ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਇਸ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਯਾਨੀ 6 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ ਜਨਤਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮੁੜ ਖੁੱਲ੍ਹੇਗਾ
01 FEB 2021 6:19PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ 13 ਮਾਰਚ, 2020 ਤੋਂ ਬੰਦ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਇਸ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਯਾਨੀ 6 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਤੋਂ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਮੁੜ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਅਤੇ ਐਤਵਾਰ (ਸਰਕਾਰੀ ਛੁੱਟੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ) ਨੂੰ ਖੁੱਲ੍ਹੇਗਾ। ਯਾਤਰੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://presidentofindia.nic.in ਜਾਂ https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/ 'ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਆਪਣੇ ਸਲਾਟ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਬੁੱਕ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਪਹਿਲਾਂ ਵਾਂਗ, ਪ੍ਰਤੀ ਵਿਜ਼ਟਰ ਲਈ ਨਾਂ-ਮਾਤਰ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਚਾਰਜ 50 / - ਰੁਪਏ ਵਸੂਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ, 1030 ਵਜੇ, 1230 ਵਜੇ ਅਤੇ 1430 ਵਜੇ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੀ-ਬੁੱਕਡ ਟਾਈਮ ਸਲਾਟ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਪ੍ਰਤੀ ਸਲੋਟ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 25 ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਹੱਦ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਫੇਰੀ ਦੌਰਾਨ, ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਣਾ, ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ ਆਦਿ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਹੋਵੇਗੀ।

President's Secretariat
Rashtrapati Bhavan to Re-Open for Public viewing from this Saturday i.e. February 6
01 FEB 2021 6:19PM by PIB Delhi
Visit to Rashtrapati Bhavan, which was closed due to COVID-19 since March 13, 2020, will re-open from this Saturday i.e. February 6, 2021 for the public. It will be open on Saturdays and Sundays (except on government holidays). Visitors can book their slots online by visiting website https://presidentofindia.nic.in or https://rashtrapatisachivalaya.gov.in/. As earlier, a nominal registration charges of Rs 50/- per visitor will be levied. To maintain the social distancing norms, three pre-booked time slots at 1030 hrs, 1230 hrs and 1430 hrs have been fixed with a maximum limit of 25 visitors per slot. During the tour, visitors have to follow COVID protocols such as wearing of mask, maintaining social distance etc.