ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਰੱਖਿਆ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ
08 MAR 2021 4:32PM by PIB Chandigarh
ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਫ਼ੌਜਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ :—
No. of positive cases
Fatality rate
Army
32690
0.24%
Navy
3604
0.05%
Air Force
6554
0.39%
ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਛੂਤ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦਾ ਕੋਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁਆਵਜ਼ਾ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ , ਜਦ ਉਹ ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਹਾਲਾਂਕਿ ਸੇਵਾ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਟਰਮੀਨਲ ਲਾਭ ਦਿੱਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ।
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਰਕਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼੍ਰੀਪਦ ਨਾਇਕ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਪੁੱਛੇ ਗਏ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਤੇ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਏ ਬੀ ਬੀ / ਐੱਨ ਏ ਐੱਮ ਪੀ ਆਈ / ਏ ਕੇ / ਡੀ ਕੇ / ਐੱਸ ਏ ਵੀ ਵੀ ਵਾਈ
a

Ministry of Defence
DEFENCE FORCE PERSONNEL AFFECTED BY COVID-19
08 MAR 2021 4:32PM by PIB Delhi
The details of COVID-19 positive cases in the Armed Forces are as under:
No. of positive cases
Fatality rate
Army
32690
0.24%
Navy
3604
0.05%
Air Force
6554
0.39%
As per extant Rules, no special compensation for deaths occurring due to infectious disease is provided to armed force personnel, while they are in service. However, all such cases of death while in service are provided terminal benefits.
This information was tabled in a written reply by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik to a question asked by Shri Sanjay Singh in Rajya Sabha today.