Ministry of Defence
IAF Participation in 70th Anniversary Celebrations of Slaf
27 FEB 2021 4:19PM by PIB Delhi
The Indian Air Force aerobatic display teams, the fixed wing “Suryakirans’ and rotary wing ‘Sarang’ , along with Light Combat Aircraft Tejas arrived at Colombo, Sri Lanka, on 27 Feb 21 on an invitation from Air Marshal Sudarshana Pathirana, Commander of the Sri Lanka Air Force (SLAF). The Suryakirans, Sarang and LCA Tejas will participate in an Air Show at Galle Face, Colombo, scheduled from 03–05 Mar 21 as part of the 70th anniversary celebrations of SLAF.
IAF & SLAF have seen active exchanges and interactions for a number of years in diverse fields like training, operational exchanges and through professional military education courses.
IAFs participation in the 70th anniversary celebration of SLAF is a further manifestation of the strong professional bonds that the two Air Forces share. The IAF Suryakiran Aerobatic Team (SKAT) had earlier toured Sri Lanka in 2001 for the 50th anniversary celebrations of SLAF. As the IAF aircraft take to the skies of Colombo to mark the event, they will script another significant chapter in the traditionally strong IAF-SLAF ties.

संरक्षण मंत्रालय
श्रीलंका वायू दलाच्या 70 व्या वर्धापन दिन महोत्सवात भारतीय वायुसेनेचा सहभाग
27 FEB 2021 6:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 फेब्रुवारी 2021
भारतीय हवाई दलाच्या एअरोबॅटीक (हवाई कसरती) पथकाचे लढाऊ विमान तेजस सह फिक्स्ड विंग “सूर्यकिरण” आणि रोटरी विंग 'सारंग' ही विमाने, 27 फेब्रुवारी 2021 रोजी कोलंबो श्रीलंका येथे दाखल झाली . श्रीलंकेच्या हवाई दलाच्या 70 व्या वर्धापन दिन महोत्सवात सहभागी होण्यासाठी श्रीलंका हवाई दलाचे (एसएलएएफ) एअर मार्शल सुदर्शन पथीराणा यांनी भारतीय हवाई दलाला आमंत्रण दिले होते. श्रीलंकेच्या वायू दलाच्या 70 व्या वर्धापन दिन सोहळ्याच्या भाग म्हणून सूर्यकिरण, सारंग आणि एलसीए तेजस यांचे पथक 03 ते 05 मार्च 2021 दरम्यान गॅले फेस, कोलंबो येथे होणाऱ्या एअर शोमध्ये भाग घेतील.
भारतीय हवाई दल आणि श्रीलंका हवाई दल (एसएलएएफ) यांच्यात प्रशिक्षण, व्यवहार्य आदानप्रदान आणि व्यावसायिक लष्करी शिक्षण अभ्यासक्रमांच्या माध्यमातून विविध क्षेत्रात अनेक वर्षे सक्रिय देवाणघेवाण आणि परस्पर संवाद सुरु आहे.
श्रीलंकेच्या हवाई दलाच्या (एसएलएएफ) 70 व्या वर्धापनदिन सोहळ्यामध्ये भारतीय हवाई दलाचा सहभाग हा दोन हवाई दलातील मजबूत व्यावसायिक संबंधांचे द्योतक आहे. भारतीय हवाई दलाच्या सूर्यकिरण एरोबॅटिक पथकाने (एसकेएटी) यापूर्वी श्रीलंकेच्या हवाई दलाच्या (एसएलएएफ) 50 व्या वर्धापन दिन सोहळ्यामध्ये भाग घेण्यासाठी 2001 मध्ये श्रीलंका दौरा केला होता. या कार्यक्रमात सहभागी होण्यासाठी भारतीय हवाई दलाची विमाने जेव्हा कोलंबोच्या आकाशात झेप घेतील तेव्हा पारंपारिकदृष्ट्या बळकट भारतीय हवाई दल - श्रीलंका हवाई दल (एसएलएएफ) संबंधात आणखी एक अध्याय जोडला जाईल.