பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தற்சார்பு இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இந்திய ராணுவத்திற்கு மென்பொருள் சார்ந்த வானொலி தொலைத்தொடர்பு கருவி
18 FEB 2021 4:48PM by PIB Chennai
அனைத்து இராணுவ செயல்பாடுகளுக்கும் தகவல் பரிமாற்றம் மிகவும் முக்கியம்அந்தவகையில் போரின் போது இந்திய ராணுவ வீரர்கள் தகவல்களை பரிமாறிக்கொள்ள சி என் ஆர் என்று அழைக்கப்படும் கம்பாட் நெட் ரேடியோ என்ற வானொலி சாதனத்தை பயன்படுத்துவர்.
பாரம்பரிய சி என் ஆர் கருவியின் வாயிலாக குரல் வழியான தகவல்களை மட்டுமே பரிமாறிக்கொள்ள முடியும்.
நவீன தொழில்நுட்பங்களின் உதவியோடு ராணுவ வீரர்கள் போரில் ஈடுபடுவதற்கு ஏதுவாக உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட மென் பொருளை அடிப்படையாகக் கொண்ட வானொலி சாதனங்கள் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும். இது போன்ற நவீன தொழில்நுட்பக் கருவிகளில் தரவுகள் பரிமாற்றம், இரைச்சலான சூழ்நிலைகளிலும் துல்லியமான தகவல்களை வழங்குதல், கூடுதல் பாதுகாப்புடன் மேம்படுத்தப்பட்ட தகவல் பரிமாற்றம் ஆகிய வசதிகள் இடம்பெற்றுள்ளன.
மேக் இன் இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் இதுபோன்ற மிக உயரிய அதிர்வெண் கொண்ட மென்பொருள் வானொலியின் பயன்பாடு இந்திய ராணுவத்தில் பெரும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.
தற்சார்பு இந்தியா கொள்கைக்கு இணையாக, மேம்படுத்தப்பட்ட தகவல் தொடர்பு முறையில் தன்னிறைவை அடைவதற்கு இது போன்ற கருவிகள் வழிவகை செய்யும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1699066

Ministry of Defence
Software Defined Radio (SDR) for Indian Army under Aatmanirbhar Bharat Abhiyaan
18 FEB 2021 4:48PM by PIB Delhi
1. Communication is vital and critical to all military operations. The Combat Net Radio (CNR) is the mainstay of communications for the Indian Army in the battlefield. The contemporary CNR equipment in the Indian Army supports voice communication only and has limited or no data transmission capability. To arm the soldiers with advantages offered by technology and equip him to fight a war in the Net–Centric battle space, present radios are to be replaced soon by indigenously developed Software Defined Radio (SDR), which have enhanced data transmission capability, enhanced voice clarity and data transmission accuracy in spectrally noisy environments, support multiple waveforms, greater system security and better communication survivability in clear and secure mode to meet the operational requirements of the Indian Army.
2. Indian Army is in the process to revamp its communication systems by procuring Very/Ultra High Frequency (V/UHF)Manpack SDRs under Make-II category. After successful evaluation of vendor responses, Project Sanction Order (PSO) has now been issued to 18 Indian vendors to start prototype development. The contract will be placed with one of the firms post successful development of prototype as per provisions of Buy (Indian-IDDM) category of DAP 2020.
3. Development of V/UHF Manpack SDR under Make-II will be a game changer for Indian Army. It is in sync with the “Aatmanirbhar Bharat” policy of the Government which will lead to “Self Reliance” in advanced communication systems.
________________________________________________­­­________________