रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नाग नदीतील प्रदूषण कमी करणाऱ्या प्रकल्पाला मंजुरी ; नागपूर शहरातील नाग नदीची जैवविविधता आणि पुनरुज्जीवन शक्य होईल
02 MAR 2021 6:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 मार्च 2021
नाग नदीतील प्रदूषण कमी करण्याच्या प्रकल्पासाठी 2,117.54 कोटी रुपये खर्चाला मंजुरी देण्यात आली आहे. नागपूर शहरातून वाहणारी ही नदी सांडपाणी आणि औद्योगिक कचर्‍यामुले अत्यंत प्रदूषित बनली आहे. केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज आपल्या कार्यालयात जागतिक बँकेचे अधिकारी, एनएमसीजीचे महासंचालक आणि नागपूर महानगरपालिका आयुक्तांबरोबर झालेल्या बैठकीनंतर ही घोषणा केली.
राष्ट्रीय नदी संवर्धन योजनेंतर्गत मंजूर हा प्रकल्प राष्ट्रीय नदी संरक्षण संचालनालय, एनआरसीडी राबवणार आहे. नाग नदी आणि तिच्या उपनद्यांमध्ये वाहणारे प्रक्रिया न झालेले सांडपाणी, घनकचरा आणि अन्य अशुद्ध घटकांच्या बाबतीत प्रदूषणाची पातळी यामुळे कमी होईल.

Ministry of Road Transport & Highways
Nag river pollution abatement project approved ; will lead to bio-diversity and rejuvenation of Nag River in Nagpur City
02 MAR 2021 5:50PM by PIB Delhi
The Nag River Pollution Abatement Project has been approved at a cost of Rs. 2,117.54 crores. The river , which flows through Nagpur city, thus giving its name to the city, is now a highly polluted water channel of sewage and industrial waste. This was announced by Union Minister Sh. Nitin Gadkari after chairing a meeting of World Bank officials, DG NMCG and Nagpur Municipal commissioner today in his office
The project , approved under the National River Conservation Plan, will be implemented by the National River Conservation Directorate, NRCD. It will reduce the pollution level in terms of untreated sewage, flowing solid waste and other impurities flowing into the Nag river and its tributaries.
>>>>>>>>>>>>>>>>
BN: MS