ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰਪੂਰ ਸਾਲ - ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
“ਲੌਕਡਾਊਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸਾਲ। ਕੋਵਿਡ 19 ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਬਣਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਦਰਸਾਇਆ ਹੈ।”- ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
“ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਤਕਦੀਰ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੁਬਾਰਾ ਲਿਖਣ ਦਾ ਸਮਾਂ - ਸਵੈ-ਨਿਰੰਤਰ, ਆਧੁਨਿਕ, ਯਾਤਰੀ ਅਨੁਕੂਲ, ਸਮੇਂ ਦੀ ਪਾਬੰਦ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪਸੰਦ”- ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਰੇਲਵੇ ਬੋਰਡ, ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਅਤੇ ਮੰਡਲ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨਾਲ ਜ਼ੋਨਾਂ ਅਤੇ ਡਵੀਜ਼ਨਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
26 MAR 2021 5:32PM by PIB Chandigarh
“ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗੀ।" ਇਹ ਗੱਲ ਰੇਲਵੇ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਜ਼ੋਨਲ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਬੋਰਡ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਅਤੇ ਡਵੀਜ਼ਨਾਂ ਦੇ ਮੰਡਲ ਰੇਲਵੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਕਹੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਸਾਲ ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰਪੂਰ ਸਾਲ ਰਿਹਾ। ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਦਾ ਇੱਕ ਸਾਲ। ਕੋਵਿਡ 19 ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਨ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਬਦਲ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਰੇਲਵੇ ਲਈ ਆਮ ਵਾਂਗ ਵਪਾਰ ਨਹੀਂ ਰਿਹਾ। ਨਵੀਂਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੇ ਨਵੇਂ ਮਿਆਰ ਅਤੇ ਮਾਪਦੰਡ ਸਿਰਜੇ ਹਨ।”
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਣ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਕਿਸਮਤ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਮੁੜ ਲਿਖਿਆ ਜਾਵੇ ਜੋ ਸਵੈ-ਨਿਰੰਤਰ, ਸਮੇਂ ਦੀ ਪਾਬੰਦ, ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਗ੍ਰੀਨ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਪਸੰਦ ਹੋਵੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ 1223 ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਉੱਚਤਮ ਫਰੇਟ ਲੋਡਿੰਗ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ 5900 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਬਿਜਲੀਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਉੱਚਤਮ ਬਿਜਲੀਕਰਨ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਲੋਡਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅਸਾਧਾਰਣ ਯਤਨ ਕਰਨ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਾਵਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮ ਚੁੱਕਣ।
ਇਹ ਗੱਲ ਨੋਟ ਕਰਨਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਮਾਰਚ 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਲੋਡਿੰਗ, ਕਮਾਈ ਅਤੇ ਗਤੀ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਫਰੇਟ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਗਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਕੁਲ ਸੰਚਿਤ ਫਰੇਟ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ ਫਰੇਟ ਤੋਂ ਆਮਦਨ 114652.47 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਈ, ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਹ 112358.83 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਇਸ ਵਿੱਚ +2% ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।

Ministry of Railways
Most challenging year for Railways - Shri Piyush Goyal
“One year of lock down. Covid 19 has demonstrated the resolve of Railways to fight back and emerge stronger”- Shri Goyal
“Time to rewrite the destiny and future of Railways. - Self sustaining, Modern, Passenger Friendly , Punctual, Safe and First Choice of Businesses .”- Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal reviews the performance of Zones & Divisions with Chairman, Railway Board, General Managers and Divisional Railway Managers
26 MAR 2021 5:32PM by PIB Delhi
In future, success of Indian Railways would define the success of the Nation.” This was stated by Minister of Railways, Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Piyush Goyal while having a review meeting today with the Board Members and General Managers of Zonal Railways and Divisional Railway Managers of Divisions.
Shri Goyal said “The year was the most challenging year for Railways. One year of lock down. Covid 19 has demonstrated the resolve of Railways to fight back and emerge stronger. Mindset of Railways has transformed. It’s no longer business as usual for Railways. Use of new technologies and innovation has created new standards and benchmarks."
Shri Goyal said that It was time to rewrite the destiny and future of Railways which is Self sustaining, punctual, passenger friendly safe , green and first choice of businesses .
He said 1223 MT Highest Freight Loading is a message of positivity to the Nation. 5900 Kms Electrification was done this year. It is the Highest ever electrification achieved by Indian Railways.
Shri Piyush Goyal complimented the Railway officers & staff for making extra Ordinary efforts during the pandemic to increase loading. He also stressed on safety measures to be adopted and directed Railway officials to take pro active steps towards the same.
It is to be noted that Indian Railways has continued to maintain the high momentum in Freight figures in terms of loading, earning and speed in the month of March 2021. It is expected to surpass the total cumulative freight figures of last year. Freight Revenue for the Year 2020-21 is Rs. 114652.47 (in Cr) as compared to Rs. 112358.83 (last year). It is a growth of +2%.