माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
हा पुरोगामी अर्थसंकल्प आहे: प्रकाश जावडेकर
01 FEB 2021 6:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 फेब्रुवारी 2021
केंद्रीय माहिती आणि प्रसारण मंत्री प्रकाश जावडेकर म्हणाले कि हा पुरोगामी अर्थसंकल्प आहे. केंद्रीय अर्थमंत्री श्रीमती निर्मला सीतारमण यांनी संसदेत केंद्रीय अर्थसंकल्प 2021-22 सादर केल्यानंतर माध्यमांशी बोलताना जावडेकर म्हणाले की कोरोना महामारीमुळे जगभरातील अर्थव्यवस्थांना मोठा फटका बसला आहे. मात्र भारताने कोविड विरुद्ध युद्ध तर जिंकलेच शिवाय गरीबी विरोधात आणि समृद्धीच्या दिशेने पुढे वाटचालही सुरु केली.
भांडवली खर्चामध्ये मोठी वाढ केल्याचे अधोरेखित करत ते म्हणाले की पायाभूत सुविधांमध्ये पाच लाख कोटी रुपयांहून अधिक गुंतवणूक हा एक मोठा निर्णय आहे. यामुळे रोजगाराला मोठी चालना मिळेल, असेही ते म्हणाले.

Ministry of Information & Broadcasting
This is a forward looking Budget: Shri Prakash Javadekar
01 FEB 2021 6:22PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar today said that this is a forward looking Budget. Speaking to the media after the presentation of Union Budget 2021-22 by Union Finance Minister Smt Nirmala Sitharaman in the Parliament, the Minister commented that Coronavirus pandemic has hit economies across the world, but India has not only won the battle against COVID but is also moving forward in its fight against poverty and towards prosperity.
Highlighting the massive budgetary boost in capital expenditure, the Minister said that the over five lakh crore rupees investment in infrastructure is a major initiative. This will give a major fillip to employment, he added.