ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਖਜ਼ਾਨਾ ਬਿੱਲਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਲਈ ਕੈਲੰਡਰ (ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ)
31 MAR 2021 8:17PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਦਿਆਂ, ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ ਖਜ਼ਾਨਾ ਬਿੱਲ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਸ਼ੀ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ:
ਖਜ਼ਾਨਾ ਬਿੱਲਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਲਈ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤੀ ਰਕਮ
(1 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ 30 ਜੂਨ 2021)
( ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ )
ਨਿਲਾਮੀ ਦੀ ਮਿਤੀ 91 ਦਿਨ 182 ਦਿਨ 364 ਦਿਨ ਕੁੱਲ
07 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 15,000 15,000 6,000 36.000
12 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
20 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
28 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
05 ਮਈ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
12 ਮਈ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
19 ਮਈ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
25 ਮਈ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
02 ਜੂਨ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
09 ਜੂਨ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
16 ਜੂਨ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
23 ਜੂਨ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
30 ਜੂਨ, 2021 15,000 15,000 6,000 36,000
-------------------------------------------------------------------------------------------------
ਕੁੱਲ 195,000 195,000 78,000 468,000
------------------------------------------------------------------------------------------------
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ , ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਸਲਾਹ ਨਾਲ , ਖਜ਼ਾਨਾ ਬਿੱਲਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਦੀ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਰਕਮ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕਰਨ ਦੀ ਲਚਕਤਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗੀ, ਜੋ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਜਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਅਤੇ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀਆਂ ਸਥਿਤੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਢੁਕਵੇਂ ਕਾਰਕਾਂ ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਲਈ ਜੇਕਰ ਇੰਟਰਵੀਨਿੰਗ ਛੁੱਟੀਆਂ ਸਮੇਤ ਅਜਿਹੇ ਹਾਲਾਤ ਨਜਰ ਆਉਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਕੈਲੰਡਰ ਬਦਲੇ ਜਾਣ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਅਧੀਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਅਜਿਹੀਆਂ ਤਬਦੀਲੀਆਂ, ਜੇ ਕੋਈ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦੱਸੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਖਜ਼ਾਨਾ ਬਿੱਲਾਂ ਦੀ ਨਿਲਾਮੀ ਆਮ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ ਐਫ . ਨੋ 4 (2)- ਡਵਲਯੂ ਐਂਡ ਐਮ /2018 ਵਿਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਮਿਤੀ 27 ਮਾਰਚ, 2018 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ਤੇ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ।

Ministry of Finance
Calendar for Auction of Government of India Treasury Bills
(For the Quarter ending June 2021)
31 MAR 2021 8:17PM by PIB Delhi
The Government of India, in consultation with Reserve Bank of India, has decided to notify the amounts for the issuance of Treasury Bills for the quarter ending June 2021 as under:
Notified Amount for Auction of Treasury Bills
(April 1, 2021 to June 30, 2021)
(RsCrore)
Date of Auction
91 Days
182 Days
364 Days
Total
07 April, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
12 April, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
20 April, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
28 April, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
05 May, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
12 May, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
19 May, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
25 May, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
02 June, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
09 June, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
16 June, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
23 June, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
30 June, 2021
15,000
15,000
6,000
36,000
Total
195,000
195,000
78,000
468,000
The Government of India, in consultation with Reserve Bank of India, will continue to have the flexibility to modify the notified amount and timing of auction of Treasury Bills, depending upon the requirements of the Government, evolving market conditions and other relevant factors. Thus, the calendar is subject to change, if circumstances so warrant including for reasons such as intervening holidays. Such changes, if any, will be communicated through press releases.
The auction of Treasury Bills will be subject to the terms and conditions specified in the General Notification No. F.No.4(2)–W&M/2018, dated March 27, 2018issued by the Government of India, as amended from time to time.