Ministry of Youth Affairs and Sports
Happier to see women athletes perform well at the international events : Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju
The Fit India Movement in association with NYKS organises an All Women Fit India Walkathon
08 MAR 2021 8:03PM by PIB Delhi
To commemorate International Women's Day, the Fit India Movement in association with Nehru Yuva Kendra Sangathan (NYKS) organised an All Women Fit India Walkathon at Delhi's Jawahar Lal Nehru Stadium.
The 2km event, was flagged off by Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju who said that he was happy to see Indian Women perform well in the International events."In the Olympics and other international events, our Indian Women are performing exceeding well, we are giving an equal platform to all, but I am happier when our women athletes perform well and it's our dream to see the daughters of the country perform well internationally."
The walkathon was led by the Secretary of Youth Affairs Smt. Usha Sharma and Fit India Mission director Smt. Ekta Vishnoi. Similar walkathons are being organised in 1000 venues across India.
Over 500 NYKS volunteers participated in the event in Delhi which also celebrated125 years of Netaji Subhash Chandra Bose.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਚੰਗੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਤੋਂ ਹਾਰਦਿਕ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ - ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ
ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੇ ਐੱਨਵਾਈਕੇਐੱਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸਾਰੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੋਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
08 MAR 2021 8:03PM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਿਲਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੇ ਨਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕੇਂਦਰ ਸੰਗਠਨ (ਐੱਨਵਾਈਕੇਐੱਸ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਸਭ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਲਈ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਵਾਕਥੋਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਓਲੰਪਿਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ । ਹਾਲਾਂਕਿ ਅਸੀਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਬਰਾਬਰ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮਾਨ ਮੰਚ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਲੇਕਿਨ ਜਦੋਂ ਸਾਡੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਐਥਲੀਟ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ ਤਾਂ ਮੈਨੂੰ ਬੇਹੱਦ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡਾ ਇਹ ਸੁਪਨਾ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਬੇਟੀਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਨਾਮ ਰੋਸ਼ਨ ਕਰਨ।
ਇਸ ਵਾਕਥੋਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਉਸ਼ਾ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਫਿਟ ਇੰਡੀਆ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਏਕਤਾ ਵਿਸ਼ਨੋਈ ਨੇ ਕੀਤੀ । ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਾਕਥੋਨ ਸੰਪੂਰਣ ਭਾਰਤ ਦੇ 1000 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਨੇਹਿਰੂ ਯੁਵਾ ਕੇਂਦਰ ਸੰਗਠਨ ਦੇ 500 ਵੰਲਟੀਅਰਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨ ਨੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਵੀ ਮਨਾਈ।