പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജന - ഗ്രാമീണിന് കീഴിൽ യുപിയിലെ 6 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ധനസഹായം നല്കിക്കൊണ്ടുള്ള പ്രസംഗം
20 JAN 2021 3:28PM by PIB Thiruvananthpuram
നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് അമ്മമാർക്കും സഹോദരിമാർക്കും അഭിനന്ദനങ്ങൾ. വളരെ വേഗം, നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം വീട്, നിങ്ങളുടെ സ്വപ്ന ഭവനം നേടാൻ പോകുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് സൂര്യൻ ഉത്തരായനത്തിലേക്ക് പ്രവേശിച്ചു. ഈ സമയം നല്ല കാര്യങ്ങൾ ചെയ്യുന്നതിന് അനുയോജ്യമാണെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. ഈ ശുഭ സമയത്ത് നിങ്ങളുടെ വീട് പണിയാൻ നിങ്ങൾക്ക് പണം ലഭിക്കുകയാണെങ്കിൽ, സന്തോഷം കൂടുതൽ വർദ്ധിക്കുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് രാജ്യം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കൊറോണ വാക്സിൻ യജ്ഞം ആരംഭിച്ചു. ഇത് ആവേശംകൂട്ടുന്ന ഒന്നാണ്. നിങ്ങൾ എല്ലാവരുമായും സംവദിക്കാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ വികാരങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുകയും അനുഗ്രഹങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്തു; നിങ്ങളുടെ മുഖത്ത് സന്തോഷവും സംതൃപ്തിയും എനിക്ക് കാണാൻ കഴിഞ്ഞു. ഒരു മഹത്തായ ജീവിതത്തിന്റെ ഒരു വലിയ സ്വപ്നം നിറവേറുകയായിരുന്നു. എനിക്ക് ഇത് നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകളിൽ കാണാൻ കഴിഞ്ഞു. നിങ്ങളുടെ സന്തോഷവും സുഖപ്രദമായ ജീവിതവും എനിക്ക് ഏറ്റവും വലിയ അനുഗ്രഹമായിരിക്കും, പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന - ഗ്രാമീണിന്റെ എല്ലാ ഗുണഭോക്താക്കളെയും ഞാൻ ഒരിക്കൽ കൂടി അഭിനന്ദിക്കുന്നു.
ഈ പരിപാടിയിൽ എന്നോടൊപ്പം ചേരുന്നത് ഉത്തർപ്രദേശ് ഗവർണർ ആനന്ദിബെൻ പട്ടേൽ ജി, നമ്മുടെ കാബിനറ്റ് സഹപ്രവർത്തകൻ ശ്രീ നരേന്ദ്ര സിംഗ് തോമർ ജി, ഉത്തർപ്രദേശിലെ വിശിഷ്ട മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ യോഗി ആദിത്യനാഥ് ജി, ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഗ്രാമവികസന മന്ത്രി മഹേന്ദ്ര സിംഗ് ജി, ഈ ഗുണഭോക്താക്കൾ, വിവിധ ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള സഹോദരങ്ങൾ. ഇന്ന് പത്താമത്തെ ഗുരു ശ്രീ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ ജന്മവാർഷികം കൂടിയാണ്. ഈ ശുഭദിനത്തിൽ ഞാൻ ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് സാഹിബിനെ നമിക്കുന്നു. ഈ അവസരത്തിൽ എന്റെ എല്ലാ നാട്ടുകാർക്കും ഞാൻ ഹൃദയംഗമമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു. ഗുരു സാഹിബ് എന്നോട് വളരെ ദയ കാണിച്ചു എന്നത് എന്റെ പദവിയാണ്. ഗുരു സാഹിബ് ഈ ദാസനിൽ നിന്ന് നിരന്തരമായ സേവനങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുന്നു. സേവനത്തിന്റെയും സത്യത്തിന്റെയും പാതയിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുമ്പോൾ, ഏറ്റവും വലിയ വെല്ലുവിളിയെ നേരിടാനുള്ള പ്രചോദനവും ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗ് ജിയുടെ ജീവിതത്തിൽ നിന്ന് നമുക്ക് ലഭിക്കുന്നു. "सवा लाख से एक, चिड़ियों से मैं बाज लड़ाऊँ, तबे गोबिंदसिंह नाम कहाऊँ" (ഒരു യോദ്ധാവിന് 1.25 ലക്ഷവുമായി പോരാടാനാകും , കുരുവികൾക്ക് പരുന്തുകളോട് പോരാടാനാകും, അപ്പോൾ മാത്രമേ എന്നെ ഗോബിന്ദ് സിംഗ് എന്ന് ഞാൻ വിളിക്കുകയുള്ളൂ ”) ആത്മവിശ്വാസം ,ധൈര്യം, സേവനം, സത്യത്തിന്റെ ശക്തി എന്നിവയിലൂടെ ഗുരു ഗോബിന്ദ് സിംഗ് ജി കാണിച്ച പാതയിലാണ് രാജ്യം മുന്നോട്ട് പോകുന്നത്. ദരിദ്രരുടെയും ഇരകളുടെയും ചൂഷണത്തിനിരയായവരുടെയും നിരാലംബരുടെയും ജീവിതത്തെ മാറ്റുന്നതിനും മാറ്റുന്നതിനുമായി അഭൂതപൂർവമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഇന്ന് രാജ്യത്ത് നടക്കുന്നു.
അഞ്ച് വർഷം മുമ്പ് യുപിയിലെ ആഗ്രയിൽ നിന്ന് പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന സമാരംഭിക്കാനുള്ള പദവി എനിക്ക് ലഭിച്ചു. ഇത്രയും കുറഞ്ഞ കാലയളവിൽ, രാജ്യത്തെ ഗ്രാമങ്ങളുടെ ചിത്രം മാറ്റാൻ പദ്ധതി ആരംഭിച്ചു. കോടിക്കണക്കിന് ആളുകളുടെ പ്രതീക്ഷകളും സ്വപ്നങ്ങളും ഈ പദ്ധതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന ദരിദ്രരിൽ ദരിദ്രർക്ക് ഉറപ്പ് നൽകിയിട്ടുണ്ട്, “അതെ, ഇന്ന് ഇല്ലെങ്കിൽ, നാളെ എനിക്കും സ്വന്തമായി ഒരു ഭവനം നടത്താം”.
സുഹൃത്തുക്കളെ
ഗ്രാമങ്ങളിലെ പാവപ്പെട്ടവർക്ക് വളരെ വേഗത്തിൽ വീടുകൾ നിർമ്മിക്കുന്ന രാജ്യങ്ങളിൽ യുപി ഉൾപ്പെടുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്. ഈ ചടങ്ങ് ഈ വേഗതയുടെ ഒരു ഉദാഹരണമാണ്. ഇന്ന് യുപിയിലെ ഏകദേശം ആറ് ലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങളുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് 2700 കോടി രൂപ നേരിട്ട് കൈമാറി. വീടുകൾ പണിയുന്നതിനായി ആദ്യ ഗഡു ലഭിച്ച അഞ്ച് ലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങൾ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. അതായത്, അഞ്ച് ലക്ഷത്തിലധികം ഗ്രാമീണ കുടുംബങ്ങളുടെ കാത്തിരിപ്പ് ഇന്ന് അവസാനിക്കും. ഇന്ന് നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ഒരു മികച്ച ദിവസമാണ്, ഒപ്പം ശുഭകരവുമാണ്, എനിക്ക് മനസിലാക്കാനും അനുഭവിക്കാനും കഴിയും. ഇത് എനിക്ക് സംതൃപ്തി നൽകുകയും ദരിദ്രർക്കുവേണ്ടി കൂടുതൽ ചെയ്യാൻ എന്നെ പ്രേരിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അതുപോലെ, ഇന്ന്, 80,000 കുടുംബങ്ങൾക്ക് അവരുടെ വീടിന്റെ രണ്ടാം ഗഡു ലഭിക്കുന്നു. ഇപ്പോൾ അടുത്ത ശൈത്യകാലം നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിന് അത്ര കഠിനമാകില്ല. അടുത്ത ശൈത്യകാലത്ത് നിങ്ങൾക്ക് സ്വന്തമായി ഒരു വീടും ഉണ്ടാകും, കൂടാതെ വീട്ടിൽ സൗകര്യങ്ങളും ഉണ്ടാകും.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
ആത്മനിർഭർ ഭാരത് രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരുടെ ആത്മവിശ്വാസവുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. വീട് ഒരു സംവിധാനമാണ്; ഇത് ഒരു വ്യക്തിയുടെ ആത്മവിശ്വാസം പലമടങ്ങ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു . നിങ്ങൾക്ക് സ്വന്തമായി ഒരു വീടുണ്ടെങ്കിൽ, ഒരു നിശ്ചയമുണ്ട്. ജീവിതത്തിൽ ചില ഉയർച്ചകൾ ഉണ്ടെങ്കിലും, സഹായത്തിനായി വീട് എപ്പോഴും ഉണ്ടായിരിക്കുമെന്ന് കരുതുന്നു. എന്നാൽ മുൻ സർക്കാരുകൾക്കിടയിൽ നിലനിന്നിരുന്ന സാഹചര്യം നാം കണ്ടു. ഞാൻ പ്രത്യേകിച്ച് ഉത്തർപ്രദേശിനെക്കുറിച്ചാണ് സംസാരിക്കുന്നത്. ഒരു വീട് പണിയാൻ സർക്കാർ സഹായിക്കുമെന്ന് ദരിദ്രർ വിശ്വസിച്ചിരുന്നില്ല . മുമ്പത്തെ ഭവന പദ്ധതികൾ, അവയ്ക്ക് കീഴിൽ നിർമ്മിച്ച വീടുകളുടെ നിലവാരം എന്നിവയും ആരിൽ നിന്നും മറഞ്ഞിട്ടില്ല. തെറ്റായ നയങ്ങളായിരുന്നു കാരണം , പക്ഷേ എന്റെ പാവപ്പെട്ട സഹോദരങ്ങൾക്ക് ‘വിധി’ എന്ന പേരിൽ കഷ്ടപ്പെടേണ്ടി വന്നു. ഗ്രാമങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്ന ദരിദ്രരെ ഈ പ്രശ്‌നത്തിൽ നിന്ന് മോചിപ്പിക്കാനും അവർക്ക് പക്കാ മേൽക്കൂര നൽകാനുമാണ് പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന - ഗ്രാമിൺ ആരംഭിച്ചത്. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 ) o വർഷത്തോടെ ഓരോ പാവപ്പെട്ട കുടുംബത്തിനും പക്കാ വീടുകൾ നൽകാനാണ് രാജ്യം ലക്ഷ്യമിട്ടിരുന്നത്. ഈ ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനായി, ഗ്രാമീണ മേഖലകളിൽ മാത്രം രണ്ട് കോടി വീടുകൾ വർഷങ്ങളായി നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്. പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജനയിൽ മാത്രം 1.25 കോടി വീടുകളുടെ താക്കോൽ ജനങ്ങൾക്ക് നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഈ വീടുകൾ നിർമിക്കാൻ കേന്ദ്രസർക്കാർ മാത്രം 1.5 ലക്ഷം കോടി രൂപ അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
ഉത്തർപ്രദേശിലെ ഭവന പദ്ധതിയിൽ വരുമ്പോൾ ചില പഴയ ഓർമ്മകൾ എന്നെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തുന്നു, 2016 ൽ നാം ഈ പദ്ധതി ആരംഭിച്ചു, വളരെയധികം ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. പാവപ്പെട്ട ഗുണഭോക്താക്കളുടെ പേരുകൾ അയയ്ക്കണമെന്ന് അഭ്യർത്ഥിച്ച് കേന്ദ്രഗവണ്മെന്റിന്‌ വേണ്ടി എന്റെ ഓഫീസിൽ നിന്ന് കഴിഞ്ഞ യു പി സർക്കാരിന് നിരവധി കത്തുകൾ എഴുതിയിരുന്നു, ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം അവരുടെ അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് പണം അയയ്ക്കാൻ ഞങ്ങൾ തയ്യാറായിരുന്നു. എന്നാൽ കേന്ദ്രസർക്കാരിന്റെ എല്ലാ കത്തുകളും യോഗങ്ങളിലെ എല്ലാ അഭ്യർത്ഥനകളും അവഗണിക്കപ്പെട്ടു. യുപിയിലെ ദരിദ്രർ ഇന്നും ആ സർക്കാരിന്റെ പെരുമാറ്റം മറന്നിട്ടില്ല. ഇന്ന് യോഗി ജിയുടെ ഗവൺമെന്റിന്റെ ത്വരയുടെ ഫലമാണ്, അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുഴുവൻ ടീമിന്റെയും കഠിനാധ്വാനം, ഭവന പദ്ധതിയുടെ വേഗതയിലും മാറ്റം വന്നിട്ടുണ്ട്. പദ്ധതി പ്രകാരം 22 ലക്ഷത്തോളം ഗ്രാമീണ വീടുകൾ യുപിയിൽ നിർമിക്കും. ഇതിൽ 21.5 ലക്ഷത്തിലധികം വീടുകൾ ഇതിനകം അനുവദിച്ചു. ഇത്രയും കുറഞ്ഞ സമയത്തിനുള്ളിൽ യുപിയിലെ ഗ്രാമങ്ങളിലെ 14.5 ലക്ഷം ദരിദ്ര കുടുംബങ്ങൾക്കും അവരുടെ പക്ക വീടുകൾ ലഭിച്ചു. യുപിയിലെ മുഖ്യമന്ത്രി ഭവന പദ്ധതിയുടെ ഭൂരിഭാഗം ജോലികളും ഈ സർക്കാരിന്റെ ഭരണകാലത്താണ് നടന്നത് എന്നത് ഇന്ന് എനിക്ക് സന്തോഷം നൽകുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,
നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ ഭവന പദ്ധതികളുടെ ചരിത്രം പതിറ്റാണ്ടുകൾ പഴക്കമുള്ളതാണ്. നേരത്തെ, ദരിദ്രർക്ക് നല്ലതും താങ്ങാനാവുന്നതുമായ വീടുകൾ ആവശ്യമായിരുന്നു. എന്നാൽ ആ പദ്ധതികളുടെ അനുഭവം ദരിദ്രരെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം വളരെ മോശമാണ്. അതിനാൽ, നാലഞ്ചു വർഷം മുമ്പ് കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഈ ഭവന പദ്ധതിയിൽ പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ, ആ നയങ്ങളിൽ നിന്ന് മുക്തി നേടാനും പുതിയ വഴികളും നയങ്ങളും കണ്ടെത്താനും ഞങ്ങൾ പ്രത്യേക ശ്രദ്ധ ചെലുത്തി. വീടിന്റെ പ്രതീക്ഷകൾ ഉപേക്ഷിച്ച, നടപ്പാതകളിലും കുടിലുകളിലും ജീവിതം ചെലവഴിക്കുമെന്ന് കരുതിയിരുന്ന ഗ്രാമങ്ങളിലെ ദരിദ്രരാണ് ഈ വീടുകൾ ആദ്യമായി ലഭിക്കേണ്ടതെന്നും തീരുമാനിച്ചു. അതിനാൽ, അവരുടെ ഉത്കണ്ഠയായിരുന്നു ഞങ്ങളുടെ ആദ്യത്തെ മുൻ‌ഗണന. രണ്ടാമതായി, വിഹിതത്തിൽ സമ്പൂർണ്ണ സുതാര്യത ഉണ്ടായിരിക്കണം, സ്വജനപക്ഷപാതമില്ല, വോട്ട് ബാങ്കില്ല, ജാതിയില്ല, കൂടാതെ ഗുണഭോക്താക്കളില്ല. പാവം ആദ്യം അത് അർഹിക്കുന്നു. മൂന്നാമതായി, അന്തസ്സും ആത്മാഭിമാനവും സ്ത്രീകളുടെ അവകാശവും അതിനാൽ സ്ത്രീകൾക്ക് വീടുകൾ നൽകാൻ തീരുമാനിച്ചു, അവർ അതിന്റെ ശരിയായ ഉടമകളായിരിക്കണം. നാലാമതായി, വീടുകളുടെ നിർമ്മാണം സാങ്കേതികവിദ്യയിലൂടെ നിരീക്ഷിക്കണം. വീടുകൾ ഇഷ്ടികയും കല്ലും കൊണ്ട് നിർമ്മിക്കരുത്. വീടുകൾക്ക് വെറും നാല് മതിലുകൾ പാടില്ല എന്ന ലക്ഷ്യവും ഞങ്ങൾക്ക് ഉണ്ടായിരുന്നു; അവർക്ക് എല്ലാ സൗകര്യങ്ങളും ഉണ്ടായിരിക്കണം, അതിലൂടെ ഒരാൾക്ക് യഥാർത്ഥ അർത്ഥത്തിൽ ജീവിതം നയിക്കാൻ കഴിയും. പ്രധാന മന്ത്രി ആവാസ് യോജന പ്രകാരം, സ്വന്തമായി പക്ക വീടുകൾ ഇല്ലാത്ത, കുടിലുകളിലോ താമസിച്ചിരുന്ന കുടുംബങ്ങൾക്ക് ഈ വീടുകൾ നൽകുന്നു. ഗ്രാമങ്ങളിലെ സാധാരണ കരകൗശലത്തൊഴിലാളികൾ, നമ്മുടെ ദൈനംദിന കൂലിത്തൊഴിലാളികൾ, കാർഷിക തൊഴിലാളികൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഗ്രാമങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്ന, ഒരു ബിഗ അല്ലെങ്കിൽ രണ്ട് ബിഗ ഭൂമി ഉള്ള നാമമാത്ര കർഷകർക്ക് വലിയ നേട്ടമുണ്ടാകും. എങ്ങനെയെങ്കിലും അതിജീവിക്കുന്ന ധാരാളം ഭൂരഹിത കർഷകരും നമ്മുടെ രാജ്യത്തുണ്ട്. അവരുടെ തലമുറകൾ കടന്നുപോയി, കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ അവർ രാജ്യത്തെ പോഷിപ്പിക്കുന്നത് തുടർന്നു, പക്ഷേ അവർക്ക് പക്ക വീടുകളും മേൽക്കൂരകളും ക്രമീകരിക്കാൻ കഴിഞ്ഞില്ല. ഇന്ന്, അത്തരം എല്ലാ കുടുംബങ്ങളെയും തിരിച്ചറിയുകയും ഈ പദ്ധതികളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഗ്രാമീണ മേഖലയിലെ സ്ത്രീ ശാക്തീകരണത്തിനുള്ള ഒരു പ്രധാന മാധ്യമം കൂടിയായി ഈ വീടുകൾ മാറുന്നു, കാരണം മിക്ക വീടുകളും വീടിന്റെ സ്ത്രീകളുടെ പേരിൽ അനുവദിക്കപ്പെടുന്നു. ഭൂമിയില്ലാത്തവർക്കും ഭൂമി പാട്ടത്തിന് നൽകുന്നു. ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട ഭാഗം ദരിദ്രരുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകളിലേക്ക് നേരിട്ട് പണം നിക്ഷേപിക്കുന്നു എന്നതാണ്. ഒരു ഗുണഭോക്താവിനും ഒരു പ്രശ്നവുമില്ലെന്നും അദ്ദേഹം അഴിമതിയുടെ ഇരയാകുന്നില്ലെന്നും ഉറപ്പാക്കാൻ കേന്ദ്രവും യുപി സർക്കാരും നിരന്തരം ശ്രമം നടത്തുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളെ,,
അടിസ്ഥാന സൗ ര്യങ്ങളെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഗ്രാമങ്ങളും നഗരങ്ങളും തമ്മിലുള്ള അന്തരം കുറയ്ക്കാൻ ഇന്ന് രാജ്യം ശ്രമിക്കുന്നു. ഗ്രാമത്തിലെ സാധാരണക്കാർക്കും ദരിദ്രർക്കും വേണ്ടിയുള്ള ജീവിതം വലിയ നഗരങ്ങളിലെന്നപോലെ സുഖകരമായിരിക്കണം. അതുകൊണ്ടാണ് പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന ശുചിമുറികൾ , വൈദ്യുതി, വെള്ളം തുടങ്ങിയ അടിസ്ഥാന സൗ കര്യങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നത്. വൈദ്യുതി കണക്ഷനുകൾ, ഗ്യാസ് കണക്ഷനുകൾ, ടോയ്‌ലറ്റുകൾ, ഇവയെല്ലാം വീടുകൾക്കൊപ്പം നൽകുന്നു. ഗ്രാമങ്ങൾക്ക് ശുദ്ധജലം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനായി രാജ്യം ഇപ്പോൾ 'ജൽ ജീവൻ മിഷൻ' നടത്തുന്നു. അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾക്കായി ഒരു ദരിദ്രനും കഷ്ടപ്പെടേണ്ടതില്ല എന്നതാണ് ലക്ഷ്യം.
സഹോദരങ്ങളേ,
നമ്മുടെ ഗ്രാമങ്ങളിലെ ജനങ്ങളെ സഹായിക്കുന്ന മറ്റൊരു സംരംഭമാണ് പ്രധാൻ മന്ത്രി ‘സ്വാമിത്വ യോജന’, ജനങ്ങൾ ഇത് പൂർണ്ണമായി പ്രയോജനപ്പെടുത്തണമെന്ന് ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. വരും ദിവസങ്ങളിൽ, ഈ പദ്ധതി രാജ്യത്തെ ഗ്രാമങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്നവരുടെ ജീവിതത്തെ മാറ്റാൻ പോകുന്നു. ഈ പ്രധാൻ മന്ത്രി ‘സ്വാമിത്വ യോജനം’ നടപ്പാക്കുന്ന രാജ്യത്തെ ആദ്യ സംസ്ഥാനങ്ങളിലൊന്നാണ് യുപി. ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം ഗ്രാമങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്നവർക്ക് അവരുടെ ഭൂമിയും വീടുകളും സാങ്കേതികവിദ്യയിലൂടെ അളന്നതിന് ശേഷം ഉടമസ്ഥാവകാശം നൽകുന്നു. ഇപ്പോൾ, യുപിയിലെ ആയിരക്കണക്കിന് ഗ്രാമങ്ങളിൽ ഡ്രോണുകൾ സർവേ നടത്തുന്നു, മാപ്പിംഗ് നടത്തുന്നു, അതിനാൽ നിങ്ങളുടെ സ്വത്ത് നിങ്ങളുടെ പേരിൽ സർക്കാർ രേഖകളിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യപ്പെടുന്നു. ഈ പദ്ധതിക്ക് ശേഷം ഗ്രാമങ്ങളിലെ ഭൂമി തർക്കങ്ങൾ അവസാനിക്കും. നിങ്ങളുടെ ഗ്രാമീണ സ്വത്ത് കാണിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ആവശ്യമുള്ളപ്പോഴെല്ലാം ബാങ്ക് വായ്പ നേടാൻ കഴിയും എന്നതാണ് ഏറ്റവും വലിയ നേട്ടം. ബാങ്ക് വായ്പയ്ക്ക് അർഹതയുള്ള വസ്തു എല്ലായ്പ്പോഴും മികച്ച വില നേടുന്നുവെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാം. അതായത്, സ്വാമിത്വ യോജന ഇപ്പോൾ ഗ്രാമത്തിലെ വീടുകളുടെയും ഭൂമിയുടെയും വിലയിൽ നല്ല സ്വാധീനം ചെലുത്തും. ഗ്രാമങ്ങളിലെ നമ്മുടെ ദരിദ്രരായ സഹോദരങ്ങളെ കോടിക്കണക്കിന് ശക്തീകരിക്കാൻ ഈ പദ്ധതി പോകുന്നു. യുപിയിലെ 8,500 ലധികം ഗ്രാമങ്ങളിലും പണി പൂർത്തിയായി. സർവേയ്ക്ക് ശേഷം ആളുകൾക്ക് ലഭിക്കുന്ന ഡിജിറ്റൽ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകളെ യുപിയിൽ “ഗരോണി” എന്ന് വിളിക്കുന്നു. 51,000 ത്തിലധികം ഗരോണി സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ വിതരണം ചെയ്തുവെന്നും വളരെ വേഗം നമ്മുടെ ഗ്രാമങ്ങളിലെ ഒരു ലക്ഷം ആളുകൾക്കും ഈ ഗരോണി സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ ലഭിക്കാൻ പോകുന്നുവെന്നും എന്നോട് പറഞ്ഞു.
സുഹൃത്തുക്കളെ
ഇന്ന്, ഗ്രാമങ്ങളിൽ നിരവധി പദ്ധതികൾ ലഭ്യമാകുമ്പോൾ, ഇവ സൗകര്യങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുക മാത്രമല്ല, ഗ്രാമീണ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയ്ക്കും ആക്കം കൂട്ടുന്നു. പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗ്രാമിൻ സദക് യോജനയിൽ യുപിയിൽ 60,000 കിലോമീറ്ററിലധികം ഗ്രാമീണ റോഡുകൾ നിർമ്മിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ റോഡുകൾ വികസനത്തിന്റെ ഒരു മാധ്യമമായി മാറുന്നതിനൊപ്പം ഗ്രാമീണ ജനതയുടെ ജീവിതം സുഗമമാക്കുന്നു. ഗ്രാമങ്ങളിൽ ധാരാളം കൊത്തുപണികൾ പഠിച്ച ധാരാളം ചെറുപ്പക്കാർ ഉണ്ടായിരുന്നെങ്കിലും അവർക്ക് അത്ര അവസരം ലഭിച്ചില്ല. നിരവധി വീടുകളും റോഡുകളും നിർമ്മിച്ചതിനുശേഷം ഇപ്പോൾ കല്ലാശാരിമാർക്ക് ധാരാളം അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു. ഇതിനുള്ള നൈപുണ്യ വികസനത്തിനും സർക്കാർ പരിശീലനം നൽകുന്നു. ആയിരക്കണക്കിന് യുവാക്കൾക്ക് യുപിയിലും പരിശീലനം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഇപ്പോൾ സ്ത്രീകളും മേസ്ഥിരിമാരായി വീടുകൾ പണിയുന്നു. അവർക്ക് തൊഴിലവസരങ്ങളും തുറന്നിട്ടുണ്ട്. വളരെയധികം ജോലികൾ ചെയ്തുകൊണ്ടിരിക്കുമ്പോൾ, സിമൻറ്,, കെട്ടിട മെറ്റീരിയൽ ഷോപ്പുകൾ, മറ്റ് സേവനങ്ങൾ എന്നിവയുടെ ആവശ്യകതയുണ്ട്, ഡിമാൻഡും വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. ഇത് യുവാക്കൾക്ക് തൊഴിൽ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഏതാനും മാസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് രാജ്യം മറ്റൊരു പ്രചാരണ പരിപാടി ആരംഭിച്ചു, അത് നമ്മുടെ ഗ്രാമങ്ങളിലെ ജനങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനപ്പെടും. രാജ്യത്തെ ആറ് ലക്ഷത്തിലധികം ഗ്രാമങ്ങൾക്ക് അതിവേഗ ഇന്റർനെറ്റ് ലഭ്യമാക്കുക എന്നതാണ് . ഈ പ്രചാരണത്തിൽ ലക്ഷക്കണക്കിന് ഗ്രാമങ്ങളിൽ ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബർ സ്ഥാപിക്കും. ഇത് ഗ്രാമങ്ങളിലെ ജനങ്ങൾക്ക് പുതിയ തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
കൊറോണയുടെ ഈ കാലഘട്ടം രാജ്യത്തെയാകെ, ലോകത്തെ മുഴുവൻ, മാനവികതയെ, ഓരോ വ്യക്തിയെയും സ്വാധീനിച്ചു, എന്നാൽ വികസനത്തിനുള്ള ശ്രമങ്ങൾ നിർത്താൻ ഉത്തർപ്രദേശ് അനുവദിച്ചില്ല, പ്രവർത്തനം തുടരുകയും അതിവേഗം മുന്നേറുകയും ചെയ്തു. നമ്മുടെ കുടിയേറ്റ സുഹൃത്തുക്കളുടെ സുരക്ഷിതമായ തിരിച്ചുവരവിന് യുപിയെ അഭിനന്ദിച്ചു. ഗരിബ് കല്യാൺ റോസ്ഗർ അഭിയാന്റെ കീഴിൽ യുപി 10 കോടി മനുഷ്യ ദിനങ്ങളിൽ തൊഴിൽ നേടി, രാജ്യത്ത് ഒന്നാം സ്ഥാനം നേടി. ഇതിന്റെ ഫലമായി ഗ്രാമീണർക്ക് ഗ്രാമങ്ങളിൽ തന്നെ തൊഴിൽ ലഭിക്കുകയും അവരുടെ ജീവിതം സുഖകരമാവുകയും ചെയ്തു.
സുഹൃത്തുക്കളെ ,
:
ഇന്ന്, കിഴക്ക് മുതൽ പടിഞ്ഞാറ് വരെയും അവധ് മുതൽ ബുണ്ടേൽഖണ്ഡ് വരെയുമുള്ള എല്ലാവരും സാധാരണക്കാരുടെ ജീവിതം സുഗമമാക്കുന്നതിന് യുപിയിൽ നടക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കുകയാണ്. ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് പദ്ധതിയോ ദേശീയ പോഷകാഹാര ദൗത്യമോ ഉജ്ജ്‌വാല പദ്ധതിയോ ഉജാല പദ്ധതിയോ ആകട്ടെ, ദശലക്ഷക്കണക്കിന് വിലകുറഞ്ഞ എൽഇഡി ബൾബുകളും ജനങ്ങളുടെ പണം ലാഭിക്കുകയും അവരുടെ ജീവിതം സുഗമമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കഴിഞ്ഞ നാല് വർഷത്തിനിടെ യുപി കേന്ദ്രസർക്കാർ പദ്ധതികൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോയ വേഗത യുപിക്ക് ഒരു പുതിയ സ്വത്വവും പാതയും നൽകി. ഒരു വശത്ത് കുറ്റവാളികൾക്കും കലാപകാരികൾക്കുമെതിരായ കർശനതയും ക്രമസമാധാന നിയന്ത്രണവും ഒരു വശത്ത് നിരവധി എക്സ്പ്രസ് ഹൈവേകളുടെയും മറ്റ് സ്ഥാപനങ്ങളായ എയിംസ്, മീററ്റ് എക്സ്പ്രസ് വേ, ബുന്ദൽഖണ്ഡ്-ഗംഗ എക്സ്പ്രസ് വേ എന്നിവ അതിവേഗം നീങ്ങുന്നു. യുപിയിലെ വികസനത്തിന്റെ വേഗത. അതുകൊണ്ടാണ്, ഇന്ന് യുപിയിൽ നിരവധി വൻകിട കമ്പനികളും വരുന്നത്, ചെറുകിട വ്യവസായങ്ങൾക്കും വഴികൾ തുറന്നിരിക്കുന്നു. യുപിയുടെ 'ഒരു ജില്ല ഒരു ഉത്പന്നം' പദ്ധതി കാരണം പ്രാദേശിക കരകൗശലത്തൊഴിലാളികൾക്ക് വീണ്ടും ജോലി ലഭിക്കാൻ തുടങ്ങി. പ്രാദേശിക കരകൗ ശലത്തൊഴിലാളികളുടെയും ദരിദ്രരുടെയും നമ്മുടെ ഗ്രാമങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്ന തൊഴിലാളികളുടെയും സ്വാശ്രയത്വം അർമനിർഭ ർ ഭാരതത്തിന്റെ ലക്ഷ്യവും നിറവേറ്റും, പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജനയുടെ കീഴിൽ നൽകിയിട്ടുള്ള വീടുകൾ അവർക്ക് ഒരു വലിയ ശക്തിയായി വർത്തിക്കും.
നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിലെ സ്വപ്നങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിന് ഉത്തരായനത്തിന് ശേഷമുള്ള കാലഘട്ടം അനുവദിക്കട്ടെ! വീട് തന്നെ വളരെ വലിയ ഒരു സംവിധാനമാണ്. ഇപ്പോൾ നോക്കൂ, കുട്ടികളുടെ ജീവിതം മാറും, അവരുടെ സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസം മാറും, പുതിയ ആത്മവിശ്വാസം ഉണ്ടാകും. ഇതിനായി നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ. എന്നെ അനുഗ്രഹിച്ച എല്ലാ അമ്മമാർക്കും പെൺമക്കൾക്കും ഞാൻ ആത്മാർത്ഥമായ നന്ദിയും കടപ്പാടും അറിയിക്കുന്നു.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at release of financial assistance under PMAY – Gramin to beneficiaries in UP
20 JAN 2021 3:28PM by PIB Delhi
Congratulations to all of you, especially mothers and sisters. Very soon, you are going to get your own home, your dream home. A few days back, the sun entered Uttarayan. It is said that this time is propitious for good wishes. If you get money to build your home during this auspicious time, the joy swells further. Just a few days ago, the country launched the world's largest corona vaccine campaign. Now this is something which is going to pep up enthusiasm. I had the opportunity to interact with all of you. You also expressed your feelings and gave blessings; and I could see jubilation and satisfaction on your faces. A great dream of a great life was being fulfilled. I could see this in your eyes. Your happiness and comfortable life will be the biggest blessing for me and I congratulate all the beneficiaries of the Pradhan Mantri Awas Yojana -- Gramin once again.
Joining me in this event are the Governor of Uttar Pradesh, Anandiben Patel ji, our cabinet colleague, Shri Narendra Singh Tomar ji, the illustrious Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath ji, the Minister of Rural Development of Uttar Pradesh, Mahendra Singh ji, all these beneficiaries, brothers and sisters from different villages. Today is also the birth anniversary of the tenth guru, Shri Guru Gobind Singh ji. On this auspicious occasion, I bow down to Guru Gobind Singh Saheb. I also extend my heartfelt greetings to all my countrymen on the occasion. It has been my privilege that Guru Sahib has been very kind to me. Guru Sahib has been taking continuous services from this servant. While treading on the path of service and truth, we also get the motivation to face the greatest challenge from the life of Guru Gobind Singh ji. "सवा लाख से एक लड़ाऊँ, चिड़ियों से मैं बाज लड़ाऊँ, तबे गोबिंदसिंह नाम कहाऊँ" (One fighter will match 1.25 lakh, will make sparrows fight falcons, only then I am called Gobind Singh”) this indomitable spirit comes from courage, service and the power of truth. The country is moving forward on the path shown by Guru Gobind Singh ji. Unprecedented work is taking place in the country today to serve and change the lives of the poor, the victim, the exploited and the deprived.
Five years ago, I had the privilege of launching the Pradhan Mantri Awas Yojana from Agra in UP. In such a short span, the scheme has started changing the picture of the villages of the country. The expectations and dreams of crores of people are linked with this scheme. The Pradhan Mantri Awas Yojana has also assured the poorest of the poor that “yes, if not today, I can also have my own home tomorrow”.
Friends,
I am also happy that UP is among those states in the country where houses for the poor in villages are being built at a very fast pace. This event is an example of this speed. Today, about Rs. 2700 crore rupees have been transferred directly to the bank accounts of more than six lakh families of UP. These include more than five lakh families who have received their first installment to build houses. That is, the wait for more than five lakh rural families is going to be over today. Today is a great day for all of you and auspicious also, I can understand and feel. This gives me a sense of satisfaction and inspires me to do more for the poor. Similarly, today, there are 80,000 families who are getting the second installment of their house. Now the next winter will not be so harsh for your family. You will also have your own home in the next winter, and there will be facilities at home.
Friends,
The connection of Atmanirbhar Bharat is directly related to the confidence of the citizens of the country. And home is a system; it is a dignified gift that enhances a person’s confidence manifold. If you have your own house, there is a certainty. He feels that even if there are some ups and downs in life, house will always be there for help. He feels that when he has built a house, he will also banish his poverty one day. But we have seen the situation which was prevalent during the earlier governments. I am particularly talking about Uttar Pradesh. The poor did not believe that the government could also help him build a house. The earlier housing schemes, the level of houses that were built under them, are also not hidden from anyone. The fault was with wrong policies, but my poor brothers and sisters had to suffer in the name of ‘destiny’. The Pradhan Mantri Awas Yojana -- Gramin was launched in order to relieve the poor living in the villages from this problem and to provide pucca roof to them. The country had set a target of providing pucca houses to every poor family by the 75 years of independence. In order to meet this target, about two crore houses have been built only in rural areas over the years. Even under the Pradhan Mantri Awas Yojana alone, the keys of about 1.25 crore houses have been given to the people. About 1.5 lakh crore rupees have been sanctioned by the central government alone to build these houses.
Friends,
I am reminded of some old memories when it comes to the housing scheme in Uttar Pradesh. When the earlier government was there, later you removed it, I remember, in 2016, we launched this scheme and there were so many difficulties. So many letters were written to the previous government from my office on behalf of the Government of India requesting them to send the names of the poor beneficiaries so that we could send money to their accounts under this scheme. We were ready to send the money. But all the letters of the central government, all the requests during meetings were ignored. The poor of UP have not forgotten the behaviour of that government even today. Today it is the result of the promptness of Yogi ji's government, the hard work of his entire team that the pace of housing scheme work has also changed and so has the ways. Under the scheme, about 22 lakh rural houses are to be constructed in UP. Out of these, more than 21.5 lakh houses have already been sanctioned. In such a short time, 14.5 lakh poor families in the villages of UP have also got their pucca houses. And it gives me pleasure today that most of the work of the CM housing scheme in UP has been done during the tenure of this government.
Friends,
The history of housing schemes in our country is decades old. Earlier also, the poor needed good and affordable houses. But the experience of those schemes has been very bad for the poor. So, when the Central Government was working on this housing scheme four-five years ago, we paid special attention to get rid of all those mistakes and wrong policies and to find new ways and policies. And it was also decided that the poor in the villages, who had given up hopes of home, who had assumed that the life would be spent on footpaths and huts, should be the first to get these houses. So, their worry was our first priority. Secondly, we said that there should be complete transparency in allocation, no nepotism, no vote bank, no caste and no out-of-the-turn beneficiary. Poor deserve it first. Thirdly, the dignity, the self-esteem and the right of women and, therefore, it was decided to provide houses to women and they should be its rightful owners. Fourthly, the construction of the houses should be monitored through technology. The houses should just not be made of bricks and stones. We also had the goal that the houses should not have just four walls; they should have all the facilities so that one can live the life in a true sense. Under the Pradhan Mantri Awas Yojana, these houses are being given to families who did not have their own pucca houses, who were living in huts or ramshackle houses. These include common artisans of villages, our daily wage labourers and farm labourers. The marginal farmers living in villages and who have a Bigha or two Bighas of land will be largely benefited. There are also a large number of landless farmers in our country who somehow survive. Their generations passed away, they continued to feed the country with their hard work, but they could not arrange for pucca houses and roofs. Today, all such families are also being identified and linked to this scheme. These houses are also becoming a major medium for empowerment of women in rural areas as most of the houses are being allotted in the name of women of the house. Those who do not have land are also being given land lease. The most important part of the entire campaign is that the money is being deposited directly to the bank accounts of the poor whose houses are being built. The Centre and the UP government are constantly making efforts to ensure that no beneficiary has any problem and he does not become a victim of corruption.
Friends,
Today, the country is trying to bridge the gap between villages and cities as far as basic amenities are concerned. The life for the common man and the poor in the village should be as comfortable as it is in big cities. That is why the Pradhan Mantri Awas Yojana is also being linked to basic amenities like toilets, electricity, water, etc. Electricity connections, gas connections, toilets, all these are being given along with the houses. The country is now running the 'Jal Jeevan Mission' to provide piped clean water to villages. The aim is that no poor has to suffer or run around for basic facilities.
Brothers and sisters,
Another initiative which is helping the people of our villages is the Pradhan Mantri ‘Swamitva Yojana’ and I want the people to take full advantage of it. In the days to come, the scheme is going to change the fortunes of the people living in the villages of the country. And UP is one of the earliest states in the country where this Pradhan Mantri ‘Swamitva Yojana' has been implemented and work is going on in villages. Under this scheme, the people living in the villages are being given the ownership titles after measuring their lands and houses through technology. Nowadays, drones are surveying and mapping is being done in thousands of villages of UP so that your property is registered in your name in government records. After this scheme, the land disputes in the villages will be over. The biggest advantage would be that you would be able to secure a bank loan whenever you want by showing your village property. And you know that the property which is entitled to bank loan always fetches better prices. That is, the Swamitva Yojana will now have a good impact on the prices of houses and lands in the village. This scheme is going to empower crores of our poor brothers and sisters in villages. The work has also been completed in more than 8,500 villages in UP. The digital certificates that people are getting after the survey is being called “Gharoni” in UP. I am told that more than 51,000 Gharoni certificates have been distributed and very soon one lakh people of our villages are also going to get these Gharoni certificates.
Friends,
Today, when so many schemes are being available in the villages, these are not only increasing facilities, but the rural economy is also getting momentum. Under the Pradhan Mantri Gramin Sadak Yojana, more than 60,000 kms of rural roads have been built in UP. These roads are also becoming a medium of development as well as making the lives of the village people easier. You see, there were so many youngsters in villages who learnt a little bit of masonry work, but they did not get that much opportunity. Now so many opportunities for masons have been created after so many houses and roads are being built. The government is also training skill development for the same. Thousands of youths have also been trained in UP. And now women are also building houses as masons. Employment opportunities have also opened for them. With so much work being done, there has been requirement of cement, rods, building material shops and other services and the demand is also increasing. This has also given employment to the youth. Just a few months ago, the country launched another campaign which is going to benefit the people of our villages. The campaign is to provide fast-paced Internet to more than six lakh villages in the country. Under this campaign, optical fibre will be laid in lakhs of villages. This will also create new employment opportunities for the people of villages.
Friends,
This period of corona impacted the entire country, the entire world, humanity, every person, but Uttar Pradesh did not let its efforts for development stop, continued the work and proceeded at a fast pace. UP has been appreciated for the safe homecoming of our migrant friends. UP has generated employment of 10 crore man days under the Garib Kalyan Rozgar Abhiyan, and has achieved the first position in the country. This resulted in rural people getting employment in the villages itself and their lives became comfortable.
Friends,
Today, everyone from east to west and from Awadh to Bundelkhand is realizing the work that is happening in UP to make the life of the common man easier. Whether it is the Ayushman Bharat Scheme or the National Nutrition Mission, Ujjwala Yojana or the Ujala scheme, millions of cheaper LED bulbs are also saving people's money and making their lives easier. The speed with which UP has taken forward the central government schemes in the last four years has given a new identity and trajectory to UP. Strictness on criminals and rioters on the one hand and control of law and order on the other, the fast-moving work of several expressways on the one hand and on the other institutions like AIIMS, Meerut Expressway and the Bundelkhand-Ganga Expressway will accelerate the pace of development in UP. That is why, today, several big companies are also coming in UP, and avenues are also open for small industries. Local artisans have once again started getting the work due to the 'One District One Product' scheme of UP. The self-reliance of local artisans, poor and the labourers living in our villages will also meet the goal of Armanirbhar Bharat and the houses which have been given under the Pradhan Mantri Awas Yojana will serve as a great force for them.
May the period after Uttarayan usher in fulfilling dreams of your life! House itself is a very big system. Now see, the lives of children will change, their schooling will change and there will be new self-confidence. And my good wishes to all of you for this. I express my heartiest gratitude to all the mothers and daughters who have blessed me and thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.