Ministry of Mines
Mineral Production during December 2020 (Provisional)
18 FEB 2021 2:43PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of December, 2020 (Base: 2011-12=100) at 115.1, was 4.8% lower as compared to the level in the month of December, 2019. The cumulative growth for the period April- December, 2020-21 over the corresponding period of previous year has been (-) 11.3 percent.
Production level of important minerals in December, 2020 were: Coal 711 lakh tonnes, Lignite 32 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2355 million cu. m., Petroleum (crude) 26 lakh tonnes, Bauxite 1963 thousand tonnes, Chromite 236 thousand tonnes, Copper conc. 7 thousand tonnes , Gold 61 kg, Iron ore 209 lakh tonnes, Lead conc. 34 thousand tonnes, Manganese ore 275 thousand tonnes, Zinc conc. 131 thousand tonnes, Limestone 333 lakh tonnes, Phosphorite 133 thousand tonnes, Magnesite 6 thousand tonnes and Diamond 2901 carat.
The production of important minerals showing positive growth during December, 2020 over December, 2019 include: ‘Limestone’ (10.1%), ‘Zinc conc.’ (8.6%), ‘Lead conc.’ (3.4%) and ‘Coal’ (2.1%). The production of other important minerals showing negative growth is: ‘Gold’ [(-) 55.5%], ‘Chromite’ [(-) 37.8%], ‘Copper conc.’ [(-) 37.6%], ‘Lignite’ [(-) 18.9%], ‘Phosphorite’ [(-) 16.3%], ‘Manganese Ore’ [(-) 13.8%] ‘Iron ore’ [(-) 12.0%], ‘Natural Gas (utilized)’ [(-) 7.2%], ‘Bauxite’ [(-) 7.0%], and ‘Petroleum (crude)’ [(-) 3.6%].

खाण मंत्रालय
डिसेंबर 2020 दरम्यान खनिज उत्पादन (तात्पुरते)
18 FEB 2021 4:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 फेब्रुवारी 2021
डिसेंबर, 2020 मधील खाणकाम आणि उत्खनन क्षेत्रातील खनिज उत्पादन निर्देशांक ( आधार वर्ष : 2011-12=100) 115.1 होता. जो, डिसेंबर, 2019 च्या तुलनेत 4.8% कमी होता. गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत एप्रिल - डिसेंबर 2020-21 या काळात संचयी वृद्धी (-) 11.3 टक्के नोंदवण्यात आली.
डिसेंबर 2020 मध्ये महत्वाच्या खनिज उत्पादनाचा स्तर याप्रमाणे :
कोळसा 711 लाख टन्स, लिग्नाइट 32 लाख टन, नैसर्गिक वायू (वापरलेले) 2355 दशलक्ष घनमीटर, पेट्रोलियम ( कच्चे ) 26 लाख टन, बॉक्साइट 1963 हजार टन, क्रोमाइट 236 हजार टन, तांबे घन 7 हजार टन, सोने 61 किग्रॅ. , लोहखनिज 209 लाख टन, शिसे घन 34 हजार टन, मँगनीज धातू 275 हजार टन, झिंक घन 131 हजार टन, चुनखडी 333 लाख टन, फॉस्फोराइट 133 हजार टन, मॅग्नेसाइट 6 हजार टन आणि हिरे 2901 कॅरेट.
डिसेंबर 2020 मध्ये, डिसेंबर 2019 च्या तुलनेत सकारात्मक वृद्धी दिसून आली :
'चुनखडी' (10.1%), 'झिंक घन' (8.6%), 'शिसे घन (3.4%) आणि कोळसा (2.1%). नकारात्मक वृद्धी दर्शवणारी महत्वाची खनिजे याप्रमाणे:
सोने [(-) 55.5%], क्रोमाईट [(-) 37.8%], तांबे घन [(-) 37.6%], लिग्नाइट [(-) 18.9%], फॉस्फोराइट [(-) 16.3%]मँगनीज धातू (-) 13.8%], लोहखनिज [(-) 12.0%], नैसर्गिक वायू (वापरलेले) [(-) 7.2%], बॉक्साइट [(-) 7.0%], आणि पेट्रोलियम (कच्चे) (-) 3.6%].