Prime Minister's Office
PM addresses All-Party Meeting on Budget Session of Parliament
Govt’s stand on farm laws is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands: PM
PM reaffirms the importance of smooth functioning of Parliament
30 JAN 2021 3:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the All-Party Meeting on Budget Session of Parliament on 30th January, 2021.
Prime Minister paid tributes to Mahatma Gandhi on his Punya Tithi and said that we must strive towards fulfilling his dreams. He also condemned the desecration of Mahatma Gandhi’s statue in USA this morning, saying that such an atmosphere of hate is not welcome for our planet.
Prime Minister assured that the government is approaching the issue of farm laws with an open mind. He said that the government's stand is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands. He reiterated that the Agriculture Minister is just a phone call away for taking forward the talks.
On references made by the leaders on the unfortunate incident on 26th January, Prime Minister said that the law will take its own course.
Prime Minister said that the government is open to detailed discussion on issues raised by the leaders in the meeting. He reaffirmed the importance of smooth functioning of Parliament and comprehensive debates on the Floor of the House. He added that frequent disruptions mean smaller parties suffer as they can’t express themselves adequately. He said that it is for the bigger parties to ensure that Parliament functions smoothly, there are no disruptions and thus, the smaller parties are able to voice their views in Parliament.
Prime Minister highlighted the role India can play to further global good in many sectors. He referred to the skills and prowess of our people, which can be a force multiplier for global prosperity.

पंतप्रधान कार्यालय
संसदेच्या अर्थसंकल्पीय अधिवेशनाबाबत चर्चा करण्यासाठी आयोजित सर्वपक्षीय बैठकीत पंतप्रधानाचे भाषण
कृषी कायद्यांबाबत सरकारची भूमिका 22 जानेवारीला होती, तीच आजही कायम; कृषीमंत्र्यांनी दिलेला प्रस्ताव आजही कायम आहे- पंतप्रधान
संसदेचे कामकाज सुरळीत चालण्याचे महत्व पंतप्रधानांनी केले अधोरेखित
30 JAN 2021 5:30PM by PIB Mumbai
संसदेच्या अर्थसंकल्पीय अधिवेशनानिमित्त आज म्हणजेच 30 जानेवारी 2021 रोजी आयोजित सर्वपक्षीय बैठकीत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपले विचार मांडले.
सुरुवातीला पंतप्रधानांनी महात्मा गांधी यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त त्यांना श्रद्धांजली वाहिली आणि महात्मा गांधींची स्वप्ने पूर्ण करण्यासाठी आपण सर्वांनी काम केले पाहिजे असे आवाहन केले. आज सकाळी अमेरिकेत महात्मा गांधी यांच्या पुतळ्याची विटंबना झाल्याच्या प्रकाराचाही त्यांनी तीव्र निषेध व्यक्त केला. अशाप्रकारच्या द्वेषपूर्ण वातावरणाला आपल्या समाजात कोणीही स्वीकारणार नाही, असेही पंतप्रधान म्हणाले.
कृषी कायद्यांबाबत असलेल्या समस्यांबाबत सरकार स्वच्छ मनाने विचार करत आहे, अशी ग्वाही पंतप्रधानांनी यावेळी दिली. कृषी कायद्यांबाबत सरकारची 22 जानेवारी रोजी जी भूमिका होती, तीच आजही आहे आणि कृषीमंत्र्यांनी आंदोलक शेतकऱ्यांना जो प्रस्ताव दिला होता, तो आजही कायम आहे, असे पंतप्रधानांनी सांगितले. चर्चा पुन्हा करण्यासाठी कृषीमंत्री केव्हाही तयार आहेत, असा पुनरुच्चार त्यांनी यावेळी केला.
26 जानेवारीला झालेल्या घटनांबाबत काही नेत्यांनी केलेली वक्तव्ये दुर्दैवी असल्याचे पंतप्रधान म्हणाले. या सर्व प्रकरणी, कायद्यानुसार कारवाई केली जाईल, असेही त्यांनी सांगितले.
या बैठकीत काही नेत्यांनी उपस्थित केलेल्या सर्व मुद्यांवर विस्तृत आणि मोकळेपणाने चर्चा करण्याची सरकारची तयारी आहे, असे पंतप्रधान म्हणाले. संसदेचे काम सुरळीत चालण्याचे आणि विविध विषयांवर सदनात व्यापक चर्चा-वादविवाद करण्याचे महत्व त्यांनी अधोरेखित केले. संसदेचे कामकाज वारंवार बाधित झाल्यास त्याचा सर्वाधिक त्रास छोट्या पक्षांना होतो कारण त्यांना आपले म्हणणे मांडण्याची पुरेशी संधी मिळत नाही. त्यामुळे संसदेचे काम सुरळीत ठेवण्याची जबाबदारी मोठ्या पक्षांची आहे. कामकाज सुरळीत चालले तरच लहान पक्षांना आपले मुद्दे आणि प्रश्न मांडता येऊ शकतील असे ते म्हणाले .
जागतिक पटलावर अनेक सकारात्मक गोष्टींमध्ये, अनेक क्षेत्रात भारत महत्वाची भूमिका पार पडू शकतो, असे पंतप्रधान यावेळी म्हणाले. आपल्या देशातील लोकांची कौशल्ये आणि सामर्थ्य यांचा उल्लेख करुन ते म्हणाले की जागतिक कल्याणासाठी भारतीयांचे हे सामर्थ्य मोठी शक्ती म्हणून उपयुक्त ठरू शकेल.