ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਸੰਬਰ, 2020 ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ
21 JAN 2021 1:08PM by PIB Chandigarh
1. ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 2555.66 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 6.85% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 3.59% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 22982.16 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ
ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 5.27% ਅਤੇ 5.72% ਘੱਟ ਹੈ।
ਯੂਨਿਟ-ਅਨੁਸਾਰ ਅਤੇ ਸਟੇਟ-ਅਨੁਸਾਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ Annexure-I ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਇਕਾਈ-ਅਧਾਰਤ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ 2020 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ ਅੰਕ ਸਾਰਣੀ -1 ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਚਿੱਤਰ -1 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੇਬਲ -1: ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ (ਟੀਐੱਮਟੀ ਵਿੱਚ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਦਸੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ*
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ
ਟੀਚਾ
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ*
ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
20931.68
1785.15
1700.54
1748.65
97.25
15807.95
15209.09
15386.96
98.84
ਓਆਈਐੱਲ
3121.00
267.73
241.35
207.74
116.18
2334.19
2226.69
2354.74
94.56
ਪੀਐੱਸਸੀ ਖੇਤਰ
8265.00
690.72
613.76
694.44
88.38
6117.65
5546.38
6633.86
83.61
ਕੁੱਲ
32317.68
2743.60
2555.66
2650.83
96.41
24259.79
22982.16
24375.57
94.28
ਨੋਟ: ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। *: ਆਰਜ਼ੀ
ਚਿੱਤਰ -1: ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਘਾਟ ਦੇ ਕਾਰਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕਾਈ ਅਨੁਸਾਰ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 1700.54 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 4.74% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2.75% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 15209.09 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3.79% ਅਤੇ 1.16% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਮੋਬਾਈਲ ਔਫਸ਼ੋਰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਓਪੀਯੂ) (ਸਾਗਰ ਸਮਰਾਟ) ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ WO -16 ਕਲੱਸਟਰ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਿਆ ਕਿਉਂਕਿ ਗਲਫ ਪਾਈਪਿੰਗ ਕੰਪਨੀ (ਜੀਪੀਸੀ) ਯਾਰਡ ਅਬੂ ਧਾਬੀ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਪਾਬੰਦੀਆਂ / ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਈਆਂ
• ਖੂਹ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਾਰਨ ਈਐੱਸਪੀ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਸਬਮਰਸੀਬਲ ਪੰਪਾਂ) ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨਾ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਰਤਨਾ ਫੀਲਡ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਇਆ
• ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਾਰਨ ਨਵੇਂ ਪਲੇਟਫਾਰਮਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ ਕਲੱਸਟਰ -8 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਧੀਨ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਕੀਤੇ ਨਵੇਂ ਖੂਹ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਹੋ ਗਈ।
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਆਈਐੱਲ (ਆਇਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ) ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 241.35 ਟੀਐੱਮਟੀ ਰਿਹਾ ਜੋ ਕਿ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ 16.18% ਵੱਧ ਹੈ ਪਰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 9.85% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 2226.69 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 4.61% ਅਤੇ 5.44% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਵਰਕਓਵਰ ਖੂਹਾਂ, ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਖੂਹਾਂ ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੇ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਯੋਗਦਾਨ ਤੋਂ ਘੱਟ।
• ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੰਧਾਂ/ਨਾਕਾਬੰਦੀ ਆਦਿ ਬਾਘਜਨ ਬਲਓਆਊਟ, ਵਿਰੋਧ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ / ਅੰਦੋਲਨ ਆਦਿ।
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪਐੱਸਸੀ (ਉਤਪਾਦਨ ਸ਼ੇਅਰਿੰਗ ਕੰਟਰੈਕਟ) ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ / ਜੇਵੀਜ਼ ਕੰਪਨੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 613.76 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 11.14% ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 11.62% ਘੱਟ ਹੈ। ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ / ਜੇਵੀਜ਼ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ -ਦਸੰਬਰ, 2020 5546.38 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 9.34% ਅਤੇ 16.39% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਆਰਜੇ-ਓਨ-90/1 (ਕੈਰਨ ਐੱਨਰਜੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ): ਮੰਗਲਾ ਅਪਗ੍ਰੇਡੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ, ਪੌਲੀਮਰ ਇੰਜੈਕਸ਼ਨ (ਭਾਗਯਮ ਐਂਡ ਐਸ਼ਵਰਿਆ) ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਿਚ ਦੇਰੀ, ਏਬੀਐੱਚ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੜਾਅ -2 ਖੂਹਾਂ ਦੇ ਹੁੱਕ-ਅੱਪ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ, ਸੈਟੇਲਾਈਟ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਹਿਣਾ ਬੰਦ ਹੋਣਾ। ਨਾਲ ਹੀ, ਤੁਕਾਰਾਮ, ਕਾਮ -1 ਅਤੇ ਜੀਐੱਸਵੀ ਫੀਲਡਾਂ ‘ਤੇ ਖੂਹ ਅਤੇ ਸਤਹਿ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਹੋਏ।
• ਬੀ -80 (ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਆਇਲ ਐਕਸਪਲੋਰੇਸ਼ਨ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ): ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸ਼ੁਰੂ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ।
• ਰਾਵਵਾ (ਕੇਰਨ ਐੱਨਰਜੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ): ਉਤਪਾਦਕ ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ-2004/2 (ਆਇਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ) ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਘਟਿਆ, ਰਿਗ ਮੋਬੀਲਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਹੋ ਗਈ ਜਿਸਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਦੀ ਡਰਿਲਿੰਗ ਅਤੇ ਕਰੂਡ ਦੀ ਔਫਟੈਕ ਘੱਟੀ।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ-2004/2 (ਤੇਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ): ਯੋਜਨਾ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਕਾਸ ਖੂਹਾਂ ਨੂੰ ਡਰਿਲ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਿਆ।
• ਸੀਬੀ-ਓਐੱਨਐੱਨ -2003/1 (ਸਨ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਟਿਡ): ਕੋਵਿਡ-19 ਸਥਿਤੀ ਕਾਰਨ ਨਵੇਂ ਖੂਹਾਂ ਦੀ ਡਰਿਲਿੰਗ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ ਉਤਪਾਦਨ ਘੱਟਿਆ ਅਤੇ ਕਰੂਡ ਦੀ ਔਫਟੈਕ ਘੱਟੀ।
2. ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 2424.90 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 22.94% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 7.11% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 21128.92 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 13.38% ਅਤੇ 11.30% ਘੱਟ ਹੈ। ਯੂਨਿਟ-ਅਧਾਰਿਤ ਅਤੇ ਰਾਜ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਅਨੈਕਸਚਰ -2 ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਇਕਾਈ-ਅਧਾਰਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸੰਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ 2020 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਸਾਰਣੀ -2 ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਅੰਕੜੇ ਚਿੱਤਰ -2 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਟੇਬਲ -2: ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ (inMMSCM)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਦਸੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
23982.98
2053.29
1857.73
1998.37
92.96
18030.02
16544.32
17918.28
92.33
ਓਆਈਐੱਲ
2761.73
261.47
201.63
195.57
103.10
2006.85
1869.83
2047.37
91.33
ਪੀਐੱਸਸੀ ਖੇਤਰ
6826.82
832.18
365.55
416.44
87.78
4356.90
2714.77
3854.29
70.44
ਕੁੱਲ
33571.53
3146.94
2424.90
2610.38
92.89
24393.77
21128.92
23819.94
88.70
ਨੋਟ: ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। *: ਆਰਜ਼ੀ
ਚਿੱਤਰ -2: ਮਾਸਿਕ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ:
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 1857.73 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 9.52% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 7.04% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਐੱਨਜੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 16544.32 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 8.24% ਅਤੇ 7.67% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਐਮਓਪੀਯੂ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ ਕਾਰਨ WO16 ਕਲੱਸਟਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ।
• ਹਾਜ਼ਿਰਾ ਪਲਾਂਟ ਬੰਦ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਮੁੰਦਰੀ ਕੰਢੇ ਤੋਂ ਗੈਸ ਦੀ ਘੱਟ ਰਵਾਨਗੀ।
• ਭੰਡਾਰਣ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਕੁਝ ਖਾਸ ਮੁੱਦਿਆਂ ਕਾਰਨ ਪੂਰਬੀ ਔਫਸ਼ੋਰ ਐਸੇਟਸ (ਈਓਏ) ਵਸੀਠਾ/ਐੱਸ1 ਖੂਹਾਂ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਤੋਂ ਘੱਟ।
• ਕਾਵੇਰੀ ਐਸੇਟ ਦੇ ਗਾਹਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਘੱਟ ਔਫਟੇਕ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ।
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਬਲਾਕ ਵਿੱਚ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 201.63 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਮਾਸਿਕ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 22.89% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 3.10% ਵੱਧ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਓਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 1869.83 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 6.83% ਅਤੇ 8.67% ਘੱਟ ਹੈ।ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਾਹਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਘੱਟ ਉਤਸ਼ਾਹ/ਗੈਸ ਦੀ ਮੰਗ।
• ਬਾਘਜਨ ਬਲੋਆਊਟ, ਵਿਰੋਧ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ / ਅੰਦੋਲਨ ਬਾਅਦ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੰਧ/ਨਾਕਾਬੰਦੀ ਆਦਿ।
1. ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਸਸੀ (ਉਤਪਾਦਨ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ) ਨਿਯਮਾਂ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ / ਜੇਵੀਜ਼ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 365.55 ਐਮਐਮਐਸਸੀਐਮ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਟੀਚੇ ਤੋਂ 56.07% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਤੋਂ 12.22% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ/ਜੇਵੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਉਤਪਾਦਨ 2714.77 ਐੱਮਐੱਮਐੱਸਸੀਐੱਮ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 37.69% ਅਤੇ 29.56% ਘੱਟ ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਕੇਜੀ-ਡੀਡਬਲਯੂਐੱਨ -98/3 (ਰਿਲਾਇੰਸ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ): ਕੋਵਿਡ -19 ਕਾਰਨ ਆਰ-ਕਲੱਸਟਰ (ਡੀ34) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ।
• ਆਰਜੇ-ਓਨ/6 (ਫੋਕਸ ਐੱਨਰਜੀ ਲਿਮਟਿਡ): ਗਾਹਕ ਦੁਆਰਾ ਘਟਾਈ ਗਈ ਗੈਸ ਦੀ ਮਾਤਰਾ।
• ਆਰਜੇ-ਓਐੱਨ -90/1 (ਕੈਰਨ ਐੱਨਰਜੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ): ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਨਵੇਂ ਰਾਗੇਸ਼ਵਰੀ ਡੀਪ ਗੈਸ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਦੇਰੀ।
• ਕੇਜੀ-ਡੀਡਬਲਯੂਐੱਨ-98/2 (ਤੇਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ): ਖੂਹ ਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਕਟੌਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦਨ।
• ਰਾਣੀਗੰਜ ਈਸਟ (ਏਸਾਰ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਐਕਸਪਲੋਰੈਂਸ ਐਂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ): ਸੀਮਤ ਵਿਕਰੀ ਹੋਣ ਅਤੇ ਫਲੇਅਰਿੰਗ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਘਟਾਇਆ ਗਿਆ।
3.ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥ੍ਰੂਪੁੱਟ)
ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ 21024.40 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 4.02% ਘੱਟ ਹੈ, ਪਰ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 0.93% ਵਧੇਰੇ ਹੈ।
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 160361.50 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 14.46% ਅਤੇ 15.77% ਘੱਟ ਹੈ। ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ, ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਬਾਰੇ ਰਿਫਾਇਨਰੀ-ਵੇਰਵੇ ਅਨੈਕਸਚਰ- III ਅਤੇ ਅਨੈਕਸਚਰ- IV ਵਿਖੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਕੰਪਨੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ ਵੇਰਵੇ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੇਰਵੇ ਟੇਬਲ -3 ਅਤੇ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਵੇਰਵੇ ਚਿੱਤਰ -3 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਟੇਬਲ 3: ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ) (ਟੀਐੱਮਟੀ ਵਿੱਚ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਦਸੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਸੀਪੀਐੱਸਈ
147377.43
13137.98
12141.04
11662.07
104.11
109338.26
89728.63
107892.33
83.16
ਆਈਓਸੀਐੱਲ
72400.04
6368.54
5987.56
5363.46
111.64
54069.45
44758.57
52316.44
85.55
ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ
33000.00
2750.00
2529.29
2753.80
91.85
24750.00
17895.11
23339.76
76.67
ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ
16999.28
1570.56
1284.48
1246.17
103.07
13070.92
12025.70
12639.36
95.14
ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ
10290.00
920.00
766.27
936.78
81.80
7610.00
5604.29
7625.26
73.50
ਐੱਨਆਰਐੱਲ
2549.86
218.27
259.78
0.00
0
1916.16
1990.50
1759.48
113.13
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ
12074.42
1305.00
1306.56
1354.75
96.44
7874.42
7395.96
10146.38
72.89
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
63.83
5.61
7.11
7.10
100.07
47.30
58.50
65.65
89.11
ਜੇਵੀਜ਼
14772.00
1428.00
1652.06
1827.67
90.39
10603.00
12523.87
14969.09
83.66
ਬੀਓਆਰਐੱਲ
7800.00
660.00
625.34
717.45
87.16
5860.00
4291.59
5821.02
73.73
ਐੱਚਐੱਮਈਐੱਲ
6972.00
768.00
1026.72
1110.23
92.48
4743.00
8232.29
9148.07
89.99
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
89515.16
7340.11
7231.30
7340.11
98.52
67523.48
58109.00
67523.48
86.06
ਆਰਆਈਐੱਲ
68894.99
5635.15
5687.66
5635.15
100.93
51975.64
45610.26
51975.63
87.75
ਐੱਨਈਐੱਲ
20620.18
1704.96
1543.64
1704.96
90.54
15547.85
12498.74
15547.85
80.39
ਕੁੱਲ
251664.61
21906.09
21024.40
20829.85
100.93
187464.74
160361.50
190384.89
84.23
ਨੋਟ: ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। *: ਆਰਜ਼ੀ
ਚਿੱਤਰ 3: ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਕੱਚਾ ਤੇਲ (ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ)
3.1 ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਰਿਫਾਇਨਰੀਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕੱਚਾ ਤੇਲ ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 12141.04 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 4.11% ਵੱਧ ਹੈ ਪਰ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 7.59% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਥਰੂਪੁੱਟ 89728.63 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਥਰੂਪੁੱਟ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਥਰੂਪੁੱਟ ਨਾਲੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 17.93% ਅਤੇ 16.84% ਘੱਟ
ਹੈ। ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ:
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਬਰੌਨੀ, ਕੋਯਾਲੀ ਅਤੇ ਪਾਨੀਪਤ: ਕੋਵਿਡ -19 ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਮੰਗ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਡ ਕਰੂਡ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਹਲਦੀਆ: ਗੈਸ ਟਰਬਾਈਨ -3 (ਜੀਟੀ -3)/ਭਾਫ ਟਰਬਾਈਨ ਗੈਸ (ਐੱਸਟੀਜੀ -2) ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਕਰੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਡਿਗਬੋਈ: ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਸ਼ਟਡਾਊਨ ਮੁਲਤਵੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਕਰੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਬੋਂਗਾਏਗਾਓਂ: ਕਰੂਡ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਨੁਸਾਰ/ ਆਯਾਤ ਕੀਤੀ ਕਰੂਡ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਬੰਦ ਕੀਤੀ
• ਆਈਓਸੀਐੱਲ-ਪਾਰਾਦੀਪ: ਇੰਡਮੈਕਸ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕਰੂਡ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ-ਕੋਚੀ: ਡੀਜ਼ਲ ਹਾਈਡਰੋਟਰੀਟਿੰਗ (ਡੀਐੱਚਡੀਟੀ) ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ-ਮੁੰਬਈ: ਫਲੁਇਡ ਕੈਟੈਲੇਟਿਕ ਕਰੈਕਿੰਗ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਫਸੀਸੀ) ਦੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕਰੂਡ ਦੀ ਘੱਟ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਹੋਈ।
• ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ-ਵਿਸ਼ਾਖ: ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਬੰਦ ਹੋਣ ਕਾਰਨ ਕਰੂਡ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
• ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ-ਮਨਾਲੀ ਅਤੇ ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ-ਮੰਗਲੌਰ: ਕੋਵਿਡ -19 ਤਾਲਾਬੰਦੀ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਕਾਰਨ ਘੱਟ ਮੰਗ ਕਾਰਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਘੱਟ ਹੋਈ।
3.2 ਜੇਵੀ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੀ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ 1652.06 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 15.69% ਵੱਧ ਹੈ, ਪਰ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 9.61% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 12523.87 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 18.12% ਵੱਧ ਹੈ ਪਰ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 16.34% ਘੱਟ ਹੈ।
3.3 ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੀ ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ 7231.30 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ 7231.30 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 1.48% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਕਰੂਡ ਥਰੂਪੁੱਟ 58109.0 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 13.94% ਘੱਟ ਹੈ।
4. ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 21480.30 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 6.80% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2.78% ਘੱਟ ਹੈ। ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 169070.85 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 12.10% ਅਤੇ 13.50 ਘੱਟ ਹੈ। ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਯੂਨਿਟ-ਵਾਈਜ਼ ਉਤਪਾਦਨ Annexure-V ਵਿੱਚ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਕੰਪਨੀ-ਵਾਈਜ਼ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਲਈ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਰਣੀ -4 ਵਿੱਚ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਚਿੱਤਰ -4 ਵਿੱਚ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਚਿੱਤਰ 4: ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਮਾਸਿਕ ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਉਤਪਾਦਨ
ਸਾਰਣੀ 4: ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ (ਟੀਐੱਮਟੀ)
ਤੇਲ ਕੰਪਨੀ
ਟੀਚਾ
ਦਸੰਬਰ (ਮਹੀਨਾ)
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ (ਸੰਚਿਤ)
2020-21 (ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਾਰਚ)
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
2020
2019
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ%
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਟੀਚਾ
ਉਤਪਾਦਨ*
ਉਤਪਾਦਨ
ਸੀਪੀਐੱਸਈ
138753.95
12406.92
11445.19
11117.10
102.95
103010.83
84944.67
101786.49
83.45
ਆਈਓਸੀਐੱਲ
68760.50
6025.96
5756.96
5143.08
111.94
51327.50
42921.67
49783.77
86.22
ਬੀਪੀਸੀਐੱਲ
31319.00
2632.00
2399.72
2716.22
88.35
23505.00
17151.93
22233.91
77.14
ਐੱਚਪੀਸੀਐੱਲ
15914.53
1467.26
1157.16
1227.28
94.29
12240.04
11160.24
11783.72
94.71
ਸੀਪੀਸੀਐੱਲ
9527.02
855.28
683.29
855.19
79.90
7034.82
5130.58
6983.44
73.47
ਐੱਨਆਰਐੱਲ
2554.46
220.10
256.32
4.14
-
1912.54
2014.72
1702.20
118.36
ਐੱਮਆਰਪੀਐੱਲ
10618.44
1201.06
1184.93
1164.31
101.77
6946.47
6509.45
9237.92
70.46
ਓਐੱਨਜੀਸੀ
60.00
5.27
6.80
6.90
98.61
44.46
56.08
61.53
91.15
ਜੇਵੀਜ਼
13590.40
1318.48
1515.95
1656.54
91.51
9740.08
11623.20
13990.11
83.08
ਬੀਓਆਰਐੱਲ
6958.40
588.48
578.73
642.14
90.13
5228.08
3769.93
5313.56
70.95
ਐੱਚਐੱਮਈਐੱਲ
6632.00
730.00
937.22
1014.40
92.39
4512.00
7853.27
8676.56
90.51
ਨਿਜੀ
102154.50
8910.70
8146.49
8910.70
91.42
76096.20
69302.56
76096.20
91.07
ਆਰਆਈਐੱਲ
82374.12
7277.40
6610.23
7277.40
90.83
61235.66
57172.73
61235.66
93.37
ਐੱਨਈਐੱਲ
19780.38
1633.30
1536.26
1633.30
94.06
14860.54
12129.83
14860.54
81.62
ਕੁੱਲ ਰਿਫਾਇਨਰੀ
254498.86
22636.10
21107.63
21684.34
97.34
188847.11
165870.42
191872.80
86.45
ਫ੍ਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਜ਼
4523.28
411.41
372.66
409.91
90.91
3487.60
3200.43
3591.56
89.11
ਕੁੱਲ
259022.13
23047.51
21480.30
22094.25
97.22
192334.71
169070.85
195464.36
86.5
ਨੋਟ: ਰਾਊਂਡਿੰਗ ਔਫ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁੱਲ ਜੋੜ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। *: ਆਰਜ਼ੀ
Oil’s Refineries ਆਇਲਜ਼ ਦੀਆਂ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ 21107.63 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 6.75% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2.66% ਘੱਟ ਹੈ।
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 165870.42 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 12.17% ਅਤੇ 13.55% ਘੱਟ ਹੈ।
ਫਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੌਰਾਨ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ 372.66 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਕਿ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨਾਲੋਂ 9.42% ਘੱਟ ਹੈ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ, 2019 ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 9.09% ਘੱਟ ਹੈ। ਫਰੈਕਸ਼ਨੇਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਦਸੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਚਿਤ ਉਤਪਾਦਨ 3200.43 ਟੀਐੱਮਟੀ ਸੀ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸ ਅਰਸੇ ਦੇ ਟੀਚੇ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੋਂ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 8.23% ਅਤੇ 10.89% ਘੱਟ ਹੈ।
ਸਾਰੇ ਅਨੇਕਸਚਰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ:
Click here to see all Annexures

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Monthly Production Report for December,2020
21 JAN 2021 1:08PM by PIB Delhi
1. Production of Crude Oil
Crude oil production during December,2020 was2555.66 TMT which is6.85% lower than target and3.59% lower when compared with December, 2019.Cumulative crude oil production during April-December, 2020 was 22982.16 TMT which is 5.27% and 5.72% lower than target for the period and production during corresponding period of last yearrespectively. Unit-wise and State-wise crude oil production is given at Annexure-I. Unit-wise crude oil production for the month of December, 2020 and cumulatively for the period April-December, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-1 and month-wise in Figure-1.
Table-1: Crude Oil Production (in TMT)
Oil Company
Target
December (Month)
April-December (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020
2019
% over last year
2020
2019
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
20931.68
1785.15
1700.54
1748.65
97.25
15807.95
15209.09
15386.96
98.84
OIL
3121.00
267.73
241.35
207.74
116.18
2334.19
2226.69
2354.74
94.56
PSC Fields
8265.00
690.72
613.76
694.44
88.38
6117.65
5546.38
6633.86
83.61
Total
32317.68
2743.60
2555.66
2650.83
96.41
24259.79
22982.16
24375.57
94.28
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
Figure-1: Monthly Crude Oil Productionhttp://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001SD0A.png
Unit-wise production details with reasons for shortfall are as under:
1. Crude oil production by ONGC(Oil and Natural Gas Corporation) in nomination blocksduring December, 2020 was 1700.54TMT which is 4.74%lower than target and 2.75%lower when compared with December 2019. Cumulative crude oil production by ONGC during April-December, 2020 was 15209.09 TMT which is 3.79%and 1.16% lower than target for the period andproduction during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Production planned from WO-16 cluster could not be realized due to delay in Mobile Offshore Production Unit (MOPU) (Sagar Samrat) as activities at Gulf piping company (GPC) yard Abu Dhabi got affected due to COVID-19 restrictions/lockdown
• Production planned from new wells in Ratna field affected due to non- availability of electric submersible pumps (ESPs) for well completion due to implications of COVID-19.
• New wells planned under Cluster-8 development project delayed due to delay in installation of new platforms due to COVID-19 implications.
1. Crude oil production by OIL(Oil India Ltd) in the nominationblock during December, 2020 was241.35 TMT which is 16.18% % higher than the production during December, 2019 but9.85% lower than the monthly target. Cumulative crude oil production by OIL during April-December, 2020 was 2226.69 TMT which is 4.61% and 5.44% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Less than planned contribution from workover wells, drilling wells and old wells.
• Bandhs /blockade by local people and associations etc. after the Baghjan Blowout, protests/agitation etc.
1. Crude oil production by Pvt/JVscompanies in the PSC (Production Sharing Contract) regime during December, 2020 was 613.76 TMT which islower by 11.14% than the monthly target and 11.62%lowerthanDecember, 2019.Cumulative crude oil production by Pvt/JVs companies during April-December, 2020 was 5546.38 TMT which is 9.34% and 16.39% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• RJ-ON-90/1 (Cairn Energy India Ltd): Delay in Mangla upgradation project, delayed startup of polymer injection (Bhagyam & Aishwarya), delay in hook-up of stage-2 wells in ABH field, ceasing of flow in wells at Satellite fields. Also, well and surface facilities Projects impacted by COVID-19 at Tukaram, Kaam-1 and GSV Fields.
• B-80 (Hindustan Oil Exploration Company Ltd): Production not commenced due to delay in completion of field development activities due to COVID-19.
• RAVVA (Cairn Energy India Ltd): Decline in production from producer wells.
• CB-ONN-2004/2 (Oil & Natural Gas Corporation): Production is less due to COVID-19 situation, rig mobilization got delayed resulting in drilling of new wells and less crude offtake.
• CB-ONN-2004/2 (Oil & Natural Gas Corporation): Development wells could not be drilled as planned.
• CB-ONN-2003/1 (Sun Petrochemical Pvt. Ltd): Lower production due to delay in drilling of new wells due to COVID-19 situation and less crude offtake.
1. Production of Natural Gas
Natural gas production during December,2020 was 2424.90MMSCM which is 22.94% lower than the monthly target and 7.11% lower when compared with December, 2019. Cumulative natural gas production during April-December, 2020 was 21128.92MMSCM which is 13.38% and 11.30% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise and state-wise natural gas production is given at Annexure-II. Unit-wise natural gas production for the month of December, 2020 and cumulatively for the period April-December, 2020 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-2 and month-wise in Figure-2.
Table-2: Natural Gas Production (inMMSCM)
Oil Company
Target
December (Month)
April-December (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020
2019
% over last year
2020
2019
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
23982.98
2053.29
1857.73
1998.37
92.96
18030.02
16544.32
17918.28
92.33
OIL
2761.73
261.47
201.63
195.57
103.10
2006.85
1869.83
2047.37
91.33
PSC Fields
6826.82
832.18
365.55
416.44
87.78
4356.90
2714.77
3854.29
70.44
Total
33571.53
3146.94
2424.90
2610.38
92.89
24393.77
21128.92
23819.94
88.70
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
Figure-2: Monthly Natural Gas Productionhttp://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002YO2A.png
1. Natural gas production by ONGC in the nominationblocks during December, 2020 was 1857.73MMSCM which is 9.52% lower than target and 7.04% lower when compared with December 2019. Cumulative natural gas production by ONGC duringApril-December, 2020 was 16544.32 MMSCM which is 8.24% and 7.67% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• Less gas production from WO16 cluster due to delay in MOPU.
• Less gas dispatch from offshore post Hazira Plant shutdown.
• Less than planned production from Vasistha/S1 wells in Eastern Offshore Assets (EOA) due to certain reservoir related issues.
• Less gas production due to less off-take by consumers in Cauvery Asset.
1. Natural gas production by OILin the nomination block during December, 2020 was 201.63 MMSCM which is 22.89% lower than monthly target and 3.10% higher than December, 2019. Cumulative natural gas production by OIL during April-December, 2020 was 1869.83 MMSCM which is 6.83% and 8.67% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Low upliftment/demand of gas by the major customers.
• Bandhs /blockade by local people and associations etc. after the Baghjan Blowout, protests/agitation etc.
1. Natural gas production by Pvt/JVs companiesin the PSC (production sharing contracts) regime during December,2020 was 365.55MMSCM which is 56.07% lowerthan monthly target and 12.22% lower than December, 2019. Cumulative natural gas production by Pvt/JVs during April-December, 2020 was 2714.77 MMSCM which is 37.69% and 29.56% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• KG-DWN-98/3 (Reliance Industries Ltd): Delay in R-Cluster (D34) projectdue to COVID-19.
• RJ-ON/6 (Focus Energy Limited): Reduced gas offtake by the Customer.
• RJ-ON-90/1 (Cairn Energy India Ltd): Delay in new Rageshwari Deep Gas plant start up due to Covid-19.
• KG-DWN-98/2 (Oil & Natural Gas Corporation.): Lower production due to increase in water cut of well.
• Raniganj East (Essar Oil and Gas Exploration & Production Ltd): Production curtailed due to limited sales off-take and to avoid flaring.
1. Crude Oil Processed (Crude Throughput)
Crude Oil Processed during December, 2020 was 21024.40 TMT which is 4.02% lower than the target for the month but 0.93% higher when compared with December, 2019. Cumulative crude throughput during April-December, 2020 was160361.50 TMT which is 14.46% and 15.77% lower than target for the period and crude throughput during corresponding period of last year respectively. Refinery-wise details of the crude throughput and capacity utilization during the month of December, 2020 vis-à-vis December, 2019 are given at Annexure-III and Annexure-IV. Company-wise crude throughput for the month of December, 2020 and cumulatively for the period April-December, 2020vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-3 and month-wise in Figure-3.
Table 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput) (in TMT)
Oil Company
Target
December (Month)
April-December (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020
2019
% over last year
2020
2019
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
147377.43
13137.98
12141.04
11662.07
104.11
109338.26
89728.63
107892.33
83.16
IOCL
72400.04
6368.54
5987.56
5363.46
111.64
54069.45
44758.57
52316.44
85.55
BPCL
33000.00
2750.00
2529.29
2753.80
91.85
24750.00
17895.11
23339.76
76.67
HPCL
16999.28
1570.56
1284.48
1246.17
103.07
13070.92
12025.70
12639.36
95.14
CPCL
10290.00
920.00
766.27
936.78
81.80
7610.00
5604.29
7625.26
73.50
NRL
2549.86
218.27
259.78
0.00
0
1916.16
1990.50
1759.48
113.13
MRPL
12074.42
1305.00
1306.56
1354.75
96.44
7874.42
7395.96
10146.38
72.89
ONGC
63.83
5.61
7.11
7.10
100.07
47.30
58.50
65.65
89.11
JVs
14772.00
1428.00
1652.06
1827.67
90.39
10603.00
12523.87
14969.09
83.66
BORL
7800.00
660.00
625.34
717.45
87.16
5860.00
4291.59
5821.02
73.73
HMEL
6972.00
768.00
1026.72
1110.23
92.48
4743.00
8232.29
9148.07
89.99
Private
89515.16
7340.11
7231.30
7340.11
98.52
67523.48
58109.00
67523.48
86.06
RIL
68894.99
5635.15
5687.66
5635.15
100.93
51975.64
45610.26
51975.63
87.75
NEL
20620.18
1704.96
1543.64
1704.96
90.54
15547.85
12498.74
15547.85
80.39
TOTAL
251664.61
21906.09
21024.40
20829.85
100.93
187464.74
160361.50
190384.89
84.23
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
Figure 3: Crude Oil Processed (Crude Throughput) http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image003PMQT.png
3.1 CPSE Refineries’ crude oil processed during December, 2020 was 12141.04TMT which is 4.11% higher when compared with December, 2019 but 7.59% lower than the target for the month.Cumulative crude throughputby CPSE refineries during April-December, 2020 was 89728.63 TMT which is 17.93% and 16.84% lower than target for the period and crude throughputduring corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• IOCL-Barauni, Koyali & Panipat: Crude processed regulated for low product demand due to COVID-19 impact.
• IOCL-Haldia: Crude processed lower due to gas turbine-3 (GT-3)/steam turbine gas (STG-2) interruption.
• IOCL-Digboi: Crude processed lower due to planned shutdown deferred.
• IOCL-Bongaigaon: Inline with crude availability /imported crude pipeline shutdown.
• IOCL-Paradip: Crude processed lower due to Indmax unit shutdown.
• BPCL-Kochi: Crude processed lower due to shutdown of Diesel Hydrotreating (DHDT) unit.
• HPCL-Mumbai: Crude processed lower due to planned shutdown of Fluid catalytic cracking unit (FCC).
• HPCL-Visakh: Crude processed lower due to unplanned shutdown of primary units.
• CPCL-Manali &MRPL-Mangalore: Crude processed lower due to low demand due to impact of COVID-19 lockdown.
3.2 JV refineries’ crude oil processed during December, 2020 was 1652.06 TMT which is 15.69% higher than the target for the month but 9.61% lower when compared with December, 2019. Cumulative crude throughput during April-December, 2020 was12523.87TMT which is 18.12% higher than target for the period but 16.34% lower when compare with the corresponding period of last year respectively.
3.3 Private refineries’ crude oil processed during December, 2020 was 7231.30 TMT which is 1.48% lower than the corresponding month of last year. Cumulative crude throughputduring April-December, 2020 was 58109.0 TMT which is 13.94% lower than thecorresponding period of last year.
1. Production of Petroleum Products
Production of Petroleum Products during December, 2020 was 21480.30 TMT which is 6.80% lower than the target for the month and 2.78% lower when compared with December, 2019. Cumulative production during April-December, 2020 was 169070.85 TMT which is 12.10% and 13.50% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise production of petroleum products is given at Annexure-V. Company-wise production for the month of December, 2020 and cumulatively for the period April-December, 2020 vis-à-Vis same period of last year has been shown in Table-4 and month-wise in Figure-4.
Figure 4: Monthly Refinery Production of Petroleum Productshttp://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image004MK29.png
Table 4: Production of Petroleum Products (TMT)
Oil Company
Target
December (Month)
April-December (Cumulative)
2020-21 (Apr-Mar)
2020
2019
% over last year
2020
2019
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
138753.95
12406.92
11445.19
11117.10
102.95
103010.83
84944.67
101786.49
83.45
IOCL
68760.50
6025.96
5756.96
5143.08
111.94
51327.50
42921.67
49783.77
86.22
BPCL
31319.00
2632.00
2399.72
2716.22
88.35
23505.00
17151.93
22233.91
77.14
HPCL
15914.53
1467.26
1157.16
1227.28
94.29
12240.04
11160.24
11783.72
94.71
CPCL
9527.02
855.28
683.29
855.19
79.90
7034.82
5130.58
6983.44
73.47
NRL
2554.46
220.10
256.32
4.14
-
1912.54
2014.72
1702.20
118.36
MRPL
10618.44
1201.06
1184.93
1164.31
101.77
6946.47
6509.45
9237.92
70.46
ONGC
60.00
5.27
6.80
6.90
98.61
44.46
56.08
61.53
91.15
JVs
13590.40
1318.48
1515.95
1656.54
91.51
9740.08
11623.20
13990.11
83.08
BORL
6958.40
588.48
578.73
642.14
90.13
5228.08
3769.93
5313.56
70.95
HMEL
6632.00
730.00
937.22
1014.40
92.39
4512.00
7853.27
8676.56
90.51
Private
102154.50
8910.70
8146.49
8910.70
91.42
76096.20
69302.56
76096.20
91.07
RIL
82374.12
7277.40
6610.23
7277.40
90.83
61235.66
57172.73
61235.66
93.37
NEL
19780.38
1633.30
1536.26
1633.30
94.06
14860.54
12129.83
14860.54
81.62
Total Refinery
254498.86
22636.10
21107.63
21684.34
97.34
188847.11
165870.42
191872.80
86.45
Fractionators
4523.28
411.41
372.66
409.91
90.91
3487.60
3200.43
3591.56
89.11
TOTAL
259022.13
23047.51
21480.30
22094.25
97.22
192334.71
169070.85
195464.36
86.50
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
1. Production of petroleum Products by Oil’s Refineries during December, 2020 was 21107.63 TMT which is 6.75% lower than the target for the month and 2.66% lower when compared with December, 2019. Cumulative production of petroleum products by refineries during April-December, 2020 was 165870.42 TMT which is 12.17% and 13.55% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.
1. Production of petroleum Products by Fractionators during December, 2020 was 372.66 TMT which is 9.42% lower than the target for the month and 9.09% lower when compared with December, 2019. Cumulative production by Fractionators during April-December, 2020 was 3200.43 TMT which is 8.23% and 10.89% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.
Click here to see all Annexures