शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय शिक्षणमंत्र्यांनी एनसीटीई पोर्टलच्या “मायएनईपी 2020” मंचाची सुरुवात केली
1 एप्रिल ते 15 मे 2021 या कालावधीत हा मंच कार्यरत असेल
01 APR 2021 8:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 एप्रिल 2021
केंद्रीय शिक्षणमंत्री रमेश पोखरियाल ‘निशंक’ यांनी आज एनसीटीई वेब पोर्टलच्या “मायएनईपी 2020” मंचाची सुरुवात केली. या मंचावर शिक्षकांसाठी राष्ट्रीय व्यावसायिक मानके (एनपीएसटी) आणि नॅशनल मिशन फॉर मेन्टरिंग प्रोग्राम मेम्बरशिप (एनएमएम) विकसित करण्यासाठी मसुदा तयार करण्यासाठी हितधारकांकडून सूचना / माहिती / सदस्यत्व आमंत्रित करण्याचा प्रयत्न केला आहे. “MyNEP2020” मंच 1 एप्रिल 2021 ते 15 मे 2021 पर्यंत कार्यरत असेल.
डिजिटल सल्लामसलतीच्या या अभ्यासामध्ये शिक्षकांच्या शिक्षण क्षेत्रात शाश्वत आणि सकारात्मक बदलांसाठी शिक्षकांच्या धोरणावरील कागदपत्रे तयार करण्यात शिक्षक, शैक्षणिक व्यावसायिक, शिक्षणतज्ञ आणि इतर हितधारकांचा सहभाग अपेक्षित आहे. एनईपी 2020 च्या वरील दोन प्रमुख शिफारसींबाबत कागदपत्रे तयार करण्यासाठी, एनसीटीई व्यक्ती / संघटनांबरोबर सल्लामसलत करेल.
तज्ज्ञ समिती सल्लामसलत कालावधीत संकलित माहितीचा सविस्तर आढावा घेईल आणि त्यानंतर जनतेसाठी अंतिम मसुदा तयार करेल. त्यानंतर अधिसूचनेसाठी अंतिम मसुदा तयार करण्यासाठी हितधारकांच्या सूचना विचारात घेतल्या जातील.

Ministry of Education
Union Education Minister launches “MyNEP2020” platform of NCTE Portal
Platform to be operational from 1st April to 15th May 2021
Inputs and Suggestions regarding NPST and NMM invited from stakeholders on MyNEP2020
01 APR 2021 6:30PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ today launched the “MyNEP2020” Platform of NCTE Web Portal. The platform seeks to invite suggestions/inputs/membership from the stakeholders for preparing draft for development of National Professional Standards for Teachers (NPST) and National Mission for Mentoring Program membership (NMM). The “MyNEP2020” platform will be operational from 1st April 2021 to 15th May 2021.
This exercise of digital consultation envisages the participation of teachers, education professionals, academicians, & other stakeholders in preparing the documents on teacher policy for sustainable and positive change in the Teacher’s Education Sector. For preparing the documents on above two major recommendations of NEP 2020, NCTE will work in close consultation with individuals/organizations.
Expert committee will extensively review the inputs collected during the consultation period and will finally formulate the Drafts for public review. Comments by the reviewers from the stakeholders will then be used to prepare a final Draft for notification.