AYUSH
Yoga Day – 2021 in Andaman & Nicobar Islands: The Administration finalises advance plans for public participation
22 MAR 2021 2:09PM by PIB Delhi
International Day of Yoga (IDY) – 2021 will see a series of activities in the Andaman-Nicobar Islands which are expected to inspire the public to adopt Yoga in a big way, even as the UT administration proceeds with caution in the matter in light of the threat of the pandemic.
In the run-up to the 7th IDY which falls on 21st June 2021, the UT Administration has decided to take forward the momentum created by International Day of Yoga observations inpreceding years. The UT administration is keen on involving people from all walks of life in this year’s activities. The UT’s action plan for the 7th IDY is already finalised, and is in line with the activities organized during the previous year. All IDY activities will be held in a Covid-19 compliant manner.
Mass Yoga Demonstrations will be organized at the prominent locations based on Common Yoga Protocol (CYP). Suitable Panchayat Halls, Community Halls, School Halls etc. will be utilised as per feasibility.The prevailing COVID-19 Guidelines of GoIwill be strictly followed in all the three District of the UT. The events at each location may be overseen by the Senior Level Officers i.e. Secretary/ HOD/ other suitable officers of the UT Administration in collaboration with the line departments. Yoga experts will be invited to guide the participants.
It has been decided that awareness activities will be taken up at least for a month prior to IDY-2021 across the UT for mobilizing increased public participation in the 7thIDY subject to prevailing Covid-19 Guidelines. These proposed activities include:
1. Awareness/ Yoga Rally
2. Drawing/ Elocution/ Essay/ Speech/ Poster Competition for School/ College Students and General Public
3. Seminars/ Workshops on Yoga.
4. Musical and Cultural programme on yoga.
5. Mini Exhibition on Yoga.
6. Yoga Awareness/ Multidisciplinary Health Camp.
7. Awareness programme on Yoga for school students.
8. Health Talk on Yoga etc.
It is expected that these systematic efforts will lead to Yoga finding an enduring place in the public health sphere in the islands. Further, the increasing public interest arising out of IDY is expected to add to the Yoga infrastructure in Andaman-Nicobar islands, and give a fillip to Yoga Tourism also.

ఆయుష్
అండమాన్-నికోబార్ దీవులలో యోగా దినోత్సవం - 2021: ప్రజల భాగస్వామ్యం కోసం ముందస్తు ప్రణాళికలను పరిపాలనా యంత్రాంగం ఖరారు చేసింది
22 MAR 2021 2:09PM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం (ఐ.డి.వై) - 2021 సందర్భంగా, అండమాన్-నికోబార్ దీవులలో అనేక కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తున్నారు. కేంద్రపాలిత ప్రాంత పరిపాలనా యంత్రాంగం, తగిన జాగ్రత్తలతో చేపడుతున్న కార్యక్రమాల ఫలితంగా, మహమ్మారి ముప్పు కొనసాగుతున్న నేపథ్యంలో కూడా, ప్రజలు, యోగా ను అనుసరించడానికి పెద్ద సంఖ్యలో ప్రేరణ పొందుతారని భావిస్తున్నారు.
గత సంవత్సరాల్లో అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాల పరిశీలనల ద్వారా సృష్టించిన వేగాన్ని, 2021 జూన్, 21వ తేదీన నిర్వహించే 7 వ అంతర్జాతీయ దినోత్సవానికి కల్లా, మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లాలని, యు.టి. పరిపాలనా యంత్రాంగం నిర్ణయించింది. ఈ సంవత్సరం నిర్వహించే కార్యకలాపాల్లో, సమాజంలోని అన్ని వర్గాల ప్రజలు పాల్గొనేలా చూడాలని, యు.టి. పాలనా యంత్రాంగం ఆసక్తిగా ఉంది. మునుపటి సంవత్సరంలో నిర్వహించిన కార్యకలాపాలకు అనుగుణంగా, 7వ ఐ.డి.వై. నిర్వహణ కోసం, యు.టి. కార్యాచరణ ప్రణాళిక ఇప్పటికే ఖారారైయింది. ఐ.డి.వై. నిర్వహణకు చెందిన కార్యకలాపాలన్నీ, కోవిడ్-19 నిబంధనలకు అనుగుణంగానే కొనసాగుతాయి.
సాధారణ యోగా నిర్వహణ నియమాలు (సి.వై.పి) ఆధారంగా ప్రముఖ ప్రదేశాలలో, సామూహిక యోగా ప్రదర్శనలు నిర్వహించబడతాయి. ఇందుకోసం, తగిన పంచాయతీ హాళ్ళు, కమ్యూనిటీ హాళ్ళు, పాఠశాలల హాళ్ళు మొదలైనవాటిని, సాధ్యమైనంత వరకు వినియోగించుకోనున్నారు. భారత ప్రభుత్వం జారీ చేసిన, ప్రస్తుత కోవిడ్-19 మార్గదర్శకాలు, యు.టి. లోని మూడు జిల్లాల్లోనూ ఖచ్చితంగా పాటించడం జరుగుతుంది. ప్రతి ప్రదేశంలోనూ నిర్వహించే ఈ కార్యక్రమాలను, క్షేత్ర స్థాయి విభాగాల సహకారంతో, యు.టి. అడ్మినిస్ట్రేషన్ కార్యదర్శి / హెచ్.ఓ.డి. / ఇతర సంబంధిత అధికారులు వంటి సీనియర్ స్థాయి అధికారులు పర్యవేక్షిస్తారు. ఈ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొనేవారికి మార్గనిర్దేశనం చేయడానికి యోగా నిపుణులను ఆహ్వానిస్తారు.
ప్రస్తుత కోవిడ్-19 మార్గదర్శకాలకు లోబడి, 7వ ఐ.డి.వై. లో ప్రజల భాగస్వామ్యం పెరిగే విధంగా, భారీ సంఖ్యలో ప్రజలను సమీకరించడం కోసం. యు.టి. వ్యాప్తంగా, ఐ.డి.వై - 2021 కి కనీసం ఒక నెల ముందు నుంచీ, అవగాహనా కార్యకలాపాలు చేపట్టాలని నిర్ణయించారు.
ఇందుకోసం ప్రతిపాదించిన కార్యకలాపాలు:
i. అవగాహన / యోగా ర్యాలీలు;
ii. పాఠశాల / కళాశాల విద్యార్థులు, సాధారణ ప్రజల కోసం చిత్రలేఖనం / వక్తృత్వం / వ్యాస రచన / ప్రసంగాలు / పోస్టర్ పోటీలు;
iii. యోగాపై సెమినార్లు / వర్క్ షాపులు;
iv. యోగాపై సంగీత, సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు;
v. యోగాపై చిన్న చిన్న ప్రదర్శనలు;
vi. యోగా అవగాహన / బహుళ ప్రయోజనాలు చేకూర్చే ఆరోగ్య శిబిరాలు;
vii. పాఠశాల విద్యార్థులకు యోగాపై అవగాహన కల్పించే కార్యక్రమాలు;
viii. యోగా మొదలైన ఆరోగ్య పరమైన అంశాలపై ప్రసంగాలు, చర్చా కార్యక్రమాలు.
ఈ క్రమబద్ధమైన ప్రయత్నాల ద్వారా, ఈ ద్వీపాలలో ప్రజారోగ్య రంగంలో, యోగా, శాశ్వతమైన స్థానాన్ని, పొందే అవకాశం ఉందని, భావిస్తున్నారు. దీనితో పాటు, ఐ.డి.వై. ద్వారా పెరుగుతున్న ప్రజా ప్రయోజనం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులలోని యోగా మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడానికి, యోగా పర్యాటకాన్ని పెంపొందించడానికీ కూడా తోడ్పడుతుందని భావిస్తున్నారు.