आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
राजस्थानमध्ये कोविड लसच्या डोसची कमतरता नाही
सर्व राज्य/केंद्र शासित प्रदेशांमधील लसीच्या पुरवठ्यावर केंद्रसरकारची देखरेख
09 MAR 2021 3:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 मार्च 2021
राजस्थानमध्ये कोविड-19 लसींच्या डोसची कमतरता असल्याच्या बातम्या प्रसारित झाल्या होत्या.
सध्या राज्यामध्ये कोविड-19 लशीची कोणतीही कमतरता नाही. राजस्थानला 37.61 लाख डोस उपलब्ध करून देण्यात आले असून काल रात्रीपर्यंत त्यातील केवळ 24.28 लाख डोस लसीकरणासाठी वापरण्यात आले आहेत.
केंद्र सरकार नियमितपणे सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये लस पुरवठा उपलब्धतेवर लक्ष ठेवून असून त्यांच्या आवश्यकतेनुसार आणि वापराच्या पद्धतीनुसार त्यांना डोस उपलब्ध करून दिले जात आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
No shortage of Vaccine Doses in Rajasthan
Centre closely Monitoring Vaccine Supply in all States/UTs
09 MAR 2021 1:32PM by PIB Delhi
There have been some news reports suggesting impending shortage of COVID19 Vaccine doses in Rajasthan.
The factual position is that there is no shortage of COVID19 vaccine with the State at present. Rajasthan has been supplied 37.61 lakh doses and has consumed only 24.28 lakh doses till yesterday night.
The Central government is regularly monitoring availability of vaccine supply in all States and UTs, and providing the doses as per their requirement and consumption pattern.