ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਰੀਲੀਜ਼
ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਕੋਰ ਕਮਾਂਡਰ ਪੱਧਰ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ 11ਵਾਂ ਗੇੜ
10 APR 2021 6:10PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਤੇ ਚੀਨ ਦੇ ਕੋਰ ਕਮਾਂਡਰ ਪੱਧਰ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ 11ਵਾਂ ਗੇੜ 9 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਚੁਸ਼ਲ—ਮੌਲਦੋ ਸਰਹੱਦ ਮੀਟਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟ ਤੇ ਹੋਇਆ । ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਉੱਤਰੀ ਲੱਦਾਖ਼ ਵਿੱਚ ਐੱਲ ਏ ਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਫੌਜਾਂ ਨੂੰ ਆਪੋ ਆਪਣੀ ਜਗ੍ਹਾ ਤੇ ਵਾਪਿਸ ਜਾਣ ਸਬੰਧੀ ਬਾਕੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਵਿਸਥਾਰਪੂਰਵਕ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ । ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਸ ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਕਾਇਆ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਜਲਦੀ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋ ਗਏ । ਇਸ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਬਾਕੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਵੀ ਡਿਸਐਂਗੇਜਮੈਂਟ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਨਾਲ ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਲਈ ਸੈਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਰਸਤਾ ਖੁੱਲ੍ਹੇਗਾ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਨਤੀ ਲਈ ਅਮਨ ਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦੀ ਮੁਕੰਮਲ ਬਹਾਲੀ ਯਕੀਨੀ ਹੋ ਸਕੇਗੀ । ਦੋਵੇਂ ਧਿਰਾਂ ਇਸ ਤੇ ਵੀ ਸਹਿਮਤ ਸਨ ਕਿ ਆਪਣੇ ਆਗੂਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਸਹਿਮਤੀ ਤੋਂ ਸੇਧ ਲੈਣਾ , ਆਪਣੇ ਸੰਵਾਦ ਤੇ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਾ ਅਤੇ ਬਕਾਇਆ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਆਪਸੀ ਸਹਿਮਤੀਯੋਗ ਹੱਲ ਲਈ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ । ਦੋਵੇਂ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਰੱਖਣ , ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਘਟਨਾ ਨੂੰ ਟਾਲਣ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ਤੇ ਅਮਲ ਕਾਇਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਸਹਿਮਤ ਹੋਏ ਹਨ ।

Ministry of Defence
PRESS RELEASE
11th Round of India-China Corps Commander Level Meeting
10 APR 2021 6:10PM by PIB Delhi
The 11th round India-China Corps Commander Level Meeting was held at Chushul-Moldo border meeting point on 09 April 2021. The two sides had a detailed exchange of views for the resolution of the remaining issues related to disengagement along the LAC in Eastern Ladakh. The two sides agreed on the need to resolve the outstanding issues in an expeditious manner in accordance with the existing agreements and protocols. In this context it was highlighted also that completion of disengagement in other areas would pave the way for two sides to consider de-escalation of forces and ensure full restoration of peace and tranquility and enable progress in bilateral relations. The two sides agreed that it was important to take guidance from the consensus of their leaders, continue their communication and dialogue and work towards a mutually acceptable resolution of the remaining issues at the earliest. They also agreed to jointly maintain stability on the ground, avoid any new incidents and jointly maintain peace in the border areas.