,03,060 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న మొదటి డోసులు, 55,06,717 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోసులు, 99,39,321 డోసులు కోవిడ్ యోధుల మొదటి డోసులు, 47,28,966 డోసులు కోవిడ్ యోధుల రెండో డోసులు, 3,01,14,957డోసులు 45-59 ఏళ్ల మధ్య వారు తీసుకున్న మొదటి డోసులు, 6,37,768 డోసులు వారు తీసుకున్న రెండో డోసులు, 3,95,64,741డోసులు 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారి మొదటి డోసులు, 17,88,752 డోసులు వారి రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ వయసువారు
60ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,03,060
55,06,717
99,39,321
47,28,966
3,01,14,957
6,37,768
3,95,64,741
17,88,752
8,86,22,079
1,26,62,203
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 85 వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 8 గంటలవరకు 29,65,886 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 26,31,119 మంది లబ్ధిదారులు మొదటీ డోస్ తీసుకున్నవారు కాగా 3,34,767 మంది రెండో డోస్ లబ్ధిదారులు. ఇది తాత్కాలిక నివేదిక కాగా, రాత్రిపొద్దుపోయాక తుదినివేదిక అందవచ్చునని భావిస్తున్నారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 10, 2021 (85వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్ళ వయసువారు
60ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
12,581
26,051
66,137
68,029
17,32,688
52,191
8,19,713
1,88,496
26,31,119
3,34,767

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses a Landmark Milestone with more than 100 million doses administered on 85th Day
India fastest country to administer 100 million doses
29 lakh vaccine doses given till 8 pm today
10 APR 2021 8:51PM by PIB Delhi
India has scaled another peak in its effort to contain the COVID-19 virus with the administration of more than 100 million (10 Cr) vaccines to its citizens. The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country stands at 10,12,84,282 as per the provisional report 08:00 pm today.
The extension of vaccine coverage to those above 45 years along with the recent provisions for them to get vaccinated at their workplaces (govt and private) form a series of pro-active, collaborative and coordinated steps taken by the Centre and the State governments for safety and prevention of precious lives from the infectious COVID disease. This along with the efficient clinical management has thus far ensured that India has the lowest fatality rate in the world (1.28%).
The achievement is also a testimony of the ‘whole of society’ approach where individuals turned a deaf ear to rumours and propaganda of vested interests, shunned their vaccine hesitancy and strengthened the hand of the administration in curbing COVID-19. The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.
India is also the fastest country in the world to achieve the 100 million vaccination mark. India is fastest compared to the USA and China, which vaccinated 100 million in 89 days and 103 days, respectively.
A broader comparison with other countries on their achievements on the 85th Day reaffirms the fact that India has the highest rate of vaccination per day. USA administered 92.09 million doses in 85 days and China’s vaccination coverage was 61.42 million in 85 days.
The 10.12 Cr figure achieved across 15,17,260 sessions includes 90,03,060 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 55,06,717 HCWs who have taken the 2nd dose, 99,39,321 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 47,28,966 FLWs (2nd dose), 3,01,14,957 for over 45 years old to 59 years old (1st Dose), 6,37,768 for over 45 years old to 59 years old (2nd dose), 3,95,64,741for above 60 years (1st Dose) and 17,88,752 for above 60 years (2nd Dose) .
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,03,060
55,06,717
99,39,321
47,28,966
3,01,14,957
6,37,768
3,95,64,741
17,88,752
8,86,22,079
1,26,62,203
Total 29,65,886 vaccine doses were given till 8 pm today, the Eighty Fifth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which 26,31,119 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,34,767 beneficiaries received 2nd dose of the vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 10th April 2021 (85th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
12,581
26,051
66,137
68,029
17,32,688
52,191
8,19,713
1,88,496
26,31,119
3,34,767