ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਦੀ ਸਲੈਫ ਦੇ 70 ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
27 FEB 2021 4:19PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਦੀਆਂ ਏਰੋਬੈਟਿਕ ਡਿਸਪਲੇਅ ਟੀਮਾਂ, ਫਿਕਸਡ ਵਿੰਗ “ਸੂਰਿਯ ਕਿਰਨ” ਅਤੇ ਰੋਟਰੀ ਵਿੰਗ 'ਸਾਰੰਗ', ਹਲਕੇ ਲੜਾਕੂ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਤੇਜਸ ਦੇ ਨਾਲ 27 ਫਰਵਰੀ 21 ਨੂੰ ਸ੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਦੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ (ਸਲੈਫ) ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਪਾਥਿਰਾਨਾ ਦੇ ਸੱਦੇ 'ਤੇ ਕੋਲੰਬੋ ਪਹੁੰਚੀਆਂ ਸਨ। ਸੂਰਿਯ ਕਿਰਨ, ਸਾਰੰਗ ਅਤੇ ਐਲਸੀਏ ਤੇਜਸ ਸਲੈਫ ਦੇ 70 ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 03-05 ਮਾਰਚ 21 ਤੋਂ ਗੈਲ ਫੇਸ, ਕੋਲੰਬੋ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਏਅਰ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਅਤੇ ਸਲੈਫ ਨੇ ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਸਿਖਲਾਈ, ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸੈਨਿਕ ਸਿੱਖਿਆ ਕੋਰਸਾਂ ਰਾਹੀਂ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਸੰਵਾਦ ਵੇਖੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਦੀ ਸਲੈਫ ਦੇ 70ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਇਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਹੈ ਜੋ ਦੋਵੇਂ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾਵਾਂ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਦੀ ਸੂਰਿਯ ਕਿਰਨ ਏਰੋਬੈਟਿਕ ਟੀਮ (ਐਸਕੇਏਟੀ) ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 2001 ਵਿਚ ਸਲੈਫ ਦੇ 50 ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਲਈ ਕੋਲੰਬੋ ਦੇ ਅਕਾਸ਼ ਵੱਲ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਰਵਾਇਤੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ਼ ਅਤੇ ਸਲੈਫ ਵਿਚਾਲੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਅਧਿਆਇ ਦਾ ਸਕ੍ਰਿਪਟ ਲਿਖਣਗੇ ।

Ministry of Defence
IAF Participation in 70th Anniversary Celebrations of Slaf
27 FEB 2021 4:19PM by PIB Delhi
The Indian Air Force aerobatic display teams, the fixed wing “Suryakirans’ and rotary wing ‘Sarang’ , along with Light Combat Aircraft Tejas arrived at Colombo, Sri Lanka, on 27 Feb 21 on an invitation from Air Marshal Sudarshana Pathirana, Commander of the Sri Lanka Air Force (SLAF). The Suryakirans, Sarang and LCA Tejas will participate in an Air Show at Galle Face, Colombo, scheduled from 03–05 Mar 21 as part of the 70th anniversary celebrations of SLAF.
IAF & SLAF have seen active exchanges and interactions for a number of years in diverse fields like training, operational exchanges and through professional military education courses.
IAFs participation in the 70th anniversary celebration of SLAF is a further manifestation of the strong professional bonds that the two Air Forces share. The IAF Suryakiran Aerobatic Team (SKAT) had earlier toured Sri Lanka in 2001 for the 50th anniversary celebrations of SLAF. As the IAF aircraft take to the skies of Colombo to mark the event, they will script another significant chapter in the traditionally strong IAF-SLAF ties.