ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 38ਵੇਂ ਦਿਨ ਬਾਰੇ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
1.14 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 3.07 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨੂੰ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ ਗਈ; 1,47,688 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਨੂੰ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
22 FEB 2021 8:31PM by PIB Chandigarh
1.14 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਅਤੇ ਅਗਲੇਰੀ ਕਤਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 2,44,071 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 1,14,24,094 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 64,25,060 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ (67.3 ਫ਼ੀਸਦ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ 11,15,542 ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾਉਣ ਵਾਲੇ 38,83,492 ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊਜ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)(40.1 ਫ਼ੀਸਦ ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ 16 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊਜ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ।
ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ
ਐੱਫਐੱਲਡਬਲਿਊਜ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
64,25,060
11,15,542
38,83,492
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 38 ਵੇਂ ਦਿਨ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 3,07,238 ਵੈਕਸੀਨ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ 1,59,550 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 1,47,688 ਐੱਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ 11,754 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ।
ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾਈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
5,334
1,870
7,204
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,18,599
96,171
5,14,770
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20,467
4,887
25,354
4
ਅਸਾਮ
1,58,135
12,261
1,70,396
5
ਬਿਹਾਰ
5,25,679
55,679
5,81,358
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
14,198
1,071
15,269
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,46,805
25,752
3,72,557
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
4,939
244
5,183
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,735
213
1,948
10
ਦਿੱਲੀ
2,96,601
17,709
3,14,310
11
ਗੋਆ
15,646
1,526
17,172
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,23,851
72,816
8,96,667
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,11,991
36,576
2,48,567
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
96,152
12,210
1,08,362
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,10,544
9,315
2,19,859
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,57,404
12,860
2,70,264
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,51,873
1,34,088
6,85,961
18
ਕੇਰਲ
4,03,182
49,940
4,53,122
19
ਲੱਦਾਖ
5,827
600
6,427
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
2,333
591
2,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,41,281
12,245
6,53,526
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8,93,323
56,122
9,49,445
23
ਮਨੀਪੁਰ
41,642
1,737
43,379
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
23,898
629
24,527
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
15,734
2,995
18,729
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
23,329
4,277
27,606
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,39,061
1,01,314
5,40,375
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
9,356
981
10,337
29
ਪੰਜਾਬ
1,27,435
20,405
1,47,840
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,82,701
43,791
8,26,492
31
ਸਿੱਕਮ
13,238
701
13,939
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,46,400
34,608
3,81,008
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,80,973
90,317
3,71,290
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
84,137
14,762
98,899
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
11,16,306
85,937
12,02,243
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,33,183
9,284
1,42,467
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6,55,466
57,278
7,12,744
38
ਫੁਟਕਲ
3,09,794
31,780
3,41,574
ਕੁੱਲ
1,03,08,552
11,15,542
1,14,24,094
4 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 75 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਦੇ 75 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਹ ਹਨ- ਬਿਹਾਰ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਉੜੀਸਾ, ਛੱਤੀਸਗੜ, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਝਾਰਖੰਡ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਚਾਰ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਦੇ 50 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਵਰੇਜ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਹੈ ।. ਇਹ ਹਨ- ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਪੰਜਾਬ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ।
10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 50 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐਚਸੀਡਬਲਿਊਜ ਦੇ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉਤਰਾਖੰਡ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਝਾਰਖੰਡ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਹਰਿਆਣਾ. ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
5 ਰਾਜਾਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 46 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ। ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੇ 46 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 26 ਨੂੰ ਇਲਾਜ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਦ ਕਿ 19 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ 1 ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਕਿਸੇ ਨਵੀਂ ਘਟਨਾ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 41 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਜੋ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦਾ 0.0004 ਫ਼ੀਸਦ ਹੈ। 41 ਵਿਚੋਂ 19 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਜਦ ਕਿ 22 ਮੌਤਾਂ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਬਾਹਰ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਅੱਜ ਤੱਕ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਗੰਭੀਰ / ਬਹੁਤ ਗੰਭੀਰ ਏਈਐਫਆਈ / ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਆਇਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਦੋ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ I ਕੇਰਲ ਦੇ ਕਨਨੌਰ ਦੀ ਰਹਿਣ ਵਾਲੀ 24 ਸਾਲ ਦੀ ਇਕ ਮਹਿਲਾ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 17 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ, ਇੰਟ੍ਰੈਕਰੇਨੀਅਲ ਖੂਨ ਵਹਿਣ ਕਾਰਨ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪੋਸਟ ਮਾਰਟਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ , ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਹੈ ।
ਕੇਰਲ ਦੇ ਵਯਨਾਡ ਦੀ ਵਸਨੀਕ 49 ਸਾਲ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਦੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 2 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਉਸਦੀ ਮੌਤ ਦਾ ਸ਼ੱਕੀ ਕਾਰਨ ਮਾਇਓਕਾਰਡੀਅਲ ਇਨਫਾਰਕਸ਼ਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।. ਪੋਸਟ ਮਾਰਟਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ , ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੀ ਉਡੀਕ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination- Day 38
More than 1.14 Cr COVID19 vaccine doses administered
3.07 L vaccine doses given till 6 pm today; 1,47,688 HCWs received second dose of vaccine today
22 FEB 2021 8:31PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered to healthcare and frontline workers has crossed 1.14 Crores today in the country.
A total of 1,14,24,094 vaccine doses have been given through 2,44,071 sessions, as per the provisional report till 6 pm today.
These include 64,25,060 HCWs (67.3%) who have taken the 1st dose and 11,15,542 HCWs who have taken the 2nd dose, along with 38,83,492 FLWs (1st dose) (40.1%). While the countrywide vaccination drive was rolled out on 16th Jan 2021, vaccination of the FLWs started from 2nd Feb 2021.
HCWs
FLWs
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
64,25,060
11,15,542
38,83,492
Total 3,07,238 vaccine doses were given till 6 pm today, the thirty eighth day of nationwide COVID19 vaccination. Out of which, 1,59,550 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,47,688 HCWs received 2nd dose of vaccine as per the provisional report. Final reports would be completed for the day by late tonight.
11,754 sessions were held till 6 pm today.
All States/UTs conducted the COVID vaccinations today.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
5,334
1,870
7,204
2
Andhra Pradesh
4,18,599
96,171
5,14,770
3
Arunachal Pradesh
20,467
4,887
25,354
4
Assam
1,58,135
12,261
1,70,396
5
Bihar
5,25,679
55,679
5,81,358
6
Chandigarh
14,198
1,071
15,269
7
Chhattisgarh
3,46,805
25,752
3,72,557
8
Dadra & Nagar Haveli
4,939
244
5,183
9
Daman & Diu
1,735
213
1,948
10
Delhi
2,96,601
17,709
3,14,310
11
Goa
15,646
1,526
17,172
12
Gujarat
8,23,851
72,816
8,96,667
13
Haryana
2,11,991
36,576
2,48,567
14
Himachal Pradesh
96,152
12,210
1,08,362
15
Jammu & Kashmir
2,10,544
9,315
2,19,859
16
Jharkhand
2,57,404
12,860
2,70,264
17
Karnataka
5,51,873
1,34,088
6,85,961
18
Kerala
4,03,182
49,940
4,53,122
19
Ladakh
5,827
600
6,427
20
Lakshadweep
2,333
591
2,924
21
Madhya Pradesh
6,41,281
12,245
6,53,526
22
Maharashtra
8,93,323
56,122
9,49,445
23
Manipur
41,642
1,737
43,379
24
Meghalaya
23,898
629
24,527
25
Mizoram
15,734
2,995
18,729
26
Nagaland
23,329
4,277
27,606
27
Odisha
4,39,061
1,01,314
5,40,375
28
Puducherry
9,356
981
10,337
29
Punjab
1,27,435
20,405
1,47,840
30
Rajasthan
7,82,701
43,791
8,26,492
31
Sikkim
13,238
701
13,939
32
Tamil Nadu
3,46,400
34,608
3,81,008
33
Telangana
2,80,973
90,317
3,71,290
34
Tripura
84,137
14,762
98,899
35
Uttar Pradesh
11,16,306
85,937
12,02,243
36
Uttarakhand
1,33,183
9,284
1,42,467
37
West Bengal
6,55,466
57,278
7,12,744
38
Miscellaneous
3,09,794
31,780
3,41,574
Total
1,03,08,552
11,15,542
1,14,24,094
Four States/UTs have vaccinated more than 75% of registered HCWs and FLWs for the first dose. These are –Lakshadweep, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan.
Eight States have vaccinated more than 75% of the registered HCWs for the first dose. These are – Bihar, Tripura, Odisha, Chhattisgarh, Uttarakhand, Jharkhand, Uttar Pradesh and Himachal Pradesh.
On the other hand, Four States/UT have reported less than 50% coverage of registered HCWs for the first dose. These are Nagaland, Punjab, Chandigarh and Puducherry.
Ten States have registered more than 50% coverage for the first dose among FLWs. These are Dadra and Nagar Haveli, Tripura, Odisha, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Jharkhand, Jammu & Kashmir, Haryana.
5 States that recorded highest number of vaccinations are UP, Karanataka, West Bengal Maharashtra, and Bihar.
Total 46 persons have been hospitalized so far. This comprises 0.0004% of the total vaccinations. Of the 46 cases of hospitalization till date, 26 were discharged after treatment, while nineteen persons died and one is under treatment. No new event of hospitalization has been reported in last 24 hours.
Total 41 deaths have been recorded till date. These comprise 0.0004% of the total COVID19 vaccinations. Of the 41, 19 persons died in the hospital while 22 deaths are recorded outside the hospital.
No case of serious/severe AEFI/Death is attributable to vaccination, till date.
In last 24 hours, two new deaths have been reported. A 24-year-old female, who was a resident of Kannuur, Kerala died after 17 days of vaccination due to Intracranial bleeding. Post-mortem has been done, reports are awaited.
A 49-year-old female, resident of Waynad, Kerala died after 2 days of vaccination. Suspected reason for her death is Myocardial Infarction. Post-mortem done, reports awaited.