ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਮਜ਼, ਜੰਮੂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਨਿਯੁਕਤ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਰੋਡ-ਮੈਪ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ
ਏਮਜ਼, ਜੰਮੂ ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਮਬੀਬੀਐੱਸ ਦਾ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਵਿੱਦਿਅਕ ਸੈਸ਼ਨ 50 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗਾ
26 FEB 2021 1:26PM by PIB Chandigarh
ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (ਏਮਜ਼) ਜੰਮੂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਨਿਯੁਕਤ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਅੱਜ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ (ਡੋਨਰ), ਐੱਮਓਐੱਸ ਪੀਐੱਮਓ, ਪ੍ਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ ਡਾ਼ ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਏਮਜ਼, ਜੰਮੂ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਮਬੀਬੀਐੱਸ ਦਾ ਆਪਣਾ ਪਹਿਲਾ ਵਿਦਿਅਕ ਸੈਸ਼ਨ 50 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਹਿਮ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪਣ ਲਈ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਉਮੀਦਾਂ ’ਤੇ ਖਰਾ ਉਤਰਨ ਦੀ ਪੂਰੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉਮੀਦ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਸਹੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਨਿਭਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਫਲ ਹੋਣਗੇ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਡਾ. ਸ਼ਕਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਏਮਜ਼, ਜੰਮੂ ਉਸੇ ਤਰਜ਼ 'ਤੇ ਤਨਖਾਹ ਪੈਟਰਨ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਏਮਜ਼, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਫੈਕਲਟੀ ਜਿਵੇਂ ਪੈਰਾ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਨਰਸਿੰਗ ਸਟਾਫ ਲਈ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚੋਂ ਉੱਤਮ ਯੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਏਮਜ਼, ਜੰਮੂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਨਿੱਜੀ ਦਖਲ ਨਾਲ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੇ ਇਸ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਸੀ ਕਿ ਉਹ ਜੰਮੂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਸਿਹਤ-ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਡਾਕਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਢਾਂਚਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Newly appointed Director of AIIMS, Jammu Dr Shakti Gupta calls on Union Minister Dr. Jitendra Singh and discusses roadmap for its development
AIIMS, Jammu to start its first academic session of MBBS this year with 50 students
26 FEB 2021 1:26PM by PIB Delhi
Newly appointed Director of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS) Jammu, Dr Shakti Gupta today called on Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh and discussed the roadmap for AIIMS Jammu, which is going to start its first academic session of MBBS this year with 50 students.
Dr Shakti Gupta expressed his profound gratitude to the government for entrusting him with the prestigious assignment and assured that he will try his best to live up to the expectations. Dr Jitendra Singh expressed the hope that Dr. Shakti Gupta will succeed in delivering as desired.
Dr Jitendra Singh also suggested to Dr. Shakti Gupta that AIIMS Jammu is going to offer salary patterns on the same lines as those of AIIMS, New Delhi and therefore we should try to attract the best of the merit from across the country for faculty as well as paramedical staff, particularly the nursing staff.
Dr. Jitendra Singh recalled that AIIMS Jammu was sanctioned with the personal intervention of Prime Minister Narendra Modi and all of us owed it to the PM to create in Jammu a state-of-the-art healthcare cum medical education infrastructure.