Ministry of Finance
49.87 crore people had health insurance coverage (excluding Personal Accident & Travel Business) in FY 2019-20
15 MAR 2021 4:55PM by PIB Delhi
Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI) has informed that the total number of lives covered under health insurance business (excluding Personal Accident & Travel Business) in Financial Year 2019-20 was 49.87 crore.
This was stated by Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of State for Finance & Corporate Affairs, in a written reply to a question in Lok Sabha today.
The Minister stated that IRDAI has further informed that the total number of lives covered under health insurance business (excluding Personal Accident & Travel Business) from 1.4.2020 to 30.9.2020 has been 30.22 crore (provisional data) as compared to 17.83 crore for the period from 1.4.2019 to 30.9.2019 showing a growth of 69.8%.
In general, there has been no abnormal increase in health insurance premium during the pandemic, the Minister stated.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2019-20లో 49.87కోట్ల మందికి ఆరోగ్య బీమా కవరేజీ
15 MAR 2021 4:55PM by PIB Hyderabad
2019-20వ ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఆరోగ్య బీమా కవరేజీ కింద మొత్తం 49.87కోట్ల మందికి బీమా సదుపాయం కల్పించినట్టు భారతీయ బీమా నియంత్రణ, అభివృద్ధి సంస్థ (ఐ.ఆర్.డి.ఎ.) పేర్కొంది. పర్సనల్ యాక్సిడెంట్, ట్రావెల్ బిజినెస్ మినహాయిస్తూ ఈ కవరేజీ కల్పించినట్టు ఐ.ఆర్.డి.ఎ. తెలిపింది. ఈ రోజు లోక్ సభలో ఒక ప్రశ్నకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల సహాయ మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ ఈ విషయం తెలిపారు
ఆరోగ్య బీమా కవరేజీ కింద గత ఏడాది ఏప్రిల్ ఒకటవ తేదీనుంచి, అదే ఏడాది సెప్టెంబరు నెలాఖరు వరకూ మొత్తం 30.22కోట్ల మందికి ఆరోగ్య బీమా కల్పించినట్టు ఐ.ఆర్.డి.ఎ. పేర్కొందని మంత్రి తెలిపారు. అంతకు ముందు సంవత్సరం, అంటే 2019 ఏప్రిల్ ఒకటవ తేదీనుంచి అదే ఏడాది సెప్టెంబరు 30వరకూ 17.83కోట్ల మందికి మాత్రమే బీమా సదుపాయం కల్పించారని, అంటే గత ఏడాది ఈ బీమా వాణిజ్యంలో 69.8శాతం వృద్ధి నమోదైందని కేంద్రమంత్రి తెలిపారు. కరోనా మహమ్మారి వ్యాప్తి సమయంలో ఆరోగ్య బీమా ప్రీమియంలో అసాధారణ వృద్ధి ఏమీ నమోదు కాలేదని కేంద్రమంత్రి సభకు తెలిపారు.