ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਅਧੀਨ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ 8 ਰਾਜਾਂ ਲਈ 200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਰਾਜ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਹਨ - ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
18 MAR 2021 4:06PM by PIB Chandigarh
ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ (ਡੋਨਰ) ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ), ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਪ੍ਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ 12 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਐਲਾਨੇ ਗਏ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਵਿਚ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੇ 8 ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚੇ ਵਿਚ ਵਾਧੇ ਅਧੀਨ ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਿਆਜ ਮੁਕਤ 50-ਸਾਲਾ ਕਰਜ਼ੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿਚ ਹਰੇਕ ਰਾਜ ਲਈ 200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿਚ ਇਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 13 ਮਈ, 2020 ਤੋਂ 17 ਮਈ, 2020, 12 ਅਕਤੂਬਰ, 2020 ਤੋਂ 12 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ (ਏਐਨਬੀ) 1.0, 2.0 ਅਤੇ 3.0 ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਵਿਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਐਲਾਨੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ /ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ /ਨੀਤੀਆਂ ਦਾ ਸੁਮੇਲ ਹੈ। ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਅਧੀਨ ਪੈਕੇਜ /ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਸਮੇਤ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਲਾਗੂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।
--------------------------------
ਐਸਐਨਸੀ

Ministry of Development of North-East Region
Government has earmarked Rs.200 crores each for 8 North Eastern States under AatmaNirbhar Bharat Package: Dr Jitendra Singh
18 MAR 2021 4:06PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh said that in the AatmaNirbhar Bharat Package announced on 12th October, 2020, the Government has earmarked Rs.200 crores each for 8 North EasternStates as a special interest-free 50-year loan to States under Capital Expenditure Boost for States package.In a written reply to a question in the Rajya sabha today, he said, the Government of India has announced AatmaNirbhar Bharat Packages (ANB) 1.0, 2.0 and 3.0 on 13th May, 2020 to 17th May, 2020, 12th October, 2020 and 12th November, 2020 respectively.
The AatmaNirbhar Bharat Packages comprise of various long-term schemes/programmes/policies announced with the objective of fighting COVID-19 and to make the country self –reliant. Packages/schemes under AatmaNirbhar Bharat Abhiyan are applicable to the entire country including North Eastern Region.