ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶಿಕ್ಷಕರ ಶಿಕ್ಷಣ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಡಳಿ -ಎನ್.ಸಿ.ಟಿ.ಇ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ “ಮೈಎನ್ಇಪಿ2020” ವೇದಿಕೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರು
ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ ಮೇ 15, 2021 ರ ವರೆಗೆ ಈ ವೇದಿಕೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮಾಡಲಿದೆ
ಎನ್.ಪಿ.ಎಸ್.ಟಿ ಮತ್ತು ಎನ್.ಎಂ.ಎಂ ನಿಂದ “ಮೈಎನ್ಇಪಿ2020” ವೇದಿಕೆಗೆ ಸಲಹೆ, ಸೂಚನೆಗಳ ಆಹ್ವಾನ
01 APR 2021 6:30PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಕ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ ಅವರು ಶಿಕ್ಷಕರ ಶಿಕ್ಷಣ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಡಳಿ – ಎನ್.ಸಿ.ಟಿ.ಇ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ “ಮೈಎನ್ಇಪಿ2020” ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಶಿಕ್ಷಕರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೃತ್ತಿಪರ ಮಾನದಂಡ [ಎನ್.ಪಿ.ಎಸ್.ಟಿ] ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಈ ವೇದಿಕೆಗೆ ಸಲಹೆ, ಸೂಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯತ್ವ ಪಡೆಯಲು ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. “ಮೈಎನ್ಇಪಿ2020” ವೇದಿಕೆ ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ 2021 ರ ಮೇ 15 ರ ವರೆಗೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ.
ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಮಾಲೋಚನೆಯ ಈ ಕಸರತ್ತು ಶಿಕ್ಷಕರ ಶಿಕ್ಷಣ ವಲಯದ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆ ತರುವ, ಶಿಕ್ಷಕರ ನೀತಿಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವ ಶಿಕ್ಷಕರು, ಶಿಕ್ಷಣ ವೃತ್ತಿಪರರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಇತರೆ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಈ ಚಟುವಟಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ ಎನ್ಇಪಿ2020 ಕುರಿತ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ಶಿಫಾರಸ್ಸುಗಳ ಮೇಲಿನ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಎನ್.ಸಿ.ಟಿ.ಇ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು/ಸಂಘಟನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಲಿದೆ.
ಸಮಾಲೋಚನೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗುವ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ತಜ್ಞರ ಸಮಿತಿ ವಿಸ್ತೃತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಲಿದೆ. ಬಳಿಕ ಅಂತಿಮ ಕರಡನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಅವಗಾಹನೆಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದೆ. ಪಾಲುದಾರರ ಸಲಹೆಗಳು, ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮ ಕರಡು ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸುವಾಗ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Education
Union Education Minister launches “MyNEP2020” platform of NCTE Portal
Platform to be operational from 1st April to 15th May 2021
Inputs and Suggestions regarding NPST and NMM invited from stakeholders on MyNEP2020
01 APR 2021 6:30PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ today launched the “MyNEP2020” Platform of NCTE Web Portal. The platform seeks to invite suggestions/inputs/membership from the stakeholders for preparing draft for development of National Professional Standards for Teachers (NPST) and National Mission for Mentoring Program membership (NMM). The “MyNEP2020” platform will be operational from 1st April 2021 to 15th May 2021.
This exercise of digital consultation envisages the participation of teachers, education professionals, academicians, & other stakeholders in preparing the documents on teacher policy for sustainable and positive change in the Teacher’s Education Sector. For preparing the documents on above two major recommendations of NEP 2020, NCTE will work in close consultation with individuals/organizations.
Expert committee will extensively review the inputs collected during the consultation period and will finally formulate the Drafts for public review. Comments by the reviewers from the stakeholders will then be used to prepare a final Draft for notification.