ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਮਡੀਐਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਲਈ 92.56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਅਦਾ ਕੀਤਾ
03 MAR 2021 5:25PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 3 ਮਾਰਚ, 2021 ਨੂੰ ਮੈਜ਼ਾਗੌਨ ਡੌਕ ਸ਼ਿਪਬਿਲਡਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਮਡੀਐਲ), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚ ਡਿਫੈਂਸ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅੰਡਰਟੇਕਿੰਗ (ਪੀਐਸਯੂ) ਦਾ ਇਕ ਅਦਾਰਾ ਹੈ, ਤੋਂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ (ਐਫਵਾਈ) 2020-21 ਲਈ 92.56 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਇਕ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਦਾ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ। ਐਮਡੀਐਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਸੀਐਮਡੀ), ਵਾਇਸ ਐਡਮਿਰਲ ਨਾਰਾਇਣ ਪ੍ਰਸਾਦ (ਰਿਟਾਇਰਡ) ਨੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਕੁਮਾਰ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿਚ ਇਹ ਚੈੱਕ ਸੌਂਪਿਆ।
ਇਸ ਨਾਲ ਐਮਡੀਐਲ ਨੇ 2019-20 ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਲਈ 46.17 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਫਾਈਨਲ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਸਮੇਤ 2020-21 ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ 138.73 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕੁੱਲ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਅਦਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ 2020-21 ਦੇ ਸਾਲ ਲਈ 54.10 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਦਰ ਦੇ ਹਿਸਾਬ ਨਾਲ 109.11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅੰਤਰਿਮ ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿਚ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 84.83 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ।
ਸੀਐਮਡੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਤੀਜ਼ੀ ਸਕੋਰਪੀਨ ਸਬਮੈਰਿਨ ਕਰਾਂਜ ਦੀ ਡਲਿਵਰੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਿਸ ਦੀ ਕਮਿਸ਼ਨਿੰਗ 10 ਮਾਰਚ, 2021 ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੀ-15ਬੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਜਹਾਜ਼ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਪ੍ਰੀਖਣ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਗੇ ਜੋ ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਇਸ ਸਾਲ ਡਲਿਵਰੀ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਹੈ।

Ministry of Defence
MDL pays interim dividend of Rs 92.56 crore for FY 2020-21
03 MAR 2021 5:25PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh received an interim dividend cheque of Rs 92.56 crore for Financial Year (FY) 2020-21 from Defence Public Sector Undertaking (PSU) Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) in New Delhi on March 03, 2021. Chairman & Managing Director (CMD), MDL Vice Admiral Narayan Prasad (Retd) handed over the cheque to the Raksha Mantri in the presence of Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar.
With this, MDL has paid a total dividend of Rs 138.73 crore to the Government of India during FY 2020-21 including final dividend of Rs 46.17 crore for FY 2019-20. The company has declared interim dividend of Rs 109.11 crore @ 54.10 per cent of equity capital for FY 2020-21, Government share being 84.83 per cent.
The CMD also briefed Shri Rajnath Singh about the delivery of 3rd Scorpene submarine Karanj, due for commissioning on March 10, 2021 and commencement of sea trials of first ship Visakhapatnam of Project P-15B which is due for delivery later this year.