വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി മാതൃ വന്ദന യോജന
11 FEB 2021 3:39PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ഫെബ്രുവരി 11, 2021
ഗർഭിണികൾ,മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാർ( കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന സർക്കാർ, പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളിൽ സ്ഥിരമായി ജോലി ചെയ്യുന്നവർ അല്ലെങ്കിൽ ഏതെങ്കിലും നിയമപ്രകാരം സമാന ആനുകൂല്യം ലഭിക്കുന്നവർ ഒഴികെ ) എന്നിവർക്ക് ജീവനോടെയുള്ള ആദ്യ കുഞ്ഞിന് പ്രധാനമന്ത്രി മാതൃവന്ദന യോജനയുടെ (PMMVY) കീഴിൽ ആനുകൂല്യം ലഭിക്കുന്നതിനു അർഹതയുണ്ട് .
ജനനി സുരക്ഷാ പദ്ധതിയുടെ (JSY) കീഴിൽ ആശുപത്രികളിൽ പ്രസവിക്കുന്ന ഗർഭിണികൾക്കും ആനുകൂല്യത്തിന് അർഹതയുണ്ട്.
ജനനി സുരക്ഷാ യോജനയുടെ കീഴിൽ അംഗമായിട്ടുള്ള ഗർഭിണികളുടെയും ആശുപത്രികളിൽ പ്രസവിക്കുന്ന 19 വയസ്സിന് താഴെ പ്രായമുള്ള ഗർഭിണികളുടെയും വിവരം പ്രത്യേകമായി സൂക്ഷിച്ചിട്ടില്ല.2018-19 മുതൽ 29.01.2021 വരെ 1,83,12,303 ഗർഭിണികൾ പി എം എം വി വൈ യുടെ ആനുകൂല്യത്തിന് അപേക്ഷിച്ചു.
കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശു വികസന വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീമതി സ്മൃതി സുബിൻ ഇറാനി രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം

Ministry of Women and Child Development
Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana
11 FEB 2021 3:39PM by PIB Delhi
All Pregnant Women and Lactating Mother (PW&LM) (except those who are in regular employment with the Central Government or State Government or Public Sector Undertaking or those who are in receipt of similar benefits under any law for the time being in force) are eligible to claim benefits for first living child of the family under the Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana (PMMVY). Under Janani Suraksha Yojana (JSY), pregnant women undergoing institutional delivery are eligible for the benefit. No separate data of number of pregnant women who were actually enrolled under JSY and total number of pregnant mothers below the age of 19 years undergoing institutional deliveries is maintained. A total of 1,83,12,303 pregnant women have claimed benefit under PMMVY scheme from 2018-19 till 29.1.2021.
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in the Rajya Sabha today.