Prime Minister's Office
PM addresses All-Party Meeting on Budget Session of Parliament
Govt’s stand on farm laws is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands: PM
PM reaffirms the importance of smooth functioning of Parliament
30 JAN 2021 3:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the All-Party Meeting on Budget Session of Parliament on 30th January, 2021.
Prime Minister paid tributes to Mahatma Gandhi on his Punya Tithi and said that we must strive towards fulfilling his dreams. He also condemned the desecration of Mahatma Gandhi’s statue in USA this morning, saying that such an atmosphere of hate is not welcome for our planet.
Prime Minister assured that the government is approaching the issue of farm laws with an open mind. He said that the government's stand is the same as it was on 22nd January, and the proposal given by the Agriculture Minister still stands. He reiterated that the Agriculture Minister is just a phone call away for taking forward the talks.
On references made by the leaders on the unfortunate incident on 26th January, Prime Minister said that the law will take its own course.
Prime Minister said that the government is open to detailed discussion on issues raised by the leaders in the meeting. He reaffirmed the importance of smooth functioning of Parliament and comprehensive debates on the Floor of the House. He added that frequent disruptions mean smaller parties suffer as they can’t express themselves adequately. He said that it is for the bigger parties to ensure that Parliament functions smoothly, there are no disruptions and thus, the smaller parties are able to voice their views in Parliament.
Prime Minister highlighted the role India can play to further global good in many sectors. He referred to the skills and prowess of our people, which can be a force multiplier for global prosperity.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સંસદનાં બજેટ સત્ર પર સર્વપક્ષીય બેઠકને સંબોધન કર્યું
સરકાર કૃષિ કાયદા પર 22 જાન્યુઆરીના રોજ જે વલણ ધરાવતી હતી એવું જ વલણ ધરાવે છે અને કૃષિ મંત્રીની દરખાસ્તો પણ હજુ ઊભી છેઃ પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ સંસદની કામગીરી વ્યવસ્થિત ચાલે એનાં મહત્વનો પુન:રોચ્ચાર કર્યો
30 JAN 2021 3:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 30 જાન્યુઆરી, 2021ના રોજ સંસદના બજેટ સત્ર પર સર્વપક્ષીય બેઠકને સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ મહાત્મા ગાંધીની પુણ્યતિથિ પર તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, આપણે પૂજ્ય બાપૂના સ્વપ્નો સાકાર કરવા માટે આતુર રહેવું જોઈએ. તેમણે આજે સવારે અમેરિકામાં મહાત્મા ગાંધીની પ્રતિમાને નુકસાન પહોંચાડવાના કૃત્યને વખોડી નાંખ્યું હતું અને જણાવ્યું હતું કે, આ પ્રકારનું ધૃણાનું વાતાવરણ આપણી પૃથ્વી પર આવકારદાયક નથી.
પ્રધાનમંત્રીએ ખાતરી આપી હતી કે, સરકાર ખુલ્લા મને કૃષિ કાયદાઓના મુદ્દે વાટાઘાટ કરી રહી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સરકારનું વલણ 22 જાન્યુઆરીએ જે હતું એ જ છે અને કૃષિ મંત્રીએ રજૂ કરેલી દરખાસ્તો હજુ પણ સ્વીકારી શકાય એમ છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, કૃષિ મંત્રીને એક ફોન કરીને વાટાઘાટો આગળ વધારી શકાય છે.
26મી જાન્યુઆરીના રોજ રાજધાનીમાં બનેલી કમનસીબ ઘટનાઓ પર નેતાઓની વાત પર પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, કાયદો એનું કામ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સરકાર બેઠકમાં નેતાઓએ ઉઠાવેલા મુદ્દા પર વિગતવાર ચર્ચા કરવા તૈયાર છે. તેમણે સંસદની કામગીરી વ્યવસ્થિત ચાલે અને ગૃહના મંચ પર વિસ્તૃત ચર્ચા કરવાનું મહત્વ ફરી સમજાવ્યું હતું. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, સંસદની કામગીરીમાં અવારનવાર વિક્ષેપ ઊભો થવાથી નાનાં પક્ષોને મુશ્કેલી પડશે, કારણ કે તેમને રજૂઆત કરવા માટે પર્યાપ્ત સમય નહીં મળે. તેમણે કહ્યું હતું કે, સંસદની કામગીરી બરોબર ચાલે એ સુનિશ્ચિત કરવાની જવાબદારી મોટા પક્ષોની છે. સંસદની કામગીરીમાં વિક્ષેપ ન થવો જોઈએ, જેથી નાનાં રાજકીય પક્ષોના પ્રતિનિધિઓ સંસદમાં તેમનો મત રજૂ કરી શકે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઘણા ક્ષેત્રોમાં આંતરરાષ્ટ્રીય હિતને આગળ વધારવા ભારત કેવી ભૂમિકા ભજવી શકે છે એ વિશે વાત કરી હતી. તેમણે ભારતીયોની કુશળતા અને ઉત્કૃષ્ટતાનો સંદર્ભ આપ્યો હતો, જે આંતરરાષ્ટ્રીય સમૃદ્ધિ માટે બહુસ્તરીય પ્રેરકબળ બની શકશે.