भारतीय स्पर्धा आयोग
इंडोरामा इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेडद्वारा इंडो गल्फ फर्टिलायझर्सच्या अधिग्रहणाला सीसीआयची मंजुरी
29 JAN 2021 1:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जानेवारी 2021
स्पर्धा कायदा 2002 च्या कलम 31(1) अंतर्गत इंडोरामा इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड (आयआयपीएल) द्वारा इंडो गल्फ फर्टिलायझर्सच्या अधिग्रहणाला भारतीय स्पर्धा आयोगाने (सीसीआय) आज मंजुरी दिली.
प्रस्तावित संयोजन ग्रासिम इंडस्ट्रीज लि चा खते विभाग असलेल्या इंडो गल्फ फर्टिलायझर्सच्या आयआयपीएलकडून अधिग्रहणाशी संबंधित असून स्लम्प सेलच्या आधारावर हस्तांतरित केले आहे.
आयआयपीएल मुख्यत: खत विशेषतः फॉस्फेटिक खते आणि वनस्पतींच्या पोषक तत्वांचे उत्पादन, व्यापार आणि विक्रीशी निगडित आहे.
जीआयएल ही व्हिस्कोस स्टेपल फायबर, क्लोरालकाली, खत , कापड आणि इन्सुलेटर उत्पादनाशी संबंधित आहे. तसेच सिमेंट तयार करण्यात आणि सहाय्यक कंपन्यांमार्फत आर्थिक सेवा देण्याचेही काम करते.
इंडो गल्फ फर्टिलायझर्स मुख्यत: यूरियाचे उत्पादन, व्यापार आणि विक्री, सानुकूलित खते, शेतीविषयक मार्गदर्शन , पीक संरक्षण, वनस्पती आणि मृदा आरोग्य उत्पादने आणि विशिष्ट खतांचे काम पाहते.
सीसीआयचा सविस्तर आदेश लवकरच जारी होईल

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Indo Gulf Fertilisers by Indorama India Private Limited.
29 JAN 2021 12:06PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves acquisition of Indo Gulf Fertilisers by Indorama India Private Limited (IIPL) under Section 31(1) of the Competition Act, 2002, today.
The proposed combination relates to the acquisition by IIPL of Indo Gulf Fertilizers (‘Target Business’) viz. fertiliser division of Grasim Industries Limited (‘GIL/Seller’), as a going concern on a slump sale basis.
IIPL is principally engaged in manufacture, trading and sale of fertilisers, primarily, phosphatic fertilisers and speciality plant nutrients.
GIL is engaged in production of viscose staple fibre, chloralkali, fertiliser (through Target Business), textiles and insulators. It is also engaged in producing cement and providing financial services through its subsidiaries.
The Target Business is principally engaged in manufacture, trade and sale of urea, customised fertilisers, agri-inputs, crop protection, plant and soil health products and specialty fertilizers.
Detailed order of the CCI will follow.