ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਛਾਪੇਮਾਰੀ ਕੀਤੀ
01 FEB 2021 6:13PM by PIB Chandigarh
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ 29.01.2021 ਨੂੰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਅਧਾਰਿਤ ਲੋਹੇ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਚਾਹ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਇੱਕ ਗਰੁੱਪ 'ਤੇ ਤਲਾਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜ਼ਬਤ ਕਰਨ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ। ਵਿਭਾਗੀ ਡਾਟਾਬੇਸ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਵਿੱਤੀ ਸਟੇਟਮੈਂਟਸ ਦੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ, ਮਾਰਕਿਟ ਦੀ ਖੁਫੀਆ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਫੀਲਡ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਇਹ ਕੇਸ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਕੋਲਕਾਤਾ, ਜਮਸ਼ੇਦਪੁਰ, ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ 25 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਰਿਸਰਾਂ ‘ਚ ਤਲਾਸ਼ੀ ਅਤੇ ਜ਼ਬਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਸਰਚ ਐਕਸ਼ਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼ੈੱਲ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਜਾਅਲੀ ਸ਼ੇਅਰ ਪੂੰਜੀ / ਅਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਜ਼ੇ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਣ ਬਾਰੇ ਅਪਰਾਧਿਕ ਸਬੂਤਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਕਿਤਾਬਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਨਕਦੀ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੇ ਵੀ ਸਬੂਤ ਮਿਲੇ ਹਨ। ਤਲਾਸ਼ੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੀਤੀ ਗਈ ਪੁੱਛਗਿੱਛ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਇਹ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਗਰੁੱਪ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਕਾਗਜ਼ੀ / ਸ਼ੈੱਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਆਪਣੇ ਖੁਦ ਦੇ ਬੇ-ਹਿਸਾਬੇ ਪੈਸੇ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ 309 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ ਆਮਦਨ ਦੇ ਛੁਪਾਏ ਜਾਣ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਿਆ ਹੈ। ਦੋਸ਼ੀ ਸਮੂਹ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 175 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਣ-ਐਲਾਨੀ ਆਮਦਨ ਦੀ ਗੱਲ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਅਗਲੇਰੀ ਪੜਤਾਲ ਜਾਰੀ ਹੈ।

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Kolkata
01 FEB 2021 6:13PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out search and seizure action on 29.01.2021 on the group based in Kolkata, engaged in the business of manufacturing of iron & steel and tea.The cases were developed based on the available data in the departmental database, analysis of their financial statements, on market intelligence and field enquiries. Search and seizure action was carried out at more than 25 premises of Kolkata, Jamshedpur, Bhubaneswar, Hyderabad, Mumbai and other places.
The search action has resulted in unearthing of incriminating evidences revealing various shell entities being used for raising bogus share capital/unsecured loans. Evidence of out of the books cash transactions has also been found. During the course of search proceedings, as a result of enquiries conducted, it is established that the persons of the group have used paper/shell companies to route back their own unaccounted money. A total concealment of income amounting to Rs. 309 crore has been detected so far. The assessees have made an admission of undisclosed income amounting to Rs. 175 crore.
Further investigations are in progress.