உள்நாட்டு விமானப் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
உடான் 4.0-வின் முதல் கட்டம்: அசாமில் 24 வழித்தடங்கள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன
04 FEB 2021 5:57PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மக்களவையில் எழுப்பப்பட்ட கேள்விகளுக்கு இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக பதில் அளித்த மத்திய சிவில் விமானப் போக்குவரத்து இணை அமைச்சர் (தனி பொறுப்பு) திரு ஹர்தீப் சிங் பூரி, உடான் திட்டத்தின் விரிவான முக்கிய அம்சங்களை பட்டியலிட்டார்:
1. தேவைகளை பூர்த்தி செய்தல்
2. குறைந்த செலவில் விமானப் பயணம்
3. தேர்வு செய்யப்பட்ட விமான நிறுவனங்களுக்கு நிதி உதவி
4. தேர்வு செய்யப்பட்ட விமான நிறுவனங்களின் குறைந்த அளவிலான செயல் திறன்
5. உடான் வழித்தடங்களில் பிரத்தியேக சேவைகள்
6. வடகிழக்கு பகுதிகள், மலைப்பிரதேசங்கள், தீவுகள் போன்ற பகுதிகளுக்கு முன்னுரிமை
அசாமில் தேர்வு செய்யப்பட்ட விமான நிறுவனங்களின் சேவைகளை வழங்குவதற்காக இந்திய விமான நிலையங்கள் ஆணையம் இதுவரை ரூ. 79,60,680 வழங்கியுள்ளது. உடான் 4.0-வின் முதல் கட்டமாக அசாமில் இந்த திட்டத்தை செயல்படுத்த 24 வழித்தடங்களை அந்த ஆணையம் கண்டறிந்துள்ளது.
விமானங்களின் இருக்கைகளின் அளவை அடிப்படையாகக் கொண்டு கடல் விமானங்கள் உள்ளிட்ட வெவ்வேறு கனரக விமானங்கள் 4 பிரிவுகளாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளன.
பிரிவு 1ஏ - < 9 பயணிகள்
பிரிவு 1 – 9-20 பயணிகள்
பிரிவு 2 – 21-80 பயணிகள்
பிரிவு 3 - > 80 பயணிகள்
(Release ID 1695187)

Ministry of Civil Aviation
24 Routes Identified in Assam Under the 1st Phase of UDAN 4.0
04 FEB 2021 5:57PM by PIB Delhi
Broad salient features of the UDAN scheme are mentioned below:
i) Demand driven
ii) Affordability of airfare
iii) Viability Gap Funding (VGF) to Selected Airline Operators (SAOs)
iv) Minimum performance level of UDAN flights by the SAOs
v) Exclusivity of operation on UDAN routes.;
vi) Focus on priority areas i.e NER, Hilly Sates and Islands.;
Viability Gap Funding is provided to the Selected Airline Operators (SAOs) for operating UDAN flights under the scheme. Airports Authority of India, the implementing agency has disbursed Rs. 79,60,680/- to SAO for operating UDAN flights in Assam so far.;
AAI, the implementing agency, has identified following UDAN airports/heliports/water aerodromes for operation of UDAN flights in Assam: ;
Airports:
i. Jorhat
ii. Lilabari
iii. Tezpur
iv. Rupsi
Heliports:
i. Nagaon
ii. Misa
iii.Geleki
Water Aerodrome:
i. Guwahati River Front
ii. Umrangso Reservoir
AAI, the implementing agency, has identified 24 routes in Assam under the 1st phase of UDAN 4.0. (For List of these 24 routes, click here). The Selected Airline Operators (SAOs) under UDAN are obligated to commence RCS flight operations on a RCS-route within a period of six months from the issuance of Letter of Award or within two months from the readiness of airport, whichever is later, unless any extension is granted by the Implementing Agency.
This information was given in a written reply by Shri Hardeep Singh Puri, Minister of State (I/C) Civil Aviation, in Lok Sabha today.