संरक्षण मंत्रालय
भारत-चीन कॉर्प्स कमांडर स्तरावरील बैठकीची 11 वी फेरी
10 APR 2021 7:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 एप्रिल 2021
भारत-चीन कॉर्प्स कमांडर स्तरावरच्या चर्चेची 11 वी फेरी बैठक 9 एप्रिल 2021 रोजी चुशुल-मोल्दो सीमा बैठक पॉईंटवर झाली.
लडाखच्या पूर्व भागात असलेल्या प्रत्यक्ष सीमा रेषेजवळून सैन्य माघारी घेण्याबाबत उर्वरित प्रश्नांच्या निराकरणासाठी दोन्ही बाजूंनी सविस्तर चर्चा केली. विद्यमान करार आणि शिष्टसंमत नियमाच्या (प्रोटोकॉल) अनुषंगाने अनुत्तरीत प्रश्न तातडीने सोडविण्याची गरज यावर दोन्ही बाजूंनी सहमती दर्शविली गेली. या संदर्भात हे देखील अधोरेखित केले गेले की इतर भागातून सैन्य माघारी पूर्ण झाल्याने दोन बाजूंनी सैन्यामधील तणाव कमी होईल आणि शांतता प्रस्थापित करणे, द्विपक्षीय संबंधात प्रगती करण्यास सक्षम बनवणे याचा मार्ग मोकळा होईल. दोन्ही बाजूंनी सहमती दर्शविली की त्यांच्या नेत्यांच्या सहमतीने मार्गदर्शन घेणे, उभय देशात संवाद सुरू ठेवणे आणि उर्वरित समस्यांचे लवकरात लवकर निराकरणासाठी परस्परांना मान्य होणार्‍या मुद्यावर कार्य करणे आवश्यक आहे. एकत्रितपणे सीमेवर स्थिरता राखण्यासाठी, कोणत्याही नवीन घटना टाळण्यास आणि सीमाभागात संयुक्तपणे शांतता राखण्यास उभयतांनी सहमती दर्शविली.

Ministry of Defence
PRESS RELEASE
11th Round of India-China Corps Commander Level Meeting
10 APR 2021 6:10PM by PIB Delhi
The 11th round India-China Corps Commander Level Meeting was held at Chushul-Moldo border meeting point on 09 April 2021. The two sides had a detailed exchange of views for the resolution of the remaining issues related to disengagement along the LAC in Eastern Ladakh. The two sides agreed on the need to resolve the outstanding issues in an expeditious manner in accordance with the existing agreements and protocols. In this context it was highlighted also that completion of disengagement in other areas would pave the way for two sides to consider de-escalation of forces and ensure full restoration of peace and tranquility and enable progress in bilateral relations. The two sides agreed that it was important to take guidance from the consensus of their leaders, continue their communication and dialogue and work towards a mutually acceptable resolution of the remaining issues at the earliest. They also agreed to jointly maintain stability on the ground, avoid any new incidents and jointly maintain peace in the border areas.