சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
கனிம உற்பத்தி: 2020 டிசம்பர் மாதம்
18 FEB 2021 2:43PM by PIB Chennai
சுரங்கத் துறையின் சுரங்கத்தில் வெட்டி எடுக்கும் கனிம உற்பத்திக் குறியீடு 2020 டிசம்பர் மாதத்தில் (அடிப்படை: 2011-12 = 100) 115.1 ஆக இருந்தது.
இதனை 2019-ஆம் ஆண்டு டிசம்பர் மாதத்துடன் ஒப்பிடுகையில் 4.8 சதவீதம் குறைவாகும். ஏப்ரல் – டிசம்பர், 2020-21 காலக் கட்டத்தில் இதன் ஒட்டுமொத்த உற்பத்தி வளர்ச்சி (-) 11.3 சதவீதமாகும்.
டிசம்பர், 2020-ல் முக்கிய தாதுக்களின் உற்பத்தி அளவு:
நிலக்கரி 711 இலட்சம் டன், பழுப்பு நிலக்கரி 32 இலட்சம் டன், இயற்கை எரிவாயு (பயன்படுத்தப்பட்டது) 2355 மில்லியன் கியூ. மீ., பெட்ரோலியம் (கச்சா) 26 இலட்சம் டன், பாக்சைட் 1963 ஆயிரம் டன், குரோமைட் 236 ஆயிரம் டன், வீரியமிக்க செம்பு 7 ஆயிரம் டன், தங்கம் 61 கிலோ, இரும்புத் தாது 209 லட்சம் டன், வீரியமிக்க ஈயம் 34 ஆயிரம் டன், மாங்கனீசு தாது 275 ஆயிரம் டன், வீரியமிக்க துத்தநாகம் 131 ஆயிரம் டன், சுண்ணாம்பு 333 லட்சம் டன், பாஸ்போரைட் 133 ஆயிரம் டன், மேக்னசைட் 6 ஆயிரம் டன், வைரம் 2901 காரட் ஆகவும் இருந்தன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1699019

Ministry of Mines
Mineral Production during December 2020 (Provisional)
18 FEB 2021 2:43PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of December, 2020 (Base: 2011-12=100) at 115.1, was 4.8% lower as compared to the level in the month of December, 2019. The cumulative growth for the period April- December, 2020-21 over the corresponding period of previous year has been (-) 11.3 percent.
Production level of important minerals in December, 2020 were: Coal 711 lakh tonnes, Lignite 32 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2355 million cu. m., Petroleum (crude) 26 lakh tonnes, Bauxite 1963 thousand tonnes, Chromite 236 thousand tonnes, Copper conc. 7 thousand tonnes , Gold 61 kg, Iron ore 209 lakh tonnes, Lead conc. 34 thousand tonnes, Manganese ore 275 thousand tonnes, Zinc conc. 131 thousand tonnes, Limestone 333 lakh tonnes, Phosphorite 133 thousand tonnes, Magnesite 6 thousand tonnes and Diamond 2901 carat.
The production of important minerals showing positive growth during December, 2020 over December, 2019 include: ‘Limestone’ (10.1%), ‘Zinc conc.’ (8.6%), ‘Lead conc.’ (3.4%) and ‘Coal’ (2.1%). The production of other important minerals showing negative growth is: ‘Gold’ [(-) 55.5%], ‘Chromite’ [(-) 37.8%], ‘Copper conc.’ [(-) 37.6%], ‘Lignite’ [(-) 18.9%], ‘Phosphorite’ [(-) 16.3%], ‘Manganese Ore’ [(-) 13.8%] ‘Iron ore’ [(-) 12.0%], ‘Natural Gas (utilized)’ [(-) 7.2%], ‘Bauxite’ [(-) 7.0%], and ‘Petroleum (crude)’ [(-) 3.6%].