राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती भवन जनतेसाठी येत्या शनिवारपासून म्हणजे दिनांक 6 फेब्रुवारी पासून पुन्हा खुले
01 FEB 2021 11:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 फेब्रुवारी 2021
राष्ट्रपती भवन सामान्य जनतेसाठी येत्या शनिवारपासून म्हणजे दिनांक 6फेब्रुवारी पासून पुन्हा खुले होणारआहे, कोविड-19 मुळे 13 मार्च 2020 पासून बंद करण्यात आले होते. शनिवार आणि रविवारी (सार्वजनिक सुट्ट्यांचे दिवस सोडून) ते खुले रहाणार आहे .अभ्यागतांना https://presidentofindia.nic.in किंवा https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/ या संकेतस्थळावर जाऊन आँनलाईन पध्दतीने आपल्या भेटीची आगाऊ नोंदणी करता येईल. पूर्वीप्रमाणेच 50 रुपये जुजबी फी यासाठी आकारली जाईल.
शारिरीक अंतराच्या निकषानुसार 10:30,12:30,4:30 यावेळांत आगाऊ नोंदणी नक्की करत येईल,जास्तीत जास्त 25 जणांना एका निर्धारित वेळी प्रवेश दिला जाईल .भेटीदरम्यान अभ्यागतांना मास्क घालणे ,शारिरीक अंतर पाळणे या कोविड मार्गदर्शक सूचनांचे पालन करावे लागेल.

President's Secretariat
Rashtrapati Bhavan to Re-Open for Public viewing from this Saturday i.e. February 6
01 FEB 2021 6:19PM by PIB Delhi
Visit to Rashtrapati Bhavan, which was closed due to COVID-19 since March 13, 2020, will re-open from this Saturday i.e. February 6, 2021 for the public. It will be open on Saturdays and Sundays (except on government holidays). Visitors can book their slots online by visiting website https://presidentofindia.nic.in or https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/. As earlier, a nominal registration charges of Rs 50/- per visitor will be levied. To maintain the social distancing norms, three pre-booked time slots at 1030 hrs, 1230 hrs and 1430 hrs have been fixed with a maximum limit of 25 visitors per slot. During the tour, visitors have to follow COVID protocols such as wearing of mask, maintaining social distance etc.