కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఏడాది జనవరిలో ఈపీఎఫ్‌వో సభ్యత్వం పొందిన 13.36 లక్షల మంది నికర చందాదారులు ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో జనవరి వరకు 62.49 లక్షల మంది చందాదారుల చేరిక: పేరోల్‌ సమాచారం
20 MAR 2021 5:49PM by PIB Hyderabad
జనవరిలో ఈపీఎఫ్‌వో చందాదారులుగా చేరిన 13.36 లక్షల మంది నికర చందాదారులు సహా, పెరుగుతున్న చందాదారుల సంఖ్యను ప్రముఖంగా ప్రస్తావిస్తూ శనివారం (మార్చి 20, 2021) ఈపీఎఫ్‌వో పేరోల్‌ సమాచారం ప్రచురితమైంది. కొవిడ్‌ ఉన్నా, ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో జనవరి వరకు 62.49 లక్షల మంది చందాదారులుగా చేరినట్లు ఆ సమాచారం వెల్లడించింది.
ప్రచురిత సమాచారం ప్రకారం, గతేడాది డిసెంబర్‌ కంటే ఈ ఏడాది జనవరిలో 24 శాతం పెరుగుదల కనిపించింది. గతేడాదితో పోలిస్తే, ఏటికేడు చందాదారుల సంఖ్యలో 27.79 శాతం నికర వృద్ధి కనిపిస్తోంది. కొవిడ్‌ ముందున్న స్థాయులకు చేరడాన్ని ఇది సూచిస్తోంది. కొవిడ్‌ నేపథ్యంలో, ఆర్థిక వ్యవస్థను తిరిగి గాడిలో పెట్టడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం తీసుకొచ్చిన ఈపీఆర్‌వో, పీఎంజీకేవై, పీఎంఆర్‌పీవై పథకాలతోపాటు, నిరంతరాయ సేవల కోసం ఈపీఎఫ్‌వో ఇటీవల చేపట్టిన ఈ-చర్యలు కూడా పేరోల్‌ సంఖ్య పెరుగుదల, వేగవంతమైన విస్తరణకు కారణం.
జనవరిలో చేరిన 13.36 లక్షల మంది నికర చందాదారుల్లో, సుమారు 8.20 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు తొలిసారి ఈపీఎఫ్‌వో అందించే సామాజిక భద్రత పథకాల ప్రయోజనాన్ని పొందుతారు. ఈపీఎఫ్‌వో నుంచి 5.16 లక్షల మంది వైదొలగడం, తిరిగి చేరడం; ఈపీఎఫ్‌వో పరిధిలోని సంస్థల్లో ఉద్యోగాల మార్పిడిని, చందాదారులు తమ డబ్బును వెనక్కు తీసుకోకుండా ఖాతాను ఒక సంస్థ నుంచి మరొక సంస్థకు కొనసాగించడాన్ని సూచిస్తుంది. చందాదారులు సంస్థ మారినప్పుడు, పాత ఖాతాలోని నిల్వను కొత్త ఖాతాకు ఇబ్బంది లేకుండా మార్చుకునే సదుపాయాన్ని వినియోగించుకోవడం ద్వారా ఈపీఎఫ్‌వో సభ్యత్వాన్ని కొనసాగిస్తున్నారు.
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలోని జూన్‌లో సభ్యత్వాలు గరిష్ట స్థాయికి చేరుకున్న తర్వాత, ఈపీఎఫ్‌వో నుంచి వైదొలిగేవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతున్నట్లు పేరోల్‌ సమాచారం వెల్లడిస్తోంది. సభ్యుల నిష్క్రమణపై కొవిడ్‌ ప్రతికూల ప్రభావం క్రమంగా తగ్గుతున్న విషయాన్ని ఇది ప్రతిబింబిస్తుంది.
చందాదారులు లేదా సంస్థలు సమర్పించిన క్లెయిములు, యజమానులు అప్‌లోడ్‌ చేసిన సమాచారంపై వైదొలిగిన సభ్యుల ఆధారపడి ఉంటుంది. అలాగే, కొత్తగా ఉత్పత్తయిన 'యూనివర్సల్‌ అకౌంట్‌ నంబర్ల'పై (యూఏఎన్‌) కొత్త చందాదారుల సంఖ్య ఆధారపడి ఉంటుంది.
జనవరిలో చేరినవారిని వయస్సుల వారీగా విశ్లేషిస్తే; 22-25 ఏళ్ల వయస్సున్నవారిలో 3.48 లక్షల నికర సభ్యత్వాలతో గణనీయమైన వృద్ధి కనిపించింది. వీరిని కొత్తగా ఉద్యోగాల్లో చేరినవారిగా చూడవచ్చు. 29-35 ఏళ్ల వయస్సున్నవారి సభ్యత్వాల సంఖ్య 2.69 లక్షలు. వీరిని ఉద్యోగాలు మారిన అనుభవజ్ఞులుగా, ఈపీఎఫ్‌వో ఖాతాను వదులుకోకుండా కొనసాగించినవారిగా పరిగణించవచ్చు.
విభాగాల ఆధారంగా విశ్లేషిస్తే, గత నెలలతో పోలిస్తే ఆరోగ్యకరమైన వృద్ధి కనిపిస్తోంది. జనవరిలో, నిపుణుల సేవల విభాగం 5.65 లక్షల నికర చేరికలతో ప్రథమ స్థానంలో కొనసాగుతోంది. తొలి 10 పరిశ్రమల విశ్లేషణలో; గత డిసెంబర్‌తో పోలిస్తే, ఎలక్ట్రికల్, మెకానికల్, సాధారణ ఇంజినీరింగ్‌ ఉత్పత్తుల విభాగాలతో పోటీపడి కంప్యూటర్, ఐటీ విభాగం అత్యధికంగా 40 శాతం నెలవారీ వృద్ధిని నమోదు చేసింది. డిసెంబర్‌లో 42,205, జనవరిలో 77,392 నికర చేరికలు జరిగాయి. ట్రేడింగ్, వాణిజ్య సంస్థల విభాగంలో, డిసెంబర్‌తో పోలిస్తే 27 శాతం వృద్ధితో 82,238 నికర చేరికలు జరిగాయి.
దేశవ్యాప్తంగా చూస్తే, ప్రస్తుత ఆర్థిక ఏడాదిలో చేరిన మొత్తం 62.49 లక్షల మంది నికర చందాదారుల్లో, 34.24 లక్షల నికర చందాదారులతో మహారాష్ట్ర, హరియాణా, గుజరాత్, తమిళనాడు, కర్ణాటక ముందంజలో ఉన్నాయి.
లింగ ఆధారిత విశ్లేషణ ప్రకారం, జనవరిలో 2.61 లక్షల మంది మహిళలు సభ్యులుగా చేరారు. డిసెంబర్‌ కంటే ఇది దాదాపు 30 శాతం అధికం.
ఉద్యోగుల నమోదును ఎప్పటికప్పుడు మారుస్తుండడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి పేరోల్‌ సమాచారం తాత్కాలికం. గత సమాచారం ప్రతి నెలా మారుతుంది. 2017 సెప్టెంబర్‌ నుంచి ఉన్న పేరోల్‌ సమాచారాన్ని 2018 ఏప్రిల్‌ నుంచి ఈపీఎఫ్‌వో విడుదల చేస్తోంది. కొత్తగా చేరిన సభ్యులు, చందా కడుతున్నవారి వివరాలు ఆ సమాచారంలో ఉంటాయి.

Ministry of Labour & Employment
EPFO adds 13.36 lakh net subscribers in the month of January, 2021
62.49 lakh subscribers added till January during current financial year: Payroll data
20 MAR 2021 5:49PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO published on 20th March, 2021 highlights a growing trend of subscriber base with the addition of 13.36 lakh net subscribers during the month of January, 2021. Despite COVID-19 pandemic, EPFO added around 62.49 lakh subscribers during the current financial year.
The data reflects growth of 24% for the month of January, 2021 over December, 2020. Year-on-year comparison of payroll data indicates an increase of 27.79% in net subscribers’ as compared to the corresponding period last year, indicating return to the pre-Covid levels of subscriber growth for EPFO. Growing trend in EPFO payroll numbers and the accelerated expansion of the subscription base may partly be attributed to recent e-initiatives taken by EPFO for seamless and uninterrupted service delivery in addition to the policy support for formalization of the economy through ABRY, PMGKY and PMRPY schemes of Government of India, amid COVID -19 pandemic.
Of the 13.36 lakh net subscribers added during the month of January 2021, around 8.20 lakh new members will receive the benefit of EPFO’s social security schemes for the first time. Around 5.16 lakh net subscribers exited and then rejoined EPFO indicating switching of jobs by the subscribers within the establishments covered by EPFO and subscribers choosing to retain membership by transferring funds rather than opting for final settlement. Members are now availing the facility of hassle-free auto-transfer of PF holdings from old PF account to the new PF account on change of job, which facilitates continuity of their membership with EPFO.
Net payroll addition data reflects that the number of members exiting EPFO has been declining continuously after the peaking in June 2020, during current financial year. This trend indicates that the adverse impact of COVID- 19 on members' exit from EPFO has gradually dissipated.
The data of exited members is based on the claims submitted by the individuals/establishments and the exit data uploaded by employers, whereas number of new subscribers is based on the Universal Account Number (UAN) generated in the system and have received non-zero subscription.
Age-wise analysis indicates that during January 2021, the age-bracket of 22-25 has registered substantial growth in subscriber base with around 3.48 lakh net enrollments. This age-group may be considered as freshers in the job market. This is followed by age-bracket of 29-35 with around 2.69 lakh net enrollments, which can be seen as experienced workers who changed jobs for career growth and opted to be with EPFO.
Category-wise analysis of industry reflects healthy growth as compared with the previous months. The ‘expert services’ category still tops in volume terms with 5.65 lakh net payroll addition during January 2021 . Among top 10 industry classification Computer and IT services category along with Electrical, Mechanical or General Engineering Products category registered highest month-on-month growth of around 40% as compared to previous month with 42205 and 77392 net additions for January 2021, respectively. This was followed by Trading & Commercial establishments category with 82238 net payroll additions registering 27% growth as compared to previous month.
Pan India comparison shows that states of Maharashtra, Haryana, Gujarat, Tamil Nadu and Karnataka are in forefront of net payroll addition by adding 34.24 lakh net subscribers out of 62.49 lakh cumulative net subscribers added during the current financial year, across all the age-groups.
Gender-wise analysis shows that 2.61 lakh net female subscribers were added in the month of January, 2021 showing an increase of approximately 30% over the previous month of December, 2020.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise as updation of employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. Since April, 2018 EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. The data published comprises of members who have joined during the month and whose contribution has been received.