ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜੀਜੂ ਲੱਦਾਖ ਵਿਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਵਿੰਟਰ ਗੇਮਜ਼ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ, ਯੂਟੀ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ
21 JAN 2021 7:51PM by PIB Chandigarh
ਜ਼ਾਂਸਕਾਰ ਵਿੰਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਐਂਡ ਯੂਥ ਫੈਸਟੀਵਲ 2021 18 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਹ 30 ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੱਕ ਚੱਲੇਗਾ। ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲੱਦਾਖ ਦੀ ਸੁੰਦਰ ਜ਼ਾਂਸਕਾਰ ਵੈਲੀ ਵਿੱਚ ਆਊਟਡੋਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਲੱਦਾਖ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ, ਇਸ ਪਹਿਲੇ ਜ਼ਾਂਸਕਾਰ ਵਿੰਟਰ ਸਪੋਰਟਸ ਅਤੇ ਯੂਥ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਚਾਦਰ ਟਰੈੱਕ, ਸਨੋਅ ਸਕੀਇੰਗ, ਸਨੋਅ ਸਕੂਟਰ ਅਤੇ ਹਾਈਕਿੰਗ, ਆਈਸ ਹਾਕੀ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁੱਝ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਅਤੇ ਯੁਵਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜੀਜੂ ਨੇ ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਲੇਹ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਹਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪੈਦਾ ਕਰਨਗੇ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜੀਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਅਗਲੇ 2 ਤੋਂ ਢਾਈ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਅਸੀਂ ਕਰਗਿਲ, ਲੇਹ ਅਤੇ ਆਸ ਪਾਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਛੋਟੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਖੇਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਂਗੇ। ਅਸੀਂ ਐਸਟ੍ਰੋ ਟਰਫ਼, ਅਥਲੈਟਿਕਸ ਸਿੰਥੈਟਿਕ ਟਰੈਕ, ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਈ ਕੁੱਝ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਵਾਂਗੇ। ਅਸੀਂ ਲੱਦਾਖ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਆਈਸ ਹਾਕੀ ਸੈਂਟਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਾਂਗੇ।"

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Kiren Rijiju attends Khelo India Winter Games in Ladakh, assures sports infrastructure development in the UT
21 JAN 2021 7:51PM by PIB Delhi
Zanskar Winter Sports & Youth Festival 2021 started on 18th January and will take place till 30th January 2021. A host of outdoor activities are being organised in the picturesque Zanskar Valley of the Union Territory of Ladakh.
Organized by Ladakh Administration, the main attractions of the first-ever Zanskar Winter Sports & Youth Festival are Chadar trek, snow skiing, snow scooter and hiking, ice hockey, and others.
Union Minister for Sports & Youth Affairs, Shri Kiren Rijiju, attended the festival and said that he will create sports facilities in every village of Leh and Ladakh. "In the next 2 to two and a half years, we will create sports facilities in all small districts in Kargil, Leh and all the adjoining areas. We will provide Astro turf, athletics synthetic track, archery centres and so on. We will also provide Ladakh with India's largest ice hockey centre," Shri Rijiju said.