आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाची अद्ययावत माहिती- 27वा दिवस
देशभरात 74.30 लाख आरोग्य कर्मचारी आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 4,13,752 लाभार्थ्यांचे लसीकरण
11 FEB 2021 9:17PM by PIB Mumbai
देशभरातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीकरण झालेल्या आरोग्य कर्मचाऱ्यांची आणि आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांची संख्या आज, लसीकरण मोहिमेच्या 27व्या दिवशी 74.30 लाखांवर पोहोचली आहे.
मिझोराम तसेच दमण व दीव वगळता लसीकरण मोहिमेचे आयोजन आज सर्व राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये करण्यात आले होते.
एका तात्पुरत्या अहवालानुसार आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण केलेल्या आरोग्य कर्मचारी आणि प्रमुख आघाडीवरील कर्मचाऱ्यांची संख्या आज सायंकाळी 7.00 वाजेपर्यंत 74,30,866 वर पोहोचली. आतापर्यंत लसीकरणाची 1,53,799 सत्रे पार पडली. आज संध्याकाळी 7.00 वाजेपर्यंत 10,743 सत्रे झाली.
एकूण लसीकरण झालेल्यांपैकी 5,790,832 आरोग्य कर्मचारी व 1,640,034 प्रमुख आघाडीवरील कर्मचारी आहेत.
आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत एकूण 4,13,752 लाभार्थ्यांचे कोविड19 प्रतिबंधक लसीकरण करण्यात आले. यामध्ये 85,604 आरोग्य कर्मचारी आणि 3,28,148 इतर लाभार्थी म्हणजे प्रमुख आघाड्यांवर काम करणाऱ्या कर्मचाऱ्यांचा समावेश होता. आज उशीरापर्यंत याबाबतचा अंतिम अहवाल प्राप्त होईल.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3454
2
Andhra Pradesh
3,43,130
3
Arunachal Pradesh
14,195
4
Assam
1,17,603
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7374
7
Chhattisgarh
2,32,923
8
Dadra & Nagar Haveli
2698
9
Daman & Diu
1030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11391
12
Gujarat
6,43,438
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
67,689
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,76,277
18
Kerala
3,33,436
19
Ladakh
2761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,85,593
22
Maharashtra
6,00,456
23
Manipur
15944
24
Meghalaya
11514
25
Mizoram
11046
26
Nagaland
8,238
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4780
29
Punjab
97,769
30
Rajasthan
5,69,717
31
Sikkim
8332
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,61,262
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,52,501
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,49,649
38
Miscellaneous
74,366
Total
74,30,866
लसीकरण मोहिमेच्या आजच्या 27 व्या दिवशी 47 एईएफआयची नोंद झाली

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination-Day 27
74.30 lakh Healthcare and Frontline Workers Vaccinated for COVID19 across the country
4,13,752 beneficiaries vaccinated till 7:00 pm today
11 FEB 2021 7:55PM by PIB Delhi
The number of healthcare and frontline workers vaccinated against COVID19 has reached 74.30 lakh on the twenty seventh day of the countrywide COVID-19 vaccination program.
All States/UTs except Mizoram and Daman and Diu reported vaccination activity today.
The cumulative number of healthcare workers and frontline workers vaccinated against COVID19 is 74,30,866 (as at 7:00 pm today),as per the provisional report. 1,53,799 sessions have been held so far. 10,743 sessions were held till 7:00 pm today.
Of the cumulative coverage, 5,790,832 are healthcare workers and 1,640,034 are frontline workers.
4,13,752 beneficiaries were vaccinated till 7:00 pm today. Of these, 85,604 were healthcare workers, while the other 3,28,148 beneficiaries were frontline workers. Final reports would be completed for the day by late tonight.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
3454
2
Andhra Pradesh
3,43,130
3
Arunachal Pradesh
14,195
4
Assam
1,17,603
5
Bihar
4,48,903
6
Chandigarh
7374
7
Chhattisgarh
2,32,923
8
Dadra & Nagar Haveli
2698
9
Daman & Diu
1030
10
Delhi
1,62,596
11
Goa
11391
12
Gujarat
6,43,438
13
Haryana
1,90,390
14
Himachal Pradesh
67,689
15
Jammu & Kashmir
93,570
16
Jharkhand
1,74,080
17
Karnataka
4,76,277
18
Kerala
3,33,436
19
Ladakh
2761
20
Lakshadweep
920
21
Madhya Pradesh
4,85,593
22
Maharashtra
6,00,456
23
Manipur
15944
24
Meghalaya
11514
25
Mizoram
11046
26
Nagaland
8,238
27
Odisha
3,83,023
28
Puducherry
4780
29
Punjab
97,769
30
Rajasthan
5,69,717
31
Sikkim
8332
32
Tamil Nadu
2,11,762
33
Telangana
2,61,262
34
Tripura
59,438
35
Uttar Pradesh
7,52,501
36
Uttarakhand
97,618
37
West Bengal
4,49,649
38
Miscellaneous
74,366
Total
74,30,866
47 AEFIs have been reported till 7:00 pm on the twenty seventh day of the vaccination drive.