ગૃહ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદે ગુજરાતના અમદાવાદમાં ભારત રત્ન અને ગુજરાતની ભૂમિના વીર સપૂત સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના નામ પર એક વિશાળ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવનો શિલાન્યાસ કર્યો
માનનીય રાષ્ટ્રપતિએ દુનિયાના સૌથી મોટાં સ્પોર્ટ્સ સ્ટેડિયમ ‘નરેન્દ્ર મોદી ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ’નું ઉદ્ઘાટન પણ કર્યું, વિશ્વનું આ સૌથી મોટું ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ સંકુલ હેઠળ જ આવે છે
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહ પણ ઉપસ્થિત હતાં
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, આજનો દિવસ ભારતના રમતગમતના ઇતિહાસમાં સોનેરી દિવસ
સ્ટેડિયમમાં 1.32 લાખ દર્શકો મેચનો રોમાંચ માણી શકશે, સ્ટેડિયમમાં 11 નવી પિચ છે જે વિશ્વના કોઈ અન્ય સ્ટેડિયમમાં નથી
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું સરદાર વલ્લભભાઈ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ એક મહત્વકાંક્ષી પરિયોજના
233 એકર જમીનમાં આકાર લેનાર આ દેશનું સૌથી મોટું સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ હશે, જેમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરની સુવિધાઓ હશે
જ્યારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા, ત્યારે તેમણે સેવેલું સ્વપ્ન સાકાર થઈ રહ્યું છે
અમદાવાદને ભારતમાં સ્પોર્ટ્સ સિટીના નામથી ઓળખવામાં આવશે
ગાંધીનગર અને અમદાવાદના ગ્રામીણ જિલ્લાની 600થી વધારે શાળાઓને આની સાથે જોડવામાં આવશે, જે શાળાઓ પાસે રમતના મેદાનો નથી એના બાળકોને રમવાની સુવિધા મળશે
24 FEB 2021 10:11PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદે આજે સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો. તેમણે અમદાવાદમાં દુનિયાના સૌથી મોટા ક્રિકેટ સ્ટેડિયમ નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમનું ઉદ્ગાટન પણ કર્યું હતું પ્રસંગે ગુજરાતના રાજ્યપાલ શ્રી આચાર્ય દેવવ્રત, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહ, રાજ્ય કક્ષાના કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી શ્રી કિરણ રિજિજૂ અને ગુજરાતના નાયબ મુખ્યમંત્રી શ્રી નીતિન પટેલ પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
Anchor
સ્ટેડિયમના ઉદ્ઘાટન અને સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવના શિલાન્યાસ માટે રાષ્ટ્રપતિનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરીને કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, આજનો દિવસ ભારતના રમતગમતના ઇતિહાસનો સોનેરી દિવસ છે. આજે રાષ્ટ્રપતિજીના હસ્તે લોખંડીપુરુષ ભારતરત્ન સરદાર પટેલજીના નામે એક મોટા સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવનો શિલાન્યાસ થયો છે. શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યાધુનિક વિશ્વ સ્તરીય સુવિધાઓથી સંપન્ન દુનિયાના સૌથી મોટા ક્રિકેટ સ્ટેડિયમનું નામ નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ હશે. સ્ટેડિયમમાં 1.32 લાખ દર્શકો મેચનો રોમાંચ માણી શકશે. સ્ટેડિયમમાં 11 પિચ છે, જે વિશ્વના અન્ય કોઈ સ્ટેડિયમમાં નથી. ચાર ડ્રેસિંગ રૂમની સાથે ગમે એટલો વરસાદ થાય તો પણ વરસાદ બંધ થયા પછી અડધા કલાકમાં મેચમાં આગળની રમત શરૂ થઈ શકશે. સ્ટેડિયમમાં એવા પ્રકારની એલઇડી લાઇટ લગાવવામાં આવી છે, જેથી ખેલાડીઓનો પડછાયો પિચ પર નહીં પડે અને 40 ટકાથી 50 ટકા વીજળીની બચત પણ થશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સ્ટેડિયમમાં એક હાઈ ટેક મીડિયા રૂમ પણ બનાવવામાં આવ્યો છે, જે અહીં આયોજિત રમતને દુનિયાભરમાં પહોંચાડશે.
Anchor
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, એક અતિ ઐતિહાસિક સ્ટેડિયમ છે અને અહીં અનેક વિશ્વવિક્રમો સ્થાપિત થયા છે. તેમણે જણાવ્યુ હતું કે, આજે સ્ટેડિયમમાં પહેલી વાર પિંક બોલથી મેચ રમાશે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, મેદાન પર મહાન ક્રિકેટર કપિલદેવે ટેસ્ટ ક્રિકેટમાં સૌથી વધુ 431 વિકેટ લેવાનો રિચર્ડ હેડલીનો રેકોર્ડ તોડ્યો હતો. મેદાન પર લિટલ માસ્ટર સુનિલ ગાવસ્કરે 10,000 રન પૂરા કર્યા હતા અને માસ્ટર બ્લાસ્ટર સચિન તેંડુલકરે વન ડે મેચોમાં 18,000 રન અને ક્રિકેટ કારકિર્દીમાં પોતાના 20 વર્ષ પૂર્ણ કર્યા હતા.
Anchor
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, અહીં આકાર લેનાર સરદાર વલ્લભભાઈ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ એક મહત્વાકાંક્ષી યોજના છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, 233 એકર જમીનમાં આકાર લેનાર દેશનું સૌથી મોટું સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ હશે. એમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરની તમામ સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ થશે. એન્ક્લેવમાં નારણપુરામાં 18 એકરમાં આકાર લેતું એક નવું સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ પણ સામેલ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ, નરેન્દ્ર મોદી સ્ટેડિયમ અને નારણપુરામાં બનતું સ્પોર્ટ્સ કોમ્પ્લેક્સ ત્રણે મળીને કોઈ પણ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધામાં આયોજિત તમામ રમતોની સંપૂર્ણ વ્યવસ્થા એક શહેરીમાં એક જગ્યા પર ઉપલબ્ધ થશે, જે અમદાવાદ માટે ગૌરવની વાત છે. અહીં 250 કોચને રહેવા માટેની વ્યવસ્થા હશે અને 3,000 બાળકો એકસાથે તાલીમ મેળવી શકશે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, કોમનવેલ્થ રમતોત્સવ હોય કે ઓલિમ્પિક હોય, અમદાવાદ એના આયોજન માટે 6 મહિનાની અંદર તૈયાર થઈ જશે. પ્રકારની માળખાગત સુવિધાઓના નિર્માણની શરૂઆત આજે અહીં થઈ છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા, ત્યારે તેમણે સેવેલું સ્વપ્ન સાકાર થઈ રહ્યું છે અને અમદાવાદ ભારતમાં સ્પોર્ટ્સ સિટીના નામે ઓળખાશે.
Anchor
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, અવરજવર કરવા માટે બીઆરટીએસ અને મેટ્રો પણ અહીં સુધી પહોંચશે અને જ્યારે રિવરફ્રન્ટનું એક્સટેન્શન પૂર્ણ થશે, ત્યારે નર્મદા અને સાબરમતીના નીર હંમેશા અહીં શાંતિ અને શીતળતા પ્રદાન કરતા રહેશે. શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, ગાંધીનગર અને અમદાવાદના ગ્રામીણ જિલ્લાની 600થી વધારે શાળાઓને એની સાથે જોડાવામાં આવશે, જેથી જે શાળાઓ પાસે પોતાના રમતના મેદાનો નથી, એના બાળકોને રમવાની સુવિધાઓ મળી શકશે. અઠવાડિયામાં એક દિવસ બાળકો આખો દિવસ રમશે, ભોજન કરશે અને સાંજે સુરક્ષિત રીતે તેમના ઘરે પરત ફરશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સરદાર સ્પોર્ટ્સ સંકુલમાં કુલ 20 સ્ટેડિયમ બનશે અને જે ખેલાડીઓએ દેશને આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે ઓળખ અપનાવી છે તમામના નામ પર સ્ટેડિયમનું નામકરણ કરવામાં આવશે, જેથી રમતને પ્રોત્સાહન આપનાર લોકોને પણ પ્રેરણા મળશે. અહીં લગભગ 3,000 એપાર્ટેમેન્ટ બનશે, જેમાં 12,500 બાળકો રહી શકશે.
Anchor
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ સ્પોર્ટ એન્ક્લેવ બનાવીને મોદીજીએ સરદાર પટેલ પ્રત્યે વિશેષ શ્રદ્ધા પ્રકટ કરી છે. સરદાર પટેલનું યોગદાન આઝાદી પછી દેશને એકતાંતણે બાંધવામાં રહ્યું છે, કદાચ સરદાર હોત તો આપણો દેશ અનેક ટુકડાઓમાં વિભાજીત થઈ ગયો હોત, પણ તેમની સાથે ઇતિહાસમાં બહુ અન્યાય થયો છે. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એવી વ્યવસ્થા કરી છે કે, કોઈ ગમે એટલા વર્ષ શાસન કરે યુગો યુગો સુધી સરદારનું નામ અમર રહેશે. ગુજરાતના સપુત અને દેશના લોખંડીપુરુષ સરદાર પટેલના નામ પર સૌથી મોટું સ્ટેચ્યૂ બનાવવામાં આવ્યું છે. અત્યારે તાજમહેલ કરતાં વધારે લોકો સરદાર પટેલની પ્રતિમા જોવા સ્ટેચ્યૂ ઓફ યુનિટી આવે છે. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની પ્રેરણાથી અહીં સરદાર પટેલ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ બની રહ્યું છે, જે આગામી ઘણાં વર્ષો સુધી દેશભરના બાળકોને દુનિયાની રમત સ્પર્ધાઓને આગળ વધારવા માટે એક બહુ મોટું પ્લેટફોર્મ આપવાનું કામ કરશે. ઓલિમ્પિકમાં રમાતી એક પણ એવી રમત નહીં હોય, જેની સુવિધા અહીં પ્રાપ્ત નહીં થાય. કોમ્પ્લેક્સ તમામ આંતરરાષ્ટ્રીય માપદંડો અને રમતના ઉચ્ચ ધારાધોરણો અનુસાર તૈયાર કરવામાં આવી છે અને ભારતના અન્ય કોઈ પણ શહેરમાં પ્રકારની વ્યવસ્થા નથી. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, પ્રોજેક્ટનો કુલ ખર્ચ 4,600 કરોડ રૂપિયા થશે, જેમાં રૂ. 3,200 કરોડ સરકારી રોકાણ હશે અને રૂ. 1,400 કરોડ રૂપિયા પબ્લિક પાર્ટનરશિપના હશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું સ્પોર્ટ્સ માટે જે વિઝન છે એની ચર્ચા અહીં કરવામાં આવે તો વાત અધૂરી રહેશે. જ્યારે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી હતા, ત્યારે તેમણે ગુજરાતમાં વિવિધ રમતને પ્રોત્સાહન આપવા માટે અનેક મહત્વપૂર્ણ પહેલો કરી હતી. જ્યારે શ્રી મોદી ગુજરાત ક્રિકેટ એસોસિએશના અધ્યક્ષ બન્યાં હતાં, ત્યારે તેમણે ક્રિકેટની સાથે સાથે અન્ય તમામ રમતોને પ્રોત્સાહન આપવાનું વિઝન પ્રસ્તુત કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી તેમણે એને આગળ વધાર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, શ્રી પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનું માનવું છે કે, જ્યાં સુધી યુવાનો રમતોમાં આગળ નહીં વધે, ત્યાં સુધી તેઓ કશું નહીં કરે શકે. એટલે પ્રધાનમંત્રીએ ખેલો ઇન્ડિયાની શરૂઆત કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યુ હતું કે, પ્રધાનમંત્રીએ સરદાર વલ્લભભાઈ સ્પોર્ટ્સ એન્ક્લેવ બનાવીને તેમના સંસદીય વિસ્તારને એક બહુ મોટી ભેટ ધરી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે એશિયાઈ કે ઓલિમ્પિક રમતોમાં ભારતીય ખેલાડીઓ સુવર્ણ અને રજત ચંદ્રકના ટેબલમાં દેખાશે, દિવસો દૂર નથી. તેમણે યુવાનોને અપીલ કરી હતી કે, પ્રધાનમંત્રીએ આત્મનિર્ભરતાનો જે મંત્ર આપ્યો છે અંતર્ગત દરેક ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભર થવું જરૂરી છે. દેશના યુવાનોએ રમતોમાં પણ આત્મનિર્ભર બનવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, જો યુવાનો રમતોમાં આગળ આવે અને એમાં પોતાની કારકિર્દી બનાવે, તો સરકાર તેમને શક્ય તમામ મદદ કરશે. તેમણે એવું પણ કહ્યું હતું કે, રમતગમતમાં સફળતાથી દુનિયાભરમાં ભારતની પ્રતિષ્ઠા વધશે. તેમણે માતા-પિતાઓને અપીલ કરી હતી તેઓ તેમના બાળકોનો રસ રમતગમતમાં વધારવા અહીં મોકલવાનો સંકલ્પ કરે. તેમણે માતાપિતાઓને એવું પણ કહ્યું હતું કે, જો બાળકોને મેદાનમાં રમવા દેશો, માટી સાથે રમવા દેશો, તો તેમને હાર પચાવતા આવડશે અને તેમની અંદર જીતવાનો જુસ્સો જાગશે.

Ministry of Home Affairs
President Shri Ram Nath Kovind performed Bhoomi Pujan (ground breaking ceremony) of a huge sports enclave in Ahmedabad, Gujarat named after Bharat Ratna and brave son of Gujarat, Sardar Vallabhbhai Patel
24 FEB 2021 10:11PM by PIB Delhi
Respected President also inaugurated the world's largest sports stadium, 'Narendra Modi Cricket Stadium', this largest cricket stadium in the world is part of the Sardar Vallabhbhai Patel sports complex
Union Home Minister Shri Amit Shah also present on the occasion
Shri Amit Shah said today is a golden day in India's sports history
1.32 lakh spectators will be able to enjoy the match in the stadium, the stadium has 11 pitches, unrivalled by any stadium in the world
Union Home Minister said 'Sardar Vallabh Bhai Sports Enclave' is an ambitious project
It will be the largest sports enclave in the country to be built on 233 acres of land and will have world class sports facilities
Dream project of Prime Minister Shri Narendra Modi when he was Chief Minister of Gujarat, has been fulfilled today
Ahmedabad will be known as Sports City of India
More than 600 schools in Gandhinagar and Ahmedabad rural district will be connected to the sports enclave and children of schools that do not have their own playgrounds will be able to avail of sports facilities
Accommodation for 250 coaches and 3,000 children will be available to make them able to train together
By setting up Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave, Shri Modi has expressed special reverence for Sardar Patel
Sardar Patel's contribution was in uniting the country after Independence, had it not been for Sardar, we would have been divided, but history has done injustice to him
Shri Narendra Modi has made sure, that no matter how many years anybody rules, the name of Sardar will remain immortal for ages
Prime Minister believes that youth cannot achieve things until they progress in sports, that's why he started Khelo India
Day is not far when Indian players will feature in the gold and silver medals tally at the Asian and Olympic Games
Under the call of Atmanribhar given by the Prime Minister, it is necessary to be self-reliant in every field, the youth of the country should strive to be self-reliant in sports as well
The President Shri Ram Nath Kovind performed Bhoomi Pujan (ground breaking ceremony) of a huge sports enclave in Ahmedabad, Gujarat today named after Bharat Ratna and brave son of Gujarat, Sardar Vallabhbhai Patel. At the same time, the Honorable President also inaugurated the world's largest sports stadium 'Narendra Modi Cricket Stadium'. This world's largest cricket stadium is a part of the Sardar Vallabhbhai Patel sports complex. The Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat, Union Home Minister Shri Amit Shah, Union Minister of State for Sports, Shri Kiran Rijiju and Deputy Chief Minister of Gujarat, Shri Nitin Patel were also present on the occasion.
Expressing heartfelt gratitude to the President for the inauguration of the stadium and the Bhoomi Poojan of the sports enclave, the Union Home Minister Shri Amit Shah said that today is a golden day in India's sports history. Today, the ground-breaking ceremony of a big sports enclave named after the Iron Man of India, Bharat Ratna Sardar Patel has been performed by the President. Shri Amit Shah said that the world's largest cricket stadium with state-of-the-art facilities will be named 'Narendra Modi Stadium'. 1.32 lakh spectators will be able to witness matches at this stadium. The stadium has 11 pitches, unrivalled by any stadium in the world. There are four dressing rooms, besides, a match can resume within half-an-hour without disturbance even after heavy rainfall. LED lights are installed, which will not cast a player’s shadow on the pitch and will also save 40 to 50 percent electricity. Shri Shah said that a hi-tech media room has also been constructed which will telecast sports competitions held here across the globe.
Shri Amit Shah said that this is a historic stadium and many records have been made here. He said that for the first time, today’s match will be played with a pink ball. Shri Shah said that Kapil Dev broke Richard Headley's record of 431 test wickets at this ground. Sunil Gavaskar scored 10,000 runs on this ground and Sachin Tendulkar completed 18,000 runs in One Day Internationals and twenty years of his cricket career at this stadium.
The Union Home Minister said that the Sardar Vallabhbhai Sports Enclave to be built here is an ambitious project. He said that it will be the largest sports enclave in the country to be built on 233 acres of land. This enclave will have world class sports facilities. It also includes a new 18-acre sports complex in Narayanpura. Shri Shah said that together with the sports complex built at the Sardar Patel Sports Complex, Narendra Modi Stadium and the Sports Complex being built at Narayanpura, all the three taken together will create all sports infrastructure at one place in any one city for conducting all sporting events of any international sports, and this is a matter of pride for Ahmedabad. There will be accommodation for 250 coaches and 3,000 children will be able to train together. Shri Shah said that the infrastructure created is such that Ahmedabad will be ready in six months to host the Commonwealth Games or the Olympics. Shri Amit Shah also said that the dream project of Prime Minister Shri Narendra Modi when he was the Chief Minister of Gujarat, has been fulfilled today and Ahmedabad will be known as the Sports City of India.
Shri Shah said that the BRTS and Metro are also going to reach the area and when the riverfront extension is finished, the water of the Narmada and Sabarmati rivers will always provide an atmosphere of peace and coolness here. Shri Amit Shah said that more than 600 schools of Gandhinagar and Ahmedabad rural district will be connected with it and children of those schools that do not have their own playgrounds will be able to avail sports facilities. Once a week, a child will come here to play the whole day, have food and reach home safely in the evening. He said that a total of 20 stadiums will be built in the Sardar Sports Enclave and these stadiums will be named after players who have brought recognition to the country at the international level, which will also inspire sports lovers. There will be around 3,000 apartments in which 12,500 children will be able to reside.
Shri Amit Shah said that by creating the Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave, Shri Modi has paid special respect to Sardar Patel. Sardar Patel's contribution was in uniting the country after Independence, had it not been for Sardar, we would have been divided, but history has done injustice to him. Shri Narendra Modi has made sure that no matter how many years anybody rules, the name of Sardar will remain immortal for ages. The Prime Minister made the tallest statue in the memory of Sardar Patel, the son of Gujarat and the Iron Man of the country. Today, more people come to see the statue of Sardar Patel than the Taj Mahal. The Sardar Patel Sports Enclave has been built with the inspiration of Shri Narendra Modi, and will serve to give children across the country a very good platform to come forward at international sporting events. There will not be a sport which is not available here. The package is designed according to all international standards and highest sporting principles and no single city of India has these type of facilities. Shri Shah said that the total cost of the project is Rs. 4,600 crore with a government investment of Rs 3,200 crore and public partnership of Rs 1,400 crore.
Shri Amit Shah said that it would not be incomplete without a mention of Prime Minister Narendra Modi's vision for sports. When Shri Modi was the Chief Minister of Gujarat, he took many important initiatives to promote sports in the state. When Shri Modi became the President of the Gujarat Cricket Association, he gave a vision to promote all sports along with cricket. He took this further after becoming the Prime Minister. Shri Shah said that the Prime Minister believes that the youth cannot achieve things until they progress in sports, that is why the Prime Minister started Khelo India. The Union Home Minister said that his parliamentary constituency has been given a huge gift by the Prime Minister in the form of the Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave. Shri Shah said that the day is not far off when Indian players will feature in the gold and silver medals tally at the Asian and Olympic Games. Appealing to the youth, he said that under the slogan of Atmanribhar given by the Prime Minister, it is necessary to be self-reliant in every field, and the youth of the country should strive to be self-reliant in sports too. Shri Shah said that the youth should come forward in sports and make it a career and the government will give them all possible help. Shri Shah also said that success in sports will increase India's global fame. He appealed to parents to pledge to send their children to the complex to promote their interest in sports. Shri Amit Shah also encouraged parents to let their children play in the open fields, leave them to toil, only then they will get used to losing and that will instill the confidence to win.