భారత ఎన్నికల సంఘం
ఈసీఐ ప్ర‌క‌ట‌న‌
05 MAR 2021 5:35PM by PIB Hyderabad
ఈసీఐలో పశ్చిమ బెంగాల్ అసెంబ్లీ ఎన్నికలు 2021 ఇన్‌ఛార్జిగా ఉన్న డిప్యూటీ ఎలక్షన్ కమిషనర్‌‌ను తొల‌గించాల‌ని డిమాండ్ చేస్తూ టీఎంసీ ఎంపీలు ప‌శ్చిమ బెంగాల్ సీఈవోకు లేఖ రాసిన‌ట్టుగా మీడియాలోని ఒక విభాగం ఈ రోజు (5.3.2021న‌) వార్త‌ల‌ను వెలువ‌రించాయి. ప్ర‌శ్న‌ల‌తో కూడిన ఈ ఫిర్యాదు పశ్చిమ బెంగాల్ సీఈఓకు ఇవ్వ‌డ‌మైంది. పశ్చిమ బెంగాల్‌కు చెందిన సీఈఓ దీనికి సంబంధిచిన ఒక కాపీని.. ఈసీఐ ప్రధాన కార్యాలయానికి పంపినట్లుగా స‌మాచారం. దీనికి సంబంధించి క‌మిష‌న్ వివ‌ర‌ణ‌నిస్తూ.. త‌మ‌ డిప్యూటీ ఎలక్షన్ కమిషనర్లు, ఇతర అధికారులు ఈసీఐ ప్రధాన కార్యాలయంలో మరియు / లేదా క్షేత్ర‌స్థాయిలో పనిచేసే ఇతర అధికారులు భారత రాజ్యాంగం మరియు ఎన్నికల నిర్వహణకు సంబంధించి ఉన్న వివిధ నిబంధనల ప్రకారం తమ విధులను క‌చ్చితంగా నిర్వర్తిస్తున్నారని స్పష్టం చేసింది. అలా కాకుండా ఈ విష‌య‌మై అక్క‌డక్కడ కొంత భిన్న ధోర‌ణి క‌నిపించిన సందర్భంలో ఈసీ వెంటనే త‌గు దిద్దుబాటు చర్య తీసుకుంటుంద‌ని క‌మిష‌న్ తెలిపింది. ఇదే సంద‌ర్భంలో డీఈసీ శ్రీ సుదీప్ జైన్ యొక్క సమగ్రత, నిబ‌ద్ధ‌త‌పై క‌మిష‌న్ పూర్తి నమ్మకాన్ని వ్య‌క్తీక‌రించింది. దురదృష్టవశాత్తు ఎన్నికల ప్రక్రియ సందర్భంగా కమిషన్ యొక్క సీనియర్ అధికారులపై అభూత ప్రచారాల‌కు దిగ‌డం ఇది మొదటిసారి కాద‌ని పేర్కొంది. పైన పేర్కొన్న వార్తలలో 2019 లోక్‌స‌భ‌ ఎన్నికల సమయంలో శ్రీ జైన్ తీసుకున్న రెండు నిర్ణయాలను టీఎంసీ ఎంపీలు ఉదహరిస్తూ చేసిన‌ ఆరోపణలను ప్రస్తావించింది. అప్ప‌డు కూడా శ్రీ జైన్ ప‌శ్చిమ‌ బెంగాల్ ఎన్నికలకు ఈసీఐలో డిప్యూటీ ఎలక్షన్ కమిషనర్ ఇన్‌ఛార్జిగా ఉన్న విష‌యాన్ని క‌మిష‌న్ గుర్తు చేసింది. ఈ రెండు నిర్ణయాలు స్వేచ్ఛ‌గా న్యాయమైన మరియు శాంతియుత వాతావార‌ణంలో ఎన్నికలను నిర్వహించాలనే ఉద్దేశ్యంతో కమిషన్ తీసుకున్నాయేన‌ని తెలిపింది. డీఈసీ, చీఫ్ ఎలక్టోరల్ ఆఫీసర్, పోలీస్ నోడల్ ఆఫీసర్ మరియు ఇతర సంబంధిత ఉన్నతాధికారుల పర్యవేక్షణలో జిల్లా ఎన్నికల యంత్రాంగం వీటిని అమలు చేసిందని స్పష్టం చేశారు. వాట్సాప్ / ఎస్ఎంఎస్ సందేశాలు మొదలైన వాటిపై ప్రశ్నల ద్వారా ఈ సమస్యను ఇతర విభాగాల మీడియా లేవనెత్తుతున్నందున, ఈ ప్రకటన కాపీని ఈసీఐ (eci.gov.in) వెబ్‌సైట్‌లో కూడా ఉంచ‌డ‌మైంది.

Election Commission
ECI Statement
05 MAR 2021 5:35PM by PIB Delhi
A section of media has cited today i.e. on 5.3.2021 TMC MP’s letter to CEO West Bengal demanding removal of Deputy Election Commissioner incharge of West Bengal Assembly Elections 2021 at ECI. The following is brought to your kind notice: -
1. The complaint in question was apparently given to CEO, west Bengal, who has sent a copy to ECI headquarters. The Commission would like to categorically state that all our Deputy Election Commissioners and other officials posted in the ECI headquarters and/or working in the field are discharging their duties strictly as per Constitution of India and the various extant rules regarding the conduct of elections. There could be an odd exception here or there in which case EC takes corrective action immediately. In the immediate case, the Commission has full faith in the integrity and fairness of Shri Sudeep Jain, DEC. Unfortunately, it is not for the first time that a concerted campaign is mounted against senior officers of the Commission on the eve of/during the process of elections.
1. In aforementioned news items mention has been made of allegations cited by TMC about two decisions taken by Shri Jain during the 2019 Lok Sabha elections when also he was Deputy Election Commissioner incharge at ECI of West Bengal Elections. It is clarified that both these decisions were taken by the Commission in the interest of holding free fair and peaceful elections and implemented by the district election machinery under supervision of DEC, Chief Electoral Officer, Police Nodal Officer and other concerned senior officials.
Since, this issue is being raised by other sections of media by queries on WhatsApp/SMS messages etc., a copy of this statement is being put on the website of ECI (eci.gov.in)