ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਰਪਿਤ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ ਦੇ ਦੱਸੇ ਗਏ ਵੇਰਵੇ
ਸਮਰਪਿਤ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ - ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਗੇਮ ਚੇਂਜਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪੱਛਮੀ ਕੋਰੀਡੋਰ 'ਤੇ ਰਿਵਾੜੀ - ਮਦਾਰ ਭਾਗ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
07 JAN 2021 4:10PM by PIB Chandigarh
ਸਮਰਪਿਤ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ, ਜਿਸ ਦਾ ਪੱਛਮੀ ਕੋਰੀਡੋਰ 'ਤੇ ਰਿਵਾੜੀ - ਮਦਾਰ ਭਾਗ, ਜੋ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਗੇਮ ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਡੈਡੀਕੇਟਿਡ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਵਲੋਂ ਪੱਛਮੀ ਡੀਐੱਫਸੀ (1506 ਰੂਟ ਕਿਮੀ) ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਡੀਐੱਫਸੀ (ਸੋਨਨਗਰ-ਦਨਕੁਨੀ ਪੀਪੀਪੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਸਮੇਤ 1875 ਰੂਟ ਕਿਮੀ) ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਲੁਧਿਆਣਾ (ਪੰਜਾਬ) ਨੇੜੇ ਸਾਹਨੇਵਾਲ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਕੇ ਈਡੀਐੱਫਸੀ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਦਨਕੁਨੀ ਵਿਖੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੰਜਾਬ, ਹਰਿਆਣਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਰਾਜਾਂ ਵਿਚੋਂ ਲੰਘੇਗਾ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਦਾਦਰੀ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ ਪੋਰਟ (ਜੇਐੱਨਪੀਟੀ) ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਪੱਛਮੀ ਲਾਂਘਾ ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਹਰਿਆਣਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘੇਗਾ।
ਵੇਰਵਾ -
306 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਰਿਵਾੜੀ - ਮਦਾਰ ਭਾਗ
● ਇਹ ਭਾਗ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਪੈਂਦਾ ਹੈ (ਮਹੇਂਦਰਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਰੇਵਾੜੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 79 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ) ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਰਾਜ (ਜੈਪੁਰ, ਅਜਮੇਰ, ਸੀਕਰ, ਨਾਗੌਰ ਅਤੇ ਅਲਵਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 227 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲਈ)।
● ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਦਾ ਤਕਰੀਬਨ 40% ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਹੈ।
● ਤਕਰੀਬਨ 250 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਡੀਐੱਫਸੀ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਹੈ।
● ਇਸ ਭਾਗ ਵਿੱਚ 148 ਵੱਡੇ ਲੈਵਲ ਕਰਾਸਿੰਗਸ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 16 ਵੱਡੇ ਪੁਲ ਅਤੇ ਵਾਇਆਡਕਟ (1 ਵਾਇਆਡਕਟ ਅਤੇ 15 ਵੱਡੇ ਪੁਲ), 269 ਛੋਟੇ ਪੁਲ, 4 ਰੇਲ ਫਲਾਈ ਓਵਰ, 22 ਰੋਡ ਓਵਰ ਬ੍ਰਿਜ ਅਤੇ 177 ਅੰਡਰ ਬ੍ਰਿਜ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
● ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 9 ਨਵੇਂ ਬਣੇ ਡੀਐੱਫਸੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ, ਛੇ ਕਰਾਸਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ (ਭਾਵ ਨਵਾਂ ਡਾਬਲਾ, ਨਵਾਂ ਭਾਗੇਗਾ, ਨਿਊ ਸ੍ਰੀ ਮਾਧੋਪੁਰ, ਨਵਾਂ ਪਚਾਰ ਮਲਿਕਪੁਰ, ਨਵਾਂ ਸਾਖੂਨ ਅਤੇ ਨਵਾਂ ਕਿਸ਼ਨਗੜ) ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਜੰਕਸ਼ਨ ਸਟੇਸ਼ਨ (ਭਾਵ ਨਵਾਂ ਰੇਵਾੜੀ, ਨਵਾਂ ਅਟੇਲੀ ਅਤੇ ਨਵਾਂ ਫੁਲੇਰਾ)
● ਇਸ ਭਾਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਮੀਨ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਸਿਵਲ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਅਤੇ ਐੱਸਐਂਡਟੀ ਸਮੇਤ ਠੇਕਿਆਂ ਦਾ ਕੁਲ ਮੁੱਲ 5800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
● ਇਸ ਖੰਡ ਦੇ ਖੁੱਲ੍ਹਣ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਹਰਿਆਣਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਰੇਵਾੜੀ - ਮਾਨੇਸਰ, ਨਾਰਨੌਲ, ਫੁਲੇਰਾ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਨਗੜ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ।
● ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕਾਠੂਵਾਸ ਵਿਖੇ CONCOR ਦਾ ਕੰਨਟੇਨਰ ਡਿੱਪੂ ਵੀ ਡੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਨਕਸ਼ੇ 'ਤੇ ਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਥ੍ਰੂਅਪੁੱਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗਾ।
● ਗੁਜਰਾਤ ਦੀਆਂ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਾਂਡਲਾ, ਪੀਪਾਵਾਵ, ਮੁੰਧਰਾ, ਦਹੇਜ ਆਦਿ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨਾਲ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸੰਪਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।
● 351 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਭਾਉਪੁਰ-ਖੁਰਜਾ ਭਾਗ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਖੁਰਜਾ - ਬੋੜਾਕੀ-ਦਾਦਰੀ-ਰੇਵਾੜੀ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ ਲਿੰਕ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਨਾਲ, ਡਬਲਯੂਡੀਐਫਸੀ ਅਤੇ ਈਡੀਐਫਸੀ ਦਰਮਿਆਨ ਨਿਰਵਿਘਨ ਆਵਾਜਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
● ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਨੇ ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ 'ਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ (ਆਈਆਰ) ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਅਜ਼ਮਾਇਸ਼-ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
● ਆਰਡੀਐੱਸਓ ਦੀ ਟ੍ਰੈਕ ਰਿਕਾਰਡਿੰਗ ਕਾਰ ਨੇ 110 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਗਤੀ 'ਤੇ BOXNS ਵੈਗਨਾਂ ਦੇ ਓਸੀਲੇਸ਼ਨ ਟਰਾਇਲ ਕਰਵਾਏ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਗਨਾਂ ਦਾ ਖਾਲੀ ਭਾਰ 19.85 ਟਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 80.15 ਟਨ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਗਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਮੇਂ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ 'ਤੇ ਵਰਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਵੈਗਨਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਭਾਰ ਚੁੱਕਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ 14% ਵਧੇਰੇ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਗਨਾਂ ਦੀ ਢੋਣ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਲਈ ਢੁੱਕਵਾਂ ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀਆਂ ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਲਗਭਗ 60 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀ ਫਰੇਟ ਵਾਹਨ 61 ਤੋਂ 71 ਟਨ ਭਾਰ ਲਿਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਨਵੀਂਆਂ, ਅਡਵਾਂਸਡ ਵੈਗਨਾਂ 81 ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਵੈਗਨ ਤੱਕ ਦੇ ਭਾਰ ਨੂੰ ਤਕਰੀਬਨ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਗਤੀ ਨਾਲ ਲਿਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਨਵੀਂਆਂ ਵੈਗਨਾਂ ਵਧੇਰੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਵੀ ਹਨ।
● ਇਸ ਭਾਗ ਵਿੱਚ ਬੀਐੱਲਸੀਐੱਸ-ਏ ਅਤੇ ਬੀਐੱਲਸੀਐੱਸ-ਬੀ ਵੈਗਨ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਦੇ ਟ੍ਰਾਇਲ ਰਨ ਵੀ ਪੂਰੇ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਗਨਾਂ ਵਿੱਚ 25 ਟਨ ਦਾ ਐਕਸਲ ਲੋਡ ਵਧਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਆਰਡੀਐੱਸਓ ਦੇ ਵੈਗਨ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਇਕਸਾਰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਅਤੇ ਪੁਆਇੰਟ ਲੋਡਿੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾਏਗਾ। ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਉੱਤੇ ਲੰਬੀ ਦੂਰੀ ਵਾਲੀ ਡਬਲ ਸਟੈਕ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰੇਨ ਵਾਲੀਆਂ ਇਹ ਵੈਗਨਾਂ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਦੀ ਸਪੀਡ ਨਾਲ ਦੌੜ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।
● ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਟਰੈਕਾਂ 'ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 75 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਪੀਡ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ 100 ਕਿਮੀ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਦੀ ਸਪੀਡ ‘ਤੇ ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨ ਚਲਾਏਗੀ ਜਦਕਿ ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਸਪੀਡ ਵੀ ਮੌਜੂਦਾ 26 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ ਸਮਰਪਿਤ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰਜ਼ (ਡੀਐੱਫਸੀ) ‘ਤੇ 70 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਏ) ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼:
1. ਮੌਜੂਦਾ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ।
2. ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਸਪੀਡ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ 25 ਤੋਂ 70 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣਾ।
3. ਭਾਰੀ ਢੋਆ-ਢੁੱਆਈ (25 / 32.5 ਟਨ ਦਾ ਉੱਚੇਰਾ ਐਕਸਲ ਲੋਡ) ਅਤੇ 13,000 ਟਨ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਲੋਡ ਵਾਲੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚਲਾਉਣਾ।
4. ਲੰਬੀਆਂ (1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) ਅਤੇ ਡਬਲ ਸਟੈਕ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਚੱਲਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ।
5. ਮਾਲ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਆਵਾਜਾਈ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਪੋਰਟਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨਾ।
6. ਗਲੋਬਲ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਊਰਜਾ ਦਕਸ਼ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਰੇਲ ਆਵਾਜਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀ।
7. ਰੇਲ ਅੰਸ਼ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ 30% ਤੋਂ 45% ਤੱਕ ਵਧਾਉਣਾ।
8. ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ।
ਬੀ) ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ:
1. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ 32.5 ਟਨ ਐਕਸਲ ਲੋਡ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਨਾਲ 25 ਐਕਸਲ ਟਨ ਦਾ ਭਾਰੀ ਅਤੇ ਲੰਮਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਟ੍ਰੇਨ।
2. ਪੱਛਮੀ ਡੀਐੱਫਸੀ ਵਿੱਚ ਡਬਲ ਸਟੈਕ ਦੇ ਕੰਟੇਨਰ।
3. ਉੱਚ ਰਫਤਾਰ 'ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਢੋਆ-ਢੁੱਆਈ ਕਰਨ ਲਈ ਡਬਲ ਲਾਈਨ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ (2 ਬਾਈ 25 ਕੇ.ਵੀ.) ਟ੍ਰੈਕ।
4. ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਨਿਊ ਟਰੈਕ ਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ (ਐੱਨਟੀਸੀ) ਮਸ਼ੀਨ ਜੋ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਗਤੀ ਨਾਲ ਟਰੈਕ ਵਿਛਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
5. ਓਵਰਹੈੱਡ ਇਕੁਇਪਮੈਂਟ ਵਰਕ (OHE) ਲਈ 3 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਸ਼ਿਫਟ ਤਾਰਾਂ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਵਾਇਰਿੰਗ ਟ੍ਰੇਨ।
6. ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਦਕਸ਼ ਕਾਰਜ ਲਈ ਟਰੇਨ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ (ਟੀਪੀਡਬਲਯੂਐੱਸ)।
7. ਸੜਕ ਲੈਵਲ ਕਰਾਸਿੰਗ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨਾ।
8. ਮਲਟੀ ਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਹੱਬ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ-ਮੁੰਬਈ ਇੰਡਸਟਰੀਅਲ ਕੋਰੀਡੋਰ ਅਤੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ-ਕੋਲਕਾਤਾ ਇੰਡਸਟਰੀਅਲ ਕੋਰੀਡੋਰ ਨਾਲ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਨਾ।
ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਲੋਕੋ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਡਬਲ ਸਟੈਕ 1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਕੰਟੇਨਰ ਫਰੇਟ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਨੂੰ ਨਿਊ ਅਟੇਲੀ ਅਤੇ ਨਿਊ ਕਿਸ਼ਨਗੜ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਦੇ 7.5 ਮੀਟਰ ਓਐੱਚਈ ਭਾਗ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅੱਜ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਦੋਨੋਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੇ ਜਿਹੜੇ ਫਰੰਟ ਲੋਕੋ WAG 12 ਨੂੰ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਫੈਕਟਰੀ ਮਧੇਪੁਰਾ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
12,000 ਐੱਚਪੀ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵਾਲੇ ਡਬਲਯੂਏਜੀ -12 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਸੁਪਰ ਸੰਚਾਲਿਤ ਡਬਲ-ਸੈਕਸ਼ਨ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵਜ਼, 120 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ 6000 ਟਨ ਵਜ਼ਨ ਨੂੰ ਢੋਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਭਾਰੀ ਮਾਲ ਢੋਆ- ਢੁੱਆਈ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਫਰੇਟ ਕੋਰੀਡੋਰਜ਼ (ਡੀਐੱਫਸੀ) ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਫਰੇਟ ਮਾਰਗਾਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ। ਮਧੇਪੁਰਾ ਵਿਖੇ ਨਿਰਮਿਤ ਇਹ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਜੋ ਕਿ ਦੋ ਜੁੜਵੇਂ ਬੋ-ਬੋ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਨਾਲ 12,000- ਹਾਰਸ ਪਾਵਰ ਦੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਨਾਲੋਂ ਦੋ ਗੁਣਾ ਤੇਜ਼ ਸਪੀਡ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਵਿੱਚ 6000 ਟਨ ਸਾਮਾਨ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇੰਸੂਲੇਟਡ ਗੇਟ ਬਾਈਪੋਲਰ ਟ੍ਰਾਂਸਿਸਟਰਸ (ਆਈਜੀਬੀਟੀ) ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਪਲਸ਼ਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨਾਲ ਲੈਸ, ਡਬਲਯੂਏਜੀ 12ਬੀ ਰੀਜਨਰੇਟਿਵ ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਊਰਜਾ ਦੀ ਖਪਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦਾ ਹੈ। 1676 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦੇ ਬ੍ਰੌਡ ਗੇਜ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਹ ਈ-ਲੋਕੋਸ ਤਿੱਖੇ ਕਰਵ ‘ਤੇ ਵੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਮੋੜ ਲੈਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੂਜਾ ਲੋਕੋ ਜੋ ਕਿ ਮੱਧ ਵਿੱਚ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਲੰਬੇ ਹਾਉਲ ਵਾਲੀ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਪਾਈਪ ਲੋਕੋ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਚਿਤਰੰਜਨ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ (ਸੀਐੱਲਡਬਲਯੂ) ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ 6000 ਐੱਚਪੀ ਦਾ WAG 9 ਹੈ।
ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ, ਡਬਲ ਸਟੈਕ 1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਟ੍ਰੇਨ ਨਵੇਂ ਕਮਿਸ਼ਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡੀਐੱਫਸੀਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ 7.5 ਮੀਟਰ ਉੱਚੇ ਓਐੱਚਈ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਚਲਾਈ ਗਈ ਸੀ। ਇਕ ਟ੍ਰੇਨ ਵਿੱਚ, 360 ਦਸ ਫੁੱਟ ਲੰਬੀਆਂ ਕੰਟੇਨਰ ਇਕੁਇਵੇਲੇਂਟ ਇਕਾਈਆਂ (ਟੀਈਯੂ) ਚਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਜੋ 270 ਉੱਚ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਰੋਡ ਟ੍ਰੇਲਰ ਟਰੱਕਾਂ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹਨ।
ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਨਿਊ ਅਟੇਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ
● ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਕੁਝ ਹੱਦ ਤਕ CONCOR ਦੇ ਕਾਠੂਵਾਸ ਕੰਟੇਨਰ ਸਾਈਡਿੰਗ ਤੋਂ ਭਰੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁਝ ਹੱਦ ਤੱਕ ਗੇਟਵੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਦੇ ਗੜ੍ਹੀ ਸਾਈਡਿੰਗ ਤੋਂ ਭਰੀ ਗਈ ਹੈ। 1.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਮੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਵਿੱਚ 90 ਬੀਐੱਲਸੀ ਵੈਗਨਾਂ ਅਤੇ ਦੋ ਬ੍ਰੇਕ ਵੈਨਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੁਲ ਭਾਰ 4941 ਟਨ ਹੈ ਅਤੇ WAG12 12000 ਐੱਚਪੀ ਦੁਆਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਮੁੰਦਰਾ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੱਕ ਲਿਜਾਇਆ ਜਾਏਗਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਫੈਕਟਰੀ ਮਧੇਪੁਰਾ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ WAG9 ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਨੂੰ ਚਿਤਰੰਜਨ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
● ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ:
ਲੋਹੇ ਦੇ ਆਰਟਵੇਅਰ, ਅਲਮੀਨੀਅਮ ਆਰਟਵੇਅਰ, ਡੈਕੋਰੇਟਿਡ ਲੈਮੀਨੇਟਿਡ ਸ਼ੀਟਸ, ਲੱਕੜ ਦੇ ਹਾਰਡਵੇਅਰ, ਲੈਂਪ, ਫਰਨੀਚਰ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਆਟੋ ਪਾਰਟਸ, ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦ, ਟਾਈਲਾਂ ਨਾਲ ਭਰੇ ਕੰਟੇਨਰ
● ਲੋਡਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟਸ: ਕਨਕੋਰ ਮਲਟੀਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕ, ​​ਕਾਠੂਵਾਸ ਅਤੇ ਆਈਸੀਡੀ ਗੜ੍ਹੀਹਰਸਾਰੂ (ਗੁਰੂਗਰਾਮ) ਗੇਟ ਵੇਅ ਰੇਲ
● ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਵੇਰਵੇ: ਮੁਰਾਦਾਬਾਦ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਜਾਣ ਲਈ ਭਰੇ ਗਏ ਲੋਹੇ ਦੇ ਆਰਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਅਲਮੀਨੀਅਮ ਆਰਟਵੇਅਰ ਅਤੇ ਲੈਂਪ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਦੀਆਂ ਯੂਕੇ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਸੋਨੀਪਤ ਤੋਂ ਯੂਐੱਸਏ ਲਈ ਆਟੋ ਪਾਰਟਸ, ਹਿਸਾਰ ਤੋਂ ਦੱਖਣੀ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਅਫਰੀਕਾ ਤੱਕ ਭੇਜੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦ, ਬਹਾਦੁਰਗੜ ਤੋਂ ਕ੍ਰੋਏਸ਼ੀਆ ਲਈ ਟਾਈਲਾਂ, ਲੱਕੜ ਦੇ ਆਰਟਵੇਅਰ, ਲੈਂਪ ਅਤੇ ਸਜਾਵਟੀ ਲੈਮੀਨੇਟਿਡ ਸ਼ੀਟਾਂ ਦੁਬੱਈ ਅਤੇ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਲਈ।
ਡਬਲਯੂਡੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਨਿਊ ਕਿਸ਼ਨਗੜ ਸਟੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ
● ਲੰਬੀ ਟ੍ਰੇਨ ਦਾ ਅੱਧਾ ਹਿੱਸਾ ਪੀਪਾਵਾਵ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੋਂ ਲੱਦਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਅੱਧ ਮੁੰਦਰਾ ਪੋਰਟ ਤੋਂ ਲੱਦਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਰੇਕ ਵਿੱਚ 90 ਬੀਐੱਲਸੀ ਵੈੱਗਨਾਂ ਅਤੇ ਦੋ ਬ੍ਰੇਕ ਵੈਨਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੁੱਲ ਵਜ਼ਨ 5966 ਟਨ ਹੈ, ਨੂੰ WAG12 12000 ਐੱਚਪੀ ਦੁਆਰਾ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਫੈਕਟਰੀ ਮਧੇਪੁਰਾ, ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ WAG9 ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਨੂੰ ਚਿਤਰੰਜਨ ਲੋਕੋਮੋਟਿਵ ਵਰਕਸ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
● ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ: ਟੀਕੇਡੀ (Concor ਦੇ ਤੁਗਲਕਾਬਾਦ ਕੰਟੇਨਰ ਡੀਪੂ) ਅਤੇ ਡੀਈਆਰ (Concor ਦੇ ਦਾਦਰੀ ਕੰਟੇਨਰ ਡਿਪੂ) ਲਈ ਭਰੇ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਪੇਅਰ ਪਾਰਟਸ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਪਾਰਟਸ, ਮਸ਼ੀਨ, ਸਪਰੇਅ ਪਾਰਟਸ, ਬੁਣਾਈ ਮਸ਼ੀਨਾਂ, ਪੋਲਿਸਟਰ ਫੈਬਰਿਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਸਤੂਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸੰਯੁਕਤ ਅਰਬ ਅਮੀਰਾਤ ਤੋਂ ਹੈ। ਹੋਰ ਵਸਤੂਆਂ ਹਨ ਪੀਵੀਸੀ ਚੀਜ਼ਾਂ, ਕਾਗਜ਼, ਪੋਲੀਮਰ, ਇਥਲੀਨ, ਆਟੋ ਕੰਪੋਨੈਂਟ, ਤਾਂਬੇ ਦੇ ਟਿਊਬ, ਫਰਨੀਚਰ ਅਤੇ ਅਲਮੀਨੀਅਮ ਕੋਇਲ ਜੋ ਕਿ ਖਾੜੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਫਾਰ ਈਸਟ ਲਾਈਨ (ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ) ਤੋਂ ਭਰੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
● ਲੋਡਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟਸ: ਪੀਪਾਵਾਵ ਅਤੇ ਮੁੰਦਰਾ ਪੋਰਟ, ਗੁਜਰਾਤ
● ਮੰਜ਼ਿਲ ਦੇ ਵੇਰਵੇ: ਕੋਨਕੋਰ ਮਲਟੀਮੋਡਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕ ਪਾਰਕ, ​​ਕਾਠੂਵਾਸ

Ministry of Railways
Details of Freight Corridor dedicated explained.
Dedicated Freight Corridor - a game changer in Economic Development.
Rewari - Madar section on Western corridor, dedicated to the Nation by Prime Minister Shri Narendra Modi today
07 JAN 2021 4:10PM by PIB Delhi
Dedicated Freight corridor, whose Rewari - Madar section on Western corridor, was dedicated to the Nation by Prime Minister Shri Narendra Modi today, is going be the game changer in economic development of the country.
Dedicated Freight Corridor Corporation of India is constructing the Western DFC (1506 Route km) and Eastern DFC (1875 route km including Sonnagar-Dankuni PPP Section). The EDFC starting from Sahnewal near Ludhiana (Punjab) will pass through the states of Punjab, Haryana, Uttar Pradesh, Bihar and Jharkhand to terminate at Dankuni in West Bengal. The Western Corridor connecting Dadri in Uttar Pradesh to Jawaharlal Nehru Port (JNPT) in Mumbai will traverse through the states of UP, Haryana, Rajasthan, Gujarat and Maharashtra of WDFC.
Details -
306 km Rewari - Madar section
● This section falls in Haryana State (for approx. 79 Km in Mahendragarh& Rewari districts) and Rajasthan State (for approx. 227 Km in Jaipur, Ajmer, Sikar, Nagaur& Alwar districts).
● Approx 40% of WDFC is in Rajasthan
● Approx 250 km of DFC is in Haryana state
● This section contains 16 major bridges and viaduct (1 viaduct & 15 major bridges), 269 minor bridges, 4 Rail Fly Overs, 22 Road Over Bridges & 177 Road Under Bridges eliminating 148 Level crossings.
● There are 9 newly built DFC stations in this section, six crossing stations (i.e. New Dabla, New Bhagega, New Sri Madhopur, New PacharMalikpur, New Sakun and New Kishangarh) and three junction stations (i.e. New Rewari, New Ateli and New Phulera).
● Total value of Contracts including Civil, Electrical and S&T is Rs. 5800 crore in this section excluding land.
● The opening of this stretch will benefit various industries in Rewari – Manesar, Narnaul, Phulera & Kishangarh areas of Rajasthan, Haryana and National Capital Region. .
● In addition to this, the container depot of CONCOR at Kathuwas will also come on the DFC map and get advantage in terms of faster throughput.
● The ports of Gujarat like Kandla, Pipavav, Mundhra, Dahejetc will have an uninterrupted connectivity to the Northern parts of India.
● With the dedication to the Nation of the 351-km Bhaupur-Khurja section, and construction of connecting link between Khurja - Boraki-Dadri- Rewari, seamless movement between WDFC & EDFC can ensue.
● DFCCIL had conducted an trial-run of Indian Railways (IR) freight trains on this section. ,
● The Track Recording Car of RDSO had conducted Oscillation trials of BOXNS Wagons at 110 Kmph.These wagons have a Tare weight of 19.85 ton and a carrying capacity of 80.15 ton. These wagons have a 14% more weight carrying capacity than the wagons being currently used on Indian Railways.The DFCCIL infrastructure is well placed to utilise the carrying capacity of these wagons. Currently, Indian Railways freight trains can carry 61 -71 ton weight per freight carriage at an approximate speed of 60 kmph.The newer, advanced wagons can carry weights upto 81 ton per wagon at an approximate speed of 100 kmph. The newer wagons are safer and modern too.
● Trial runs of BLCS-A and BLCS-B wagon prototype have also been completed in this section. These wagons have enhanced axle load of 25 ton and been designed for DFCCIL by RDSO’s wagon department. The design will maximize capacity utilization and uniform distributed and point loading. These wagons on a long-haul double stack container train on the WDFC at an speed of 100 kmph..
● DFCCIL will run freight train at the maximum speed of 100 km/per hour as against the current maximum speed of 75 kmph on Indian Railway tracks whereas the average speed of freight trains will also be increased from existing speed of 26 kmph on Indian Railways lines to 70 kmph on Dedicated Freight Corridors (DFC).
A. Main objectives of DFCCIL
1. Decongest the existing Indian Railway network.
2. Increase the average speed of goods trains from existing 25 to 70 kmph.
3. Run Heavy Haul trains (higher axle load of 25/32.5 Tonne) & overall load of 13,000 Tonne.
4. Facilitate the running of longer (1.5km) and double stack container trains.
5. Connect the existing ports and industrial areas for faster movement of goods.
6. Energy efficient and environment friendly rail transport system as per global standards.
7. Increase the rail share from existing 30% to 45%.
8. Reduce the logistic cost of transportation
B. Innovations and State-of-the-art Technology:
1. Heavy and long Haul train operation of 25 Axle ton with having provision of 32.5 Ton axle load for the First time in India.
2. Double stack containers in Western DFC
3. Double line electric (2 X 25 KV) track to undertake higher haulage at higher speeds
4. Automated New Track Construction (NTC) machine which can lay track at the speed of 1.5 km per day.
5. Automated Wiring train for Overhead Equipment Work (OHE) capable of wiring upto 3 km per shift.
6. Train Protection and Warning System (TPWS) for safe and efficient operation
7. Elimination of road level crossing
8. Developing Multi Modal Logistic Hubs and integration with Delhi-Mumbai Industrial Corridor & Amritsar-Kolkata Industrial corridor.
Details of World First electric loco hauled Double Stack 1.5 km Long container Freight trains flagged off from New Ateli and New Kishangarh Stations of high rise 7.5 meter OHE section of WDFC
Front loco of both the trains were flagged off today by Hon’ble Prime Minister is WAG 12 Loco manufactured at Indian Railways make in India factory at Madhepura, Bihar.
The WAG -12 electric super powered double-section locomotives of 12,000 HP are capable of hauling 6000 tonnes at a top speed of 120 kmph. They are planned to be deployed for operations on major freight routes, including the Dedicated Freight Corridors (DFCs), transforming the heavy freight transportation landscape of India. These locomotives manufactured at Madhepura are of 12,000-horsepower with a twin Bo-Bo design, engineered to run at a speed that is twice as faster than regular locomotives and are built to carry 6000 tonnes of goods in one go. Equipped with Insulated Gate Bipolar Transistors (IGBT) based propulsion technology, the WAG 12B uses regenerative braking, reducing energy consumption. With 1676 mm of Broad Gauge, these e-locos are designed to take smooth turns even at the sharpest of curves.
The second loco which is attached in the middle and working as a piped loco of the long haul train is WAG 9 of 6000 HP built from Chittaranjan Locomotive Works (CLW), West Bengal, India.
In a first, double stack 1.5 km long electric train had run in the DFCCIL Newly commissioned 7.5 meter high OHE Section. In one train, 360 Ten Feet Container Equivalent Units (TEU) are moving which is equivalent to 270 high capacity Road Trailer trucks.
Details of Train Flagged off from New Ateli Station of WDFC
● This train is partly loaded from Kathuwas Container siding of CONCOR and partly loaded from Garhi siding of Gateway Logistics. The 1.5 km long trains consist of 90 BLC Wagons and two brake vans have a gross weight of 4941 tons destined to Mundra port in Gujarat, hauled by WAG12 12000 HP manufactured at Indian Railways make in India factory at Madhepura, Bihar and WAG9 locomotive manufactured at Chittaranjan Locomotive Works, West Bengal.
● Container Details: Container loaded with iron artware, aluminium artware, decorated laminated sheets, wooden hardware, lamps, furnishing items, auto parts, steel products, tiles .
● Loading Points : Concor Multimodal Logistics Park, Kathuwas and ICD GarhiHarsaru (Gurugram) Gate way Rail
● Destination Details: Iron artware and aluminium artware and lamps loaded from Moradabad area going to USA & Germany, furnishing items of Gurugram to UK, auto parts from Sonepat to USA, Steel products from Hisar to South & East Africa, Tiles from Bahadurgarh to Croatia, wooden artware, lamps and decorative laminated sheets to Dubai & Indonesia.
Details of Train Flagged off from New Kishangarh Station of WDFC
● Half of the long train is loaded from Pipavav port and other half is loaded from Mundra post. The rake consists of 90 BLC wagons and two brake vans have a gross weight of 5966 ton, hauled by WAG12 12000 HP manufactured at Indian Railways make in India factory at Madhepura, Bihar and WAG9 locomotive manufactured at Chittaranjan Locomotive Works, West Bengal.
● Container Details: Container loaded with Destined for TKD (Tughlakabad Container Depot of Concor) and DER (Dadri Container Depot of Concor). Major commodity are Spare parts, Electric parts, Machine, Spray parts, Knitting Machine, Polyester fabric. The Origin of the major containers is United Arab Emirates. Other items are PVC items, paper, polymers, ethylene, auto components, copper tubes, furniture and aluminium coil and are loaded from Gulf countries and Far East Line ( Indonesia and Singapore).
● Loading Points : Pipavav and Mundra Port, Gujarat
● Destination Details: Concor Multimodal Logistics Park, Khatuwas