Ministry of Defence
MDL pays interim dividend of Rs 92.56 crore for FY 2020-21
03 MAR 2021 5:25PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh received an interim dividend cheque of Rs 92.56 crore for Financial Year (FY) 2020-21 from Defence Public Sector Undertaking (PSU) Mazagon Dock Shipbuilders Limited (MDL) in New Delhi on March 03, 2021. Chairman & Managing Director (CMD), MDL Vice Admiral Narayan Prasad (Retd) handed over the cheque to the Raksha Mantri in the presence of Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar.
With this, MDL has paid a total dividend of Rs 138.73 crore to the Government of India during FY 2020-21 including final dividend of Rs 46.17 crore for FY 2019-20. The company has declared interim dividend of Rs 109.11 crore @ 54.10 per cent of equity capital for FY 2020-21, Government share being 84.83 per cent.
The CMD also briefed Shri Rajnath Singh about the delivery of 3rd Scorpene submarine Karanj, due for commissioning on March 10, 2021 and commencement of sea trials of first ship Visakhapatnam of Project P-15B which is due for delivery later this year.

संरक्षण मंत्रालय
वित्तीय वर्ष 2020-21 साठी एमडीएलने 92.56 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांश दिला
03 MAR 2021 6:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 मार्च 2021
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी 3 मार्च 2021 रोजी नवी दिल्ली येथे संरक्षण क्षेत्रातील सार्वजनिक उपक्रम माझगांव डॉक शिपबिल्डर्स लिमिटेड (एमडीएल) कडून वित्त वर्ष 2020-21 साठी 92.56 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांशाचा धनादेश स्वीकारला. एमडीएलचे अध्यक्ष व व्यवस्थापकीय संचालक ऍडमिरल नारायण प्रसाद (निवृत्त) यांनी सचिव (संरक्षण उत्पादन) राज कुमार यांच्या उपस्थितीत संरक्षण मंत्र्यांकडे हा धनादेश सुपूर्द केला.
या लाभांशासह, एमडीएलने वित्त वर्ष 2020-21 दरम्यान केंद्र सरकारला 138.73 कोटी रुपयांचा लाभांश दिला आहे. यात वित्तीय वर्ष 2019-20 साठी 46.17 कोटी रुपयांचा अंतिम लाभांश समाविष्ट आहे. कंपनीने वित्त वर्ष 2020-21 साठी भाग भांडवलाच्या 54.10 टक्के म्हणजे 109.11 कोटी रुपयांचा अंतरिम लाभांश जाहीर केला आहे, सरकारी हिस्सा. 84.83 टक्के आहे.
अध्यक्ष व व्यवस्थापकीय संचालकानी राजनाथ सिंह यांना 10 मार्च 2021 रोजी ताफ्यात सामील होणाऱ्या स्कॉर्पिन पाणबुडी करंज बाबत तसेच प्रोजेक्ट पी -15 बीच्या विशाखापट्टणम या पहिल्या जहाजाच्या समुद्री चाचण्या सुरू करण्याबाबत माहिती दिली.