Prime Minister's Office
PM to visit Assam and West Bengal on 7th February
PM to dedicate to the Nation and lay the Foundation Stone of key infrastructure projects in West Bengal
PM to launch ‘Asom Mala’ and lay Foundation Stone of two Hospitals in Assam
05 FEB 2021 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit the states of Assam and West Bengal on 7th February 2021. At around 11:45 AM, Prime Minister will lay the Foundation Stone of two hospitals and launch ‘Asom Mala’, a programme for state highways and major district roads, at Dhekiajuli in Sonitpur District, Assam. Thereafter, at around 4:50 PM, he will dedicate to the Nation and lay the Foundation Stone of key infrastructure projects in Haldia, West Bengal.
PM in West Bengal
PrimeMinister will dedicate to thenation the LPG import terminal built by Bharat Petroleum Corporation Limited. It has been constructed with an investment of around Rs. 1100 crore and has a capacity of 1 Million Metric Tonne Per Annum. It will cater to the growing requirement of LPG in West Bengal and other states in Eastern and North-Eastern India and is an important step towards realizing the vision of the Prime Minister to provide clean cooking LPG to every household.
Prime Minister will dedicate to the nation the 348 km Dobhi – Durgapur Natural Gas Pipeline section, which is part of the Pradhan Mantri Urja Ganga project. It marks an important milestone towards achieving ‘one nation, one gas grid’. Constructed with an investment of about Rs. 2400 crore, the pipeline will help revival of HURL Sindri (Jharkhand) fertilizer plant, supply gas to Matix Fertilizer Plant in Durgapur (West Bengal) and cater to gas demand of industrial, commercial and automobile sectors, and city gas distribution across all major towns in the State.
Prime Minister will lay the foundation stone of the second Catalytic-Isodewaxing unit of Haldia Refinery of Indian Oil Corporation. This unit will have a capacity of 270 Thousand Metric Tonne per annum, and once commissioned, is expected to result in a saving of about US$ 185 Million in foreign exchange.
Prime Minister will also dedicate to the nation the 4 Lane ROB-cum-Flyover at Ranichak, Haldia on NH 41. It has been built at the cost of Rs 190 crore. The commissioning of this flyover will result in uninterrupted movement of traffic from Kolaghat to Haldia Dock Complex and other surrounding areas, resulting in substantial saving in travel time and operating cost of heavy vehicles plying in and out of the port.
These projects are in line with Prime Minister’s vision of Purvodaya, of driving growth of Eastern India. Governor and Chief Minister of West Bengal, and Union Minister for Petroleum and Natural Gas will be present on the occasion.
PM in Assam
Prime Minister will launch ‘Asom Mala’, aimed at helping improve state highways and major district roads network in the State. The programme is unique for its emphasis on effective maintenance through continuous field data collection and its linkage with the Road Asset Management System. ‘Asom Mala’ will provide quality inter-linkage roads between the National Highways and the rural roads network as well as facilitate seamless multi-modal transportation. It will interconnect economic growth centers with transportation corridors and improve inter-state connectivity. Chief Minister of Assam will be present on the occasion.
Prime Minister will also lay the Foundation Stone of two medical colleges and hospitals, which are being set up at Biswanath and Charaideo, at a total estimated project cost of over Rs 1100 crore. Each hospital will have 500 bed capacity and 100 MBBS seats capacity. The increase in the number of medical colleges and hospitals will not only mitigate the shortage of doctors in the State but also make Assam a hub for tertiary care and medical education for the entire North Eastern region.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 7 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਦੋ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣਗੇ
05 FEB 2021 6:25PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 7 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਅਸਾਮ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਰਾਜਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਸਵੇਰੇ ਲਗਭਗ 11:45 ਵਜੇ ਦੋ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਅਤੇ ਸੋਨਿਤਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਢੇਕੀਆਜੁਲੀ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸੜਕਾਂ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਲਗਭਗ 4:50 ਵਜੇ ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਹਲਦੀਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਐੱਲਪੀਜੀ ਇਮਪੋਰਟ ਟ੍ਰਮੀਨਲ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਲਗਭਗ 1100 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 1 ਮਿਲੀਅਨ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ ਹੈ। ਇਹ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਹਰ ਘਰ ਨੂੰ ਸਵੱਛ ਰਸੋਈ ਗੈਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਕਦਮ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 348 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਡੋਭੀ-ਦੁਰਗਾਪੁਰ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਊਰਜਾ ਗੰਗਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਪਲੱਬਧੀ ‘ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰ, ਇੱਕ ਗੈਸ ਗ੍ਰਿੱਡ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਹੈ। ਲਗਭਗ 2400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਇਸ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨਾਲ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਖਾਦ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਲਿਮਿਟੇਡ ਸਿੰਦਰੀ (ਝਾਰਖੰਡ ਖਾਦ ਪਲਾਂਟ ਨੂੰ ਪੁਨਰਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਦੁਰਗਾਪੁਰ (ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ) ਵਿੱਚ ਮੈਟਿਕਸ ਖਾਦ ਪਲਾਂਟ ਨੂੰ ਵੀ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ, ਵਾਪਰਕ ਅਤੇ ਆਟੋਮੋਬਾਇਲ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਗੈਸ ਮੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਗੈਸ ਵੰਡ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵੀ ਇਸ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਨਿਗਮ ਦੀ ਹਲਦੀਆ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਕੈਟੇਲਿਟਿਕ- ਇਸੋਡੇਵੈਕਸਿੰਗ ਯੂਨਿਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਯੂਨਿਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ 270 ਹਜ਼ਾਰ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਇਸ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਵਿੱਚ 185 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਬਚਤ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜ ਮਾਰਗ 41 ‘ਤੇ ਹਲਦੀਆ ਦੇ ਰਾਨੀਚਕ ਵਿੱਚ 4 ਲੇਨ ਵਾਲਾ ਆਰਓਬੀ - ਘੱਟ - ਫਲਾਈਓਵਰ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ । ਇਸ ਨੂੰ 190 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਚਾਲੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਕੋਲਾਘਾਟ ਤੋਂ ਹਲਦੀਆ ਡਾਕ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਭਾਰੀ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਪਰਿਚਾਲਨ ਲਾਗਤ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਪੂਰਵੋਦਯ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹਨ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਿਰੰਤਰ ਖੇਤਰ ਡੇਟਾ ਸੰਗ੍ਰਿਹ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰਖ-ਰਖਾਅ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸੜਕ ਸੰਪਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦੇ ਜੁੜਾਅ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਹੈ। ‘ਅਸੋਮ ਮਾਲਾ’ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਨਿਰਵਿਘਨ ਮਲਟੀ - ਮਾਡਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇ ਨਾਲ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਣ ਅੰਤਰ - ਸੰਪਰਕ ਰਸਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਇਹ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੌਰੀਡੋਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਅੰਤਰ - ਰਾਜ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਅਸਾਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੋ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ ਜੋ ਬਿਸਵਨਾਥ ਅਤੇ ਚਰਾਈਦੇਵ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ 1100 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਹਰ ਇੱਕ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ 500 ਬਿਸਤਰਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਐੱਮਬੀਬੀਐੱਸ ਦੀਆਂ 100 ਸੀਟਾਂ ਹੋਣਗੀਆਂ । ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜਾਂ ਅਤੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਨਾ ਕੇਵਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਦੂਰ ਹੋਵੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਸੰਪੂਰਣ ਉੱਤਰੀ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਲਈ ਅਸਾਮ ਨੂੰ ਤ੍ਰਤੀਯਕ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਸਿੱਖਿਆ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਵੇਗੀ ।